Xôi chiên đã từ lâu không còn quá xa lại với các bạn trẻ Sài Thành, tuy nhiên để làm được những miếng xôi  chiên giòn thêm bên ngoài và dẻo mềm bên trong lại đạm đà các loại gia vị thì không hắn ai cũng làm được. Cùng blog dạy nấu ăn học cách làm món xôichiên này nhé!

 Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món xôi chiên này như sau:
- 350g gạo nếp
- 240g gạo lức
- 115g thịt xay
- 7ml nước tương
- Một ít bột ngũ vị
- 5g muối
- 120g bột gạo
- Dầu
- 600ml nước
- Một nắm hành lá
- Nước chấm bao gồm: 15ml nước tương, 15g hành lá xắt nhỏ, một ít dầu mè, đường, dầu sa tế
Bước 1: Các bạn vo sạch gạo nếp và gạo lức, sau đó để ráo rồi đem nấu hoặc đồ chín.

Bước 2: Cho thịt đã xay hoặc đã băm vào một cái bát sau đó cho thêm một chút nước tương, bột ngũ vị, ít muối vào trộn đều. Tiếp theo các bạn cho thịt vào chảo nóng với một ít dầu ăn, rồi đảo nhanh tay cho thịt chín.

Bước 3: Sau khi xôi đã nấu (đồ) chín các bạn lấy xôi ra bát lớn, để nguội một lúc. Trong lúc chờ xôi nguội các bạn nhặt, rửa sạch và xắt nhỏ hành lá.

Bước 4: Cho xôi, thịt, hành lá và một chút muối vào chảo nóng, xào đều một lúc rồi tắt bếp.

Bước 5: Quết một lớp dầu mỏng lên khay, rồi cho xôi vào dàn đều, ép mạnh sau đó để nguội.

Bước 6: Các bạn làm nóng lưỡi dao rồi cắt xôi thành khúc đều nhau.

Bước 7: Cho từng miếng xôi đã được xắt khúc lăn đều qua lớp bột gạo.

Bước 8: Các bạn cho chảo lên bếp chờ chảo nóng ta cho dầu ăn vào, khi dầu sôi thì các bạn cho xôi vào chiên đến khi thấy xôi chuyển màu vàng nâu đều là được. Bạn sẽ vớt xôi chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu, rồi rắc lên đó một chút hành lá hoặc rau mùi xắt nhỏ cho đẹp nhé!



Chúc cả các bạn thành công với món xôi chiên này!

Cách làm xôi chiên cực đơn giản



Xôi chiên đã từ lâu không còn quá xa lại với các bạn trẻ Sài Thành, tuy nhiên để làm được những miếng xôi  chiên giòn thêm bên ngoài và dẻo mềm bên trong lại đạm đà các loại gia vị thì không hắn ai cũng làm được. Cùng blog dạy nấu ăn học cách làm món xôichiên này nhé!

 Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món xôi chiên này như sau:
- 350g gạo nếp
- 240g gạo lức
- 115g thịt xay
- 7ml nước tương
- Một ít bột ngũ vị
- 5g muối
- 120g bột gạo
- Dầu
- 600ml nước
- Một nắm hành lá
- Nước chấm bao gồm: 15ml nước tương, 15g hành lá xắt nhỏ, một ít dầu mè, đường, dầu sa tế
Bước 1: Các bạn vo sạch gạo nếp và gạo lức, sau đó để ráo rồi đem nấu hoặc đồ chín.

Bước 2: Cho thịt đã xay hoặc đã băm vào một cái bát sau đó cho thêm một chút nước tương, bột ngũ vị, ít muối vào trộn đều. Tiếp theo các bạn cho thịt vào chảo nóng với một ít dầu ăn, rồi đảo nhanh tay cho thịt chín.

Bước 3: Sau khi xôi đã nấu (đồ) chín các bạn lấy xôi ra bát lớn, để nguội một lúc. Trong lúc chờ xôi nguội các bạn nhặt, rửa sạch và xắt nhỏ hành lá.

Bước 4: Cho xôi, thịt, hành lá và một chút muối vào chảo nóng, xào đều một lúc rồi tắt bếp.

Bước 5: Quết một lớp dầu mỏng lên khay, rồi cho xôi vào dàn đều, ép mạnh sau đó để nguội.

Bước 6: Các bạn làm nóng lưỡi dao rồi cắt xôi thành khúc đều nhau.

Bước 7: Cho từng miếng xôi đã được xắt khúc lăn đều qua lớp bột gạo.

Bước 8: Các bạn cho chảo lên bếp chờ chảo nóng ta cho dầu ăn vào, khi dầu sôi thì các bạn cho xôi vào chiên đến khi thấy xôi chuyển màu vàng nâu đều là được. Bạn sẽ vớt xôi chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu, rồi rắc lên đó một chút hành lá hoặc rau mùi xắt nhỏ cho đẹp nhé!



Chúc cả các bạn thành công với món xôi chiên này!
Đọc thêm..