Nộm hoa chuối chay là một món ăn giàu chất xơ rất rốt cho hệ tiêu hóa. Đây là một món ăn chay ngon với sự kết hợp hài hòa của các vị chua cay mặn ngọt, rất dễ ăn và cân bằng khẩu vị.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 cái hoa chuối
  • 2 miếng mì căn lớn
  • 1 củ nhỏ cà rốt
  • 1 mớ nhỏ húng lủi
  • Hành boaro băm
  • 1 muỗng mè rang
  • Đậu phộng, chanh, ớt
  • Muối, đường, dầu ăn
  • dấm gạo, nước tương

Cách làm nộm hoa chuối chay



1. Đầu tiên đem hoa chuối lột bỏ phần già, sau đó chẻ dọc làm 2, luộc chín với nước có pha ít muối. Vớt ra ngâm trong nước pha chanh rồi ép cho ráo sạch nước. Cắt hoa chuối thành khúc 5-6cm, bỏ cọng cứng và quả non, xé sợi nhỏ

2. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi nhỏ. Ớt bỏ hạt, cắt sợi nhỏ, băm nhỏ 1 ít. Húng lủi thái nhỏ, đậu phộng rang thơm rồi đem giã nhỏ

3. Làm giả thịt gà: Ép cho mì căn ráo nước, xé sợi theo chiều dài. Hành baoro phi thơm trong dầu, cho mì căn vào xào nêm nước tương rồi cho ra đĩa, để nguội.

4. Pha nước trộn nộm: trộn đều 2 muỗng đường + 2 muỗng dấm + 1 muỗng xì dầu + 1/2 muỗng cafe muối + ớt băm

5. Cho hoa chuối, mì căn, cà rốt vào một bát lớn cùng nước trộn, đảo đều cho thấm

6. Cho nộm hoa chuối ra đĩa, rắc húng lủi, đậu phộng, mè rang và ớt sợi lên mặt và thưởng thức.

Chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ với món ăn chay này nhé ^^

Cách làm nộm hoa chuối chay thịt gà

Nộm hoa chuối chay là một món ăn giàu chất xơ rất rốt cho hệ tiêu hóa. Đây là một món ăn chay ngon với sự kết hợp hài hòa của các vị chua cay mặn ngọt, rất dễ ăn và cân bằng khẩu vị.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 cái hoa chuối
  • 2 miếng mì căn lớn
  • 1 củ nhỏ cà rốt
  • 1 mớ nhỏ húng lủi
  • Hành boaro băm
  • 1 muỗng mè rang
  • Đậu phộng, chanh, ớt
  • Muối, đường, dầu ăn
  • dấm gạo, nước tương

Cách làm nộm hoa chuối chay



1. Đầu tiên đem hoa chuối lột bỏ phần già, sau đó chẻ dọc làm 2, luộc chín với nước có pha ít muối. Vớt ra ngâm trong nước pha chanh rồi ép cho ráo sạch nước. Cắt hoa chuối thành khúc 5-6cm, bỏ cọng cứng và quả non, xé sợi nhỏ

2. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi nhỏ. Ớt bỏ hạt, cắt sợi nhỏ, băm nhỏ 1 ít. Húng lủi thái nhỏ, đậu phộng rang thơm rồi đem giã nhỏ

3. Làm giả thịt gà: Ép cho mì căn ráo nước, xé sợi theo chiều dài. Hành baoro phi thơm trong dầu, cho mì căn vào xào nêm nước tương rồi cho ra đĩa, để nguội.

4. Pha nước trộn nộm: trộn đều 2 muỗng đường + 2 muỗng dấm + 1 muỗng xì dầu + 1/2 muỗng cafe muối + ớt băm

5. Cho hoa chuối, mì căn, cà rốt vào một bát lớn cùng nước trộn, đảo đều cho thấm

6. Cho nộm hoa chuối ra đĩa, rắc húng lủi, đậu phộng, mè rang và ớt sợi lên mặt và thưởng thức.

Chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ với món ăn chay này nhé ^^

Đọc thêm..

Cách làm pate gan heo này nấu rất là khó, phải chú ý canh lửa.  Nếu anh chị nào dùng cách hấp thì nhớ hấp trong 50 phút hay 1 tiếng đồng hồ nhé. 


Mở nắp thường xuyên để nhiệt độ ổn định không làm gan bị đắng.  Nhiệt độ chính xác khi hấp món này là khoảng 130 độ C trong 40 phút. Còn nhiệt độ ở trong lòng của món gan này phải đạt 65 độ. Chỉ cần nhích sang 70 độ là món gan bị tái xanh ngay.



Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Gan heo: 1kg
  • Vài củ hành tím băm nhuyễn.
  • 300gr bơ lạt.
  • 3 quả trứng gà.
  • 70ml rượu sake.
  • 3 muỗng ăn cơm lá oregano khô.
  • 1 bịch sữa tươi không đường
  • Muối

Cách làm pate gan heo

Gan heo đem về rửa sạch, ngâm với muối và sữa tươi để cho ra bớt chất độc cũng như làm cho gan ngọt hơn. Ngâm trong khoảng 2 tiếng.

Cho 200g bơ lạt vào hấp cho bơ tan chảy, chỉ nên giữ nhiệt độ ấm để bơ tan hoàn toàn, không nên nóng quá. 


Chuẩn bị 1 cái chảo thật nóng, cho 70ml rượu sake vào. Tùy ý mọi người có whisky, vodka hay bất kỳ rượu mạnh nào mùi thơm thì cứ cho vào nhé.

Nhưng có những lưu ý sau đây:
- Chỉ cho rượu khi chảo nóng thật nóng để rượu không bay hơi hết mùi.
- Đừng cho nhiều quá sẽ làm gan bị nhão.

Tiếp theo cho hành tím băm nhuyễn và 2 muỗng ăn cơm lá oregano khô vào. Đảo nhanh rồi bắc xuống.

Vớt gan ra sau đó cho vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn hỗn hợp này ra. Tiếp theo thêm bơ tan chảy vào xay nhuyễn, sau đó lại cho hỗn hợp rượu sake ở trên cùng 1 chút muỗi vào xay nhuyễn cùng. Cuối cùng cho 3 quả trứng vào xay cùng để tạo độ đặc của pate.

Sau khi xay xong, chúng ta lọc lại 1 lần để thu được hỗn hợp mịn, cho hỗn hợp vào khuôn và hấp chín.

Hấp cách thủy với lò nướng nghĩa là lồng cái khuôn này trong 1 cái tô lớn, bên trong đổ nước sôi vào và đem bỏ lò nướng hấp.
Nhiệt độ chính xác phải chỉnh là:
- 130 độ C.
- Trong 40 phút.
- 15 phút đầu để lửa 2 mặt.
- 25 phút còn lại để lửa mặt dưới.

Còn ai không có lò nướng thì dùng nồi hấp nhé. Nhớ mở nắp thường xuyên để theo dõi nhiệt độ của gan.

Chuẩn bị làm hỗn hợp bơ bao ngoài cho pate, nếu các bạn không thích có thể bỏ qua bước này nhé. Chuẩn bị - 100gr bơ lạt + 1 muỗng lá oregano khô + 1 muỗng cafe muối, đem trộn đều hỗn hợp này lên xong để qua 1 bên.



Đây là sản phẩm sau khi pate đã được hấp chín và phết hỗn hợp bơ chuẩn bị lên. Pate màu hồng, mịn là thành phẩm. Gan thơm, béo ngậy và hơi mằn mặn vị muối là ăn bánh mì sẽ vừa ăn.

Chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ và thành công với cách làm pate gan heo này nhé

Nguồn: https://www.facebook.com/4PublicFoods

Cách làm pate gan heo ngon

Cách làm pate gan heo này nấu rất là khó, phải chú ý canh lửa.  Nếu anh chị nào dùng cách hấp thì nhớ hấp trong 50 phút hay 1 tiếng đồng hồ nhé. 


Mở nắp thường xuyên để nhiệt độ ổn định không làm gan bị đắng.  Nhiệt độ chính xác khi hấp món này là khoảng 130 độ C trong 40 phút. Còn nhiệt độ ở trong lòng của món gan này phải đạt 65 độ. Chỉ cần nhích sang 70 độ là món gan bị tái xanh ngay.



Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Gan heo: 1kg
  • Vài củ hành tím băm nhuyễn.
  • 300gr bơ lạt.
  • 3 quả trứng gà.
  • 70ml rượu sake.
  • 3 muỗng ăn cơm lá oregano khô.
  • 1 bịch sữa tươi không đường
  • Muối

Cách làm pate gan heo

Gan heo đem về rửa sạch, ngâm với muối và sữa tươi để cho ra bớt chất độc cũng như làm cho gan ngọt hơn. Ngâm trong khoảng 2 tiếng.

Cho 200g bơ lạt vào hấp cho bơ tan chảy, chỉ nên giữ nhiệt độ ấm để bơ tan hoàn toàn, không nên nóng quá. 


Chuẩn bị 1 cái chảo thật nóng, cho 70ml rượu sake vào. Tùy ý mọi người có whisky, vodka hay bất kỳ rượu mạnh nào mùi thơm thì cứ cho vào nhé.

Nhưng có những lưu ý sau đây:
- Chỉ cho rượu khi chảo nóng thật nóng để rượu không bay hơi hết mùi.
- Đừng cho nhiều quá sẽ làm gan bị nhão.

Tiếp theo cho hành tím băm nhuyễn và 2 muỗng ăn cơm lá oregano khô vào. Đảo nhanh rồi bắc xuống.

Vớt gan ra sau đó cho vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn hỗn hợp này ra. Tiếp theo thêm bơ tan chảy vào xay nhuyễn, sau đó lại cho hỗn hợp rượu sake ở trên cùng 1 chút muỗi vào xay nhuyễn cùng. Cuối cùng cho 3 quả trứng vào xay cùng để tạo độ đặc của pate.

Sau khi xay xong, chúng ta lọc lại 1 lần để thu được hỗn hợp mịn, cho hỗn hợp vào khuôn và hấp chín.

Hấp cách thủy với lò nướng nghĩa là lồng cái khuôn này trong 1 cái tô lớn, bên trong đổ nước sôi vào và đem bỏ lò nướng hấp.
Nhiệt độ chính xác phải chỉnh là:
- 130 độ C.
- Trong 40 phút.
- 15 phút đầu để lửa 2 mặt.
- 25 phút còn lại để lửa mặt dưới.

Còn ai không có lò nướng thì dùng nồi hấp nhé. Nhớ mở nắp thường xuyên để theo dõi nhiệt độ của gan.

Chuẩn bị làm hỗn hợp bơ bao ngoài cho pate, nếu các bạn không thích có thể bỏ qua bước này nhé. Chuẩn bị - 100gr bơ lạt + 1 muỗng lá oregano khô + 1 muỗng cafe muối, đem trộn đều hỗn hợp này lên xong để qua 1 bên.



Đây là sản phẩm sau khi pate đã được hấp chín và phết hỗn hợp bơ chuẩn bị lên. Pate màu hồng, mịn là thành phẩm. Gan thơm, béo ngậy và hơi mằn mặn vị muối là ăn bánh mì sẽ vừa ăn.

Chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ và thành công với cách làm pate gan heo này nhé

Nguồn: https://www.facebook.com/4PublicFoods
Đọc thêm..