Hãy tự tay mình làm ra những chiếc bánh mỳ ngọt cho bữa ăn sáng của gia đình mình các bạn nhé. Cách làm thì cực kỳ đơn giản, các bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.


Nguyên liệu:

  • Bột mỳ: 250g
  • Trứng gà, vừng mè
  • Bơ: 50g
  • Sữa: 150 ml
  • Đường: 30g
  • Bột nở: 7g.

Cách làm bánh mỳ ngọt:


- Trứng gà đập vào bát, đánh đều.
- Cho bột mỳ vào bát thêm sữa, đường, bột nở và trứng gà đã đánh đều ở trên, trộn đều cho bột quánh lại.
- Đun nóng bơ cho tan ra rồi cho hỗn hợp bột mỳ đã nhào ở trên rồi khuấy đều.
- Rắc thêm một ít bột vào trộn sơ, khối bột mềm và không dính tay.
- Đem ủ cho tới khi khối bột nở ra gấp đôi thì đem vo tròn thành từng viên vừa tay và để tiếp tục nở lần 2 khoảng 40-45 phút.
- Đánh tan lòng đỏ trứng gà với sữa tươi rồi dùng hỗn hợp đó quét phết lên mặt viên bột đồng thời rắc vừng mè lên mặt.
- Đem nướng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 20 phút.
- Khi bánh đã chín, lấy bánh ra khỏi lò và bạn có thể thưởng thức.
Chúc bạn thành công.

Bánh mỳ ngọt cho bữa sáng

Hãy tự tay mình làm ra những chiếc bánh mỳ ngọt cho bữa ăn sáng của gia đình mình các bạn nhé. Cách làm thì cực kỳ đơn giản, các bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.


Nguyên liệu:

  • Bột mỳ: 250g
  • Trứng gà, vừng mè
  • Bơ: 50g
  • Sữa: 150 ml
  • Đường: 30g
  • Bột nở: 7g.

Cách làm bánh mỳ ngọt:


- Trứng gà đập vào bát, đánh đều.
- Cho bột mỳ vào bát thêm sữa, đường, bột nở và trứng gà đã đánh đều ở trên, trộn đều cho bột quánh lại.
- Đun nóng bơ cho tan ra rồi cho hỗn hợp bột mỳ đã nhào ở trên rồi khuấy đều.
- Rắc thêm một ít bột vào trộn sơ, khối bột mềm và không dính tay.
- Đem ủ cho tới khi khối bột nở ra gấp đôi thì đem vo tròn thành từng viên vừa tay và để tiếp tục nở lần 2 khoảng 40-45 phút.
- Đánh tan lòng đỏ trứng gà với sữa tươi rồi dùng hỗn hợp đó quét phết lên mặt viên bột đồng thời rắc vừng mè lên mặt.
- Đem nướng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 20 phút.
- Khi bánh đã chín, lấy bánh ra khỏi lò và bạn có thể thưởng thức.
Chúc bạn thành công.
Đọc thêm..

Bánh mỳ bơ tỏi là món ăn được nhiều người ưa chuộng khi ăn cùng với pizza, mỳ Ý... Với cách làm đơn giản và nhanh gọn, trời lạnh lạnh ăn miếng bánh mỳ nóng giòn thơm mùi bơ, tỏi thì còn gì bằng.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Bánh mì
  • Bơ mềm
  • Tỏi, rau mùi
  • Phô mai bào sợi.

Cách làm bánh mỳ bơ tỏi:



- Cắt dọc bánh mỳ thành 2 nửa hoặc cắt thành những lát cắt ngang vừa ăn. Bật nóng lò nướng trước ở mức 200 độ, để khi nướng bánh được chín đều.
-  Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. 
- Tỏi bóc vỏ rồi băm thật nhuyễn. 
- Trộn lẫn bơ mềm, rau mùi và tỏi trong bát. Nếu thích ăn hơi ngọt các bạn có thể cho thêm chút đường.

- Phết hỗn hợp bơ tỏi và rau mùi lên mặt của bánh mì.


 - Tiếp theo, cho bánh mì vào lò nướng trong 10ph ở mức 200 độ C.
- Sau đó, lấy khay bánh ra và bạn có thể thưởng thức được luôn.
- Hoặc các bạn cũng có thể rắc thêm phô mai bào sợi lên trên mặt bánh mỳ, rồi cho vào lò nướng trong vòng 2 phút ở nhiệt độ cao nhất.


Chúc các bạn thành công.

Cách làm bánh mỳ bơ tỏi ngon

Bánh mỳ bơ tỏi là món ăn được nhiều người ưa chuộng khi ăn cùng với pizza, mỳ Ý... Với cách làm đơn giản và nhanh gọn, trời lạnh lạnh ăn miếng bánh mỳ nóng giòn thơm mùi bơ, tỏi thì còn gì bằng.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Bánh mì
  • Bơ mềm
  • Tỏi, rau mùi
  • Phô mai bào sợi.

Cách làm bánh mỳ bơ tỏi:



- Cắt dọc bánh mỳ thành 2 nửa hoặc cắt thành những lát cắt ngang vừa ăn. Bật nóng lò nướng trước ở mức 200 độ, để khi nướng bánh được chín đều.
-  Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. 
- Tỏi bóc vỏ rồi băm thật nhuyễn. 
- Trộn lẫn bơ mềm, rau mùi và tỏi trong bát. Nếu thích ăn hơi ngọt các bạn có thể cho thêm chút đường.

- Phết hỗn hợp bơ tỏi và rau mùi lên mặt của bánh mì.


 - Tiếp theo, cho bánh mì vào lò nướng trong 10ph ở mức 200 độ C.
- Sau đó, lấy khay bánh ra và bạn có thể thưởng thức được luôn.
- Hoặc các bạn cũng có thể rắc thêm phô mai bào sợi lên trên mặt bánh mỳ, rồi cho vào lò nướng trong vòng 2 phút ở nhiệt độ cao nhất.


Chúc các bạn thành công.
Đọc thêm..