Thịt ba chỉ kho mía vừa béo, vừa ngọt, lại rất đậm đà với màu sắc hấp dẫn cùng lớp bì giòn như thịt quay chắc chắn sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn!

Nguyên liệu cần cho món thịt kho này gồm có
- 300g thịt ba chỉ
- 1 đoạn mía dài khoảng 20cm
- Hành lá, gừng, tỏi, ớt tươi
-  xì dầu
- 45ml dầu hào
-  45g đường cát (hoặc đường phèn)
- 45-60 ml rượu trắng.
Cách làm món thịt kho mía
Bước 1: Các bạn cho thịt vào luộc trong khoảng 20-25'.
Bước 2: Trộn 15 g đường, 15 ml rượu trắng và xì dầu với nhau, sau đó cho thịt ba chỉ đã luộc vào ướp đều mỗi mặt để trong 3 phút.
Bước 3: Cách bạn chặt đoạn mía đã róc ra làm các khúc khoảng 4-5 cm, rồi cho mía vào khay nướng, rắc 1 lớp đường lên trên sau đó cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 7-8 phút. Việc này sẽ giúp cho mía thơm và có vị ngọt đậm hơn
Nếu trong trường hợp không có lò nướng, thì các bạn để mía nguyên vỏ rồi nướng trên lửa. Sau đó mới róc vỏ.
Bước 4: Cho dầu vào chảo đặt lên bếp, khi dầu đã nóng các bạn cho thịt ba chỉ đã ướp vào rán ngập dầu, khi thịt chuyển sang màu vàng thì cho ra thấm cho ráo dầu.
Bước 5: Tiếp theo các bạn cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía đã nướng vào nồi xào qua.                                    
Bước 6: Trộn 45ml dầu hào, 30g đường cát (hoặc đường phèn), 30-45ml rượu trắng vào với nhau rồi đổ vào nồi. Rồi cho thêm thịt ba chỉ, đảo đều cho ngấm nước sốt rồi thêm cho thêm một chút nước vào đun sôi. Các bạn đun trong khoảng 1 giờ. Trong khi kho các bạn chú ý lật mặt miếng thịt để thịt ngấm đều sốt nhé!
Khi ăn các bạn thái thành miếng mỏng vừa ăn rồi  rưới phần sốt kho lên trên để thịt thêm đậm đà.






Thịt kho mía gắp không ngừng tay




Thịt ba chỉ kho mía vừa béo, vừa ngọt, lại rất đậm đà với màu sắc hấp dẫn cùng lớp bì giòn như thịt quay chắc chắn sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn!

Nguyên liệu cần cho món thịt kho này gồm có
- 300g thịt ba chỉ
- 1 đoạn mía dài khoảng 20cm
- Hành lá, gừng, tỏi, ớt tươi
-  xì dầu
- 45ml dầu hào
-  45g đường cát (hoặc đường phèn)
- 45-60 ml rượu trắng.
Cách làm món thịt kho mía
Bước 1: Các bạn cho thịt vào luộc trong khoảng 20-25'.
Bước 2: Trộn 15 g đường, 15 ml rượu trắng và xì dầu với nhau, sau đó cho thịt ba chỉ đã luộc vào ướp đều mỗi mặt để trong 3 phút.
Bước 3: Cách bạn chặt đoạn mía đã róc ra làm các khúc khoảng 4-5 cm, rồi cho mía vào khay nướng, rắc 1 lớp đường lên trên sau đó cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 7-8 phút. Việc này sẽ giúp cho mía thơm và có vị ngọt đậm hơn
Nếu trong trường hợp không có lò nướng, thì các bạn để mía nguyên vỏ rồi nướng trên lửa. Sau đó mới róc vỏ.
Bước 4: Cho dầu vào chảo đặt lên bếp, khi dầu đã nóng các bạn cho thịt ba chỉ đã ướp vào rán ngập dầu, khi thịt chuyển sang màu vàng thì cho ra thấm cho ráo dầu.
Bước 5: Tiếp theo các bạn cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía đã nướng vào nồi xào qua.                                    
Bước 6: Trộn 45ml dầu hào, 30g đường cát (hoặc đường phèn), 30-45ml rượu trắng vào với nhau rồi đổ vào nồi. Rồi cho thêm thịt ba chỉ, đảo đều cho ngấm nước sốt rồi thêm cho thêm một chút nước vào đun sôi. Các bạn đun trong khoảng 1 giờ. Trong khi kho các bạn chú ý lật mặt miếng thịt để thịt ngấm đều sốt nhé!
Khi ăn các bạn thái thành miếng mỏng vừa ăn rồi  rưới phần sốt kho lên trên để thịt thêm đậm đà.






Đọc thêm..