Canh kim chi với cách nấu canh kim chi thịt bò không chỉ thơm ngon mà còn giữ được hương vị tự nhiên của các nguyên liệu.



Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 300g Bắp bò
  • 300g Kim chi nguyên cây
  • 5 Nấm đông cô khô
  • 2 cọng hành boa rô
  • 1 quả ớt
  • 5 tép tỏi
  • Hạt nêm, đường, tiêu

Cách làm canh kim chi thịt bò


1. Bắp bò đem cắt thành các miếng vuông dày 3cm, ướp với 5 tép tỏi đập dập, hạt nêm, đường và tiêu, để thấm 15 phút.

2. Kim chi cắt khúc dài 5cm, giữ lấy nước. Nấm đông cô ngâm nở, chẻ đôi. Hành bao-rô cắt chéo. Ớt đập dập, cắt đôi.

3. Cho khoảng 1l nước vào nồi áp suốt, cho thịt bò, nước kim chi, nấm đông cô vào hầm khoảng 20 phút cho gân bò chín mềm, sau đó cho kim chi và hành bao-rô, ớt vào đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.




Canh kim chi rất thích hợp với những ngày mát trời hay mưa lạnh nhé ^^

Chúc các bạn học nấu ăn thành công với món canh kim chi thịt bò này :D

Cách nấu canh kim chi thịt bò

Canh kim chi với cách nấu canh kim chi thịt bò không chỉ thơm ngon mà còn giữ được hương vị tự nhiên của các nguyên liệu.



Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 300g Bắp bò
  • 300g Kim chi nguyên cây
  • 5 Nấm đông cô khô
  • 2 cọng hành boa rô
  • 1 quả ớt
  • 5 tép tỏi
  • Hạt nêm, đường, tiêu

Cách làm canh kim chi thịt bò


1. Bắp bò đem cắt thành các miếng vuông dày 3cm, ướp với 5 tép tỏi đập dập, hạt nêm, đường và tiêu, để thấm 15 phút.

2. Kim chi cắt khúc dài 5cm, giữ lấy nước. Nấm đông cô ngâm nở, chẻ đôi. Hành bao-rô cắt chéo. Ớt đập dập, cắt đôi.

3. Cho khoảng 1l nước vào nồi áp suốt, cho thịt bò, nước kim chi, nấm đông cô vào hầm khoảng 20 phút cho gân bò chín mềm, sau đó cho kim chi và hành bao-rô, ớt vào đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.




Canh kim chi rất thích hợp với những ngày mát trời hay mưa lạnh nhé ^^

Chúc các bạn học nấu ăn thành công với món canh kim chi thịt bò này :D

Đọc thêm..