Bánh su kem là món bánh quen thuộc được nhiều người yêu thích. Có thể nói đây là một món bánh dễ chính phục đối với những người mới tập làm bánh. Hãy cùng với blog dạy nấu ăn thử làm món bánh su kem này nhé! 


Nguyên liệu để làm bánh su kem các bạn cần có:

- 50g bơ
- 100g nước
- Một ít muối, đường
- 60g bột mì
- 2.5-3 quả trứng
- 150g kem tươi whipping cream
- 15g đường cát trắng
- Dâu tươi hoặc các loại trái cây bạn thích

Cách làm bánh su kem
A: Phần vỏ bánh

 Bước 1: Các bạn cho bơ, nước, một ít muối, đường vào một nồi nhỏ, rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa.


 
Sau khi bơ  đã tan hết, các bạn vặn lớn lửa rồi tắt bếp.
Bước 2: Cho bột mì đã được rây mịn vào hỗn hợp bơ trên rồi trộn đều, 

Sau đó tiếp tục cho lên bếp làm nóng trở lại với lửa nhỏ, khi hỗn hợp bột nóng trở lại thì tắt bếp và cho ra bát. 


Bước 3: Thêm trứng đã được đánh đều vào vào hỗn hợp bột trên, vừa cho vừa khuấy đều Khi thấy hỗn hợp hơi mềm và bóng đẹp thì các bạn ngừng không cho trứng vào nữa.

Bước 4: Các bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.
Bước 5: Tiếp theo các bạn sẽ cho bột vào túi bắt bông kem rồi bắt thành những chiếc bánh có đường kính khoảng 2cm.




Bước 6: Các bạn sẽ dùng tay ấn chỏm nhọn xuống xịt một ít nước lên hỗn hợp bột.





Bước 7: Cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng ở 200 độ C. Các bạn nướng trong 8 phút, rồi giảm nhiệt độ xuống 180 độ C và nướng thêm 20 phút nữa, khi thấy bánh vàng là được. 
 
B: PHẦN NHÂN KEM

Bước 8: Cho kem tươi và đường vào một cái âu (thố) lớn đánh đều, rồi cho kem vào túi bắt bông kem.

Bước 9: Khi ăn các bạn chỉ cần cắt một đoạn giữa bánh rồi bắt kem vào. Có thể trang trí thêm với ít dâu hoặc trái cây xắt nhỏ. Bánh sẽ ngon hơn nếu dùng lạnh. 


Vậy là chúng ta đã có một món bánh su kem thơm ngon đãi gia đình ngày cuối tuần rồi. 

Cách làm bánh su kem cực đơn giản


Bánh su kem là món bánh quen thuộc được nhiều người yêu thích. Có thể nói đây là một món bánh dễ chính phục đối với những người mới tập làm bánh. Hãy cùng với blog dạy nấu ăn thử làm món bánh su kem này nhé! 


Nguyên liệu để làm bánh su kem các bạn cần có:

- 50g bơ
- 100g nước
- Một ít muối, đường
- 60g bột mì
- 2.5-3 quả trứng
- 150g kem tươi whipping cream
- 15g đường cát trắng
- Dâu tươi hoặc các loại trái cây bạn thích

Cách làm bánh su kem
A: Phần vỏ bánh

 Bước 1: Các bạn cho bơ, nước, một ít muối, đường vào một nồi nhỏ, rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa.


 
Sau khi bơ  đã tan hết, các bạn vặn lớn lửa rồi tắt bếp.
Bước 2: Cho bột mì đã được rây mịn vào hỗn hợp bơ trên rồi trộn đều, 

Sau đó tiếp tục cho lên bếp làm nóng trở lại với lửa nhỏ, khi hỗn hợp bột nóng trở lại thì tắt bếp và cho ra bát. 


Bước 3: Thêm trứng đã được đánh đều vào vào hỗn hợp bột trên, vừa cho vừa khuấy đều Khi thấy hỗn hợp hơi mềm và bóng đẹp thì các bạn ngừng không cho trứng vào nữa.

Bước 4: Các bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.
Bước 5: Tiếp theo các bạn sẽ cho bột vào túi bắt bông kem rồi bắt thành những chiếc bánh có đường kính khoảng 2cm.




Bước 6: Các bạn sẽ dùng tay ấn chỏm nhọn xuống xịt một ít nước lên hỗn hợp bột.





Bước 7: Cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng ở 200 độ C. Các bạn nướng trong 8 phút, rồi giảm nhiệt độ xuống 180 độ C và nướng thêm 20 phút nữa, khi thấy bánh vàng là được. 
 
B: PHẦN NHÂN KEM

Bước 8: Cho kem tươi và đường vào một cái âu (thố) lớn đánh đều, rồi cho kem vào túi bắt bông kem.

Bước 9: Khi ăn các bạn chỉ cần cắt một đoạn giữa bánh rồi bắt kem vào. Có thể trang trí thêm với ít dâu hoặc trái cây xắt nhỏ. Bánh sẽ ngon hơn nếu dùng lạnh. 


Vậy là chúng ta đã có một món bánh su kem thơm ngon đãi gia đình ngày cuối tuần rồi. 
Đọc thêm..
Thường để làm bánh dẻo thì chúng ta sẽ phải nấu nước đường rất mất thời giản phải không?
Sau đây sẽ là cách làm bánh dẻo nhanh chóng bạn sẽ không còn phải mất thời gian nấu nước đường như trước nữa mà vẫn đảm bảo được bánh dẻo ngon không thua kém gì bánh dẻo truyền thống! Nào giờ học cách làm bánh dẻo siêu nhanh nào!

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
- 75g bột bánh dẻo, 50g đường bột
- 25g bơ nhạt
- 90ml nước (có thể thay thế bằng nước café, nước cốt lá dứa.. tùy theo ý thích của bạn)
- 50g đậu xanh
- 25g đường
- 50 g dầu ăn
Bước 1: Trước hết các bạn cho đậu xanh vào ngâm trong nước khoảng 1 - 3 tiếng rồi đem đi hấp cho chín. Sau đó, trộn đậu xanh cùng 25g đường rồi đem xay nhỏ.

Bước 2: Tiếp theo các bạn cho hỗn hợp đậu đã xay vào chảo chống dính, xào đến khi hơi tróc chảo thì cho tiếp 25g dầu ăn còn lại trộn cùng 25gr bột bánh dẻo vào chung luôn. Đến khi thấy đậu tróc chảo hoàn toàn và không còn dính tay nữa thì các bạn thì bắc xuống đợi cho đậu nguội rồi vo thành từng viên nhỏ.

Bước 3: Giờ chúng ta sẽ bắt tay vào làm vỏ bánh. Đầu tiên các bạn sẽ trộn bột khô gồm 75g bột bánh dẻo + đường bột trước. Sau đó mới cho thêm bơ nhạt vào và cuối cùng là nước. Các bạn nhào trộn đến khi bột thành một khối là cho vào tủ lạnh ủ 15 phút. Các bạn chú ý là nhào trộn càng ít càng tốt nhé!


Bước 4: Giờ thì các bạn sẽ chia bột thành các khối bằng nhau, sao cho khối lượng vỏ bánh gấp đôi nhân. Sau đó các bạn cán dẹp vỏ bánh rồi bọc lấy nhân và cho vào khuôn ép có thoa một ít bột bánh dẻo, vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh dẻo rồi. 
Rất nhanh và đơn giản phải không. Thêm nữa với cách làm này thì các bạn có thể tự điều chỉnh độ ngọt đấy!

Trung thu sắp tới rồi trổ tài  khéo tay cho cả nhà xem thui.


Cách làm bánh dẻo siêu nhanh mà vẫn ngon

Thường để làm bánh dẻo thì chúng ta sẽ phải nấu nước đường rất mất thời giản phải không?
Sau đây sẽ là cách làm bánh dẻo nhanh chóng bạn sẽ không còn phải mất thời gian nấu nước đường như trước nữa mà vẫn đảm bảo được bánh dẻo ngon không thua kém gì bánh dẻo truyền thống! Nào giờ học cách làm bánh dẻo siêu nhanh nào!

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
- 75g bột bánh dẻo, 50g đường bột
- 25g bơ nhạt
- 90ml nước (có thể thay thế bằng nước café, nước cốt lá dứa.. tùy theo ý thích của bạn)
- 50g đậu xanh
- 25g đường
- 50 g dầu ăn
Bước 1: Trước hết các bạn cho đậu xanh vào ngâm trong nước khoảng 1 - 3 tiếng rồi đem đi hấp cho chín. Sau đó, trộn đậu xanh cùng 25g đường rồi đem xay nhỏ.

Bước 2: Tiếp theo các bạn cho hỗn hợp đậu đã xay vào chảo chống dính, xào đến khi hơi tróc chảo thì cho tiếp 25g dầu ăn còn lại trộn cùng 25gr bột bánh dẻo vào chung luôn. Đến khi thấy đậu tróc chảo hoàn toàn và không còn dính tay nữa thì các bạn thì bắc xuống đợi cho đậu nguội rồi vo thành từng viên nhỏ.

Bước 3: Giờ chúng ta sẽ bắt tay vào làm vỏ bánh. Đầu tiên các bạn sẽ trộn bột khô gồm 75g bột bánh dẻo + đường bột trước. Sau đó mới cho thêm bơ nhạt vào và cuối cùng là nước. Các bạn nhào trộn đến khi bột thành một khối là cho vào tủ lạnh ủ 15 phút. Các bạn chú ý là nhào trộn càng ít càng tốt nhé!


Bước 4: Giờ thì các bạn sẽ chia bột thành các khối bằng nhau, sao cho khối lượng vỏ bánh gấp đôi nhân. Sau đó các bạn cán dẹp vỏ bánh rồi bọc lấy nhân và cho vào khuôn ép có thoa một ít bột bánh dẻo, vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh dẻo rồi. 
Rất nhanh và đơn giản phải không. Thêm nữa với cách làm này thì các bạn có thể tự điều chỉnh độ ngọt đấy!

Trung thu sắp tới rồi trổ tài  khéo tay cho cả nhà xem thui.


Đọc thêm..