Sữa chua là món giải khát phổ biến và cung cấp cho bạn nguồn năng lượng dồi dào khi mệt mỏi hay căng thẳng trong những ngày hè nóng nực.

Hãy cùng cập nhật những công thức, hình ảnh mới, hấp dẫn, cách làm sữa chua. Nếu bạn đang sở hữu kinh nghiệm làm sữa chua cực ngon, độc đáo, đừng ngần ngại chia sẻ nhé!

Với nguyên liệu đơn giản chỉ từ sữa tươi (không dùng sữa đặc) và yaourt cái lên men tự nhiên hãy cùng vào bếp làm món sữa chua hương dâu cực ngon, cực mát cho những người thân yêu trong gia đình bạn nhé!

Clip hướng dẫn: https://www.youtube.com/watch?v=kisKaqGwMjg

Sữa chua

Sữa chua là món giải khát phổ biến và cung cấp cho bạn nguồn năng lượng dồi dào khi mệt mỏi hay căng thẳng trong những ngày hè nóng nực.

Hãy cùng cập nhật những công thức, hình ảnh mới, hấp dẫn, cách làm sữa chua. Nếu bạn đang sở hữu kinh nghiệm làm sữa chua cực ngon, độc đáo, đừng ngần ngại chia sẻ nhé!

Với nguyên liệu đơn giản chỉ từ sữa tươi (không dùng sữa đặc) và yaourt cái lên men tự nhiên hãy cùng vào bếp làm món sữa chua hương dâu cực ngon, cực mát cho những người thân yêu trong gia đình bạn nhé!

Clip hướng dẫn: https://www.youtube.com/watch?v=kisKaqGwMjg
Đọc thêm..

Bánh xèo là một món ăn rất nổi tiếng của Việt Nam, được chế biến đa dạng tùy theo khẩu vị của từng vùng miền cho phù hợp. Hãy cùng học cách làm bánh xèo tại nhà trong dịp gió lạnh nhé.



Nguyên liệu làm bánh xèo:
  • Bột bánh xèo: 400g
  • Thịt nạc: 200g
  • Mỡ lợn: 100g
  • Tôm tươi: 200g
  • Giá sống: 300g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Hành lá: 200g
  • Ớt, hành tỏi băm, bột nghệ
  • Rau xà lách, rau thơm các loại
  • Cà rốt, dưa chuột, xu hào hoặc đu đủ bóp chua
  • Muối, tiêu đường, nước mắm, dầu ăn
  • Dấm gạo
  • Hạt nêm

Cách làm bánh xèo

- Pha bột bánh xèo với nước, hành lá thái nhỏ, bột nghệ và gia vị theo tỷ lệ có sẵn trên gói bột. (Cách làm bánh xèo miền Nam thường sử dụng nước dừa tươi để pha bánh sẽ thơm ngon hơn)
- Thịt nạc thái sợi nhỏ, ướp cùng tôm với hành tỏi băm, tiêu, một chút nước mắm. Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Hành tây thái nhỏ. Hành lá còn rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun nóng chảo, cho mỡ lợn vào chảo thoa cho mỡ bám đều lên rồi cho tôm, thịt vào xào săn, cho ra đĩa riêng.
- Chuẩn bị 1 chảo sạch, đun nóng chảo, cho mỡ lợn vào thoa đều mặt chảo, cho 1 muỗng lớn bột vào và nghiêng chảo cho bột bám đều khắp mặt chảo, cho tôm thit, giá, hành tây, hành lá vào, đậy vung khoảng 2 phút để bánh chín. Thêm chút mỡ lên rìa bánh cho bánh giòn, gập đôi bánh rồi lấy bánh ra, làm tiếp tục với các bánh còn lại. Cách làm bánh xèo này các bạn cần khéo tay để lật bánh mà không bị rách, nhân rơi ra ngoài, nên sử dụng chảo tròn sâu lòng sẽ dễ làm hơn.
- Pha nước chấm theo tỷ lệ 5 muỗng nước lọc - 1 muỗng nước mắm - 1 muỗng đường - 1 muỗng dấm, thêm cà rốt, dưa chuột, xu hào hoặc đu đủ bóp chua cùng tỏi ớt băm.
cách làm bánh xèo miền bắc
Xếp bánh ra đĩa, ăn kèm với rau xà lách và rau thơm

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ với cách làm bánh xèo này nhé!

Bánh xèo

Bánh xèo là một món ăn rất nổi tiếng của Việt Nam, được chế biến đa dạng tùy theo khẩu vị của từng vùng miền cho phù hợp. Hãy cùng học cách làm bánh xèo tại nhà trong dịp gió lạnh nhé.



Nguyên liệu làm bánh xèo:
  • Bột bánh xèo: 400g
  • Thịt nạc: 200g
  • Mỡ lợn: 100g
  • Tôm tươi: 200g
  • Giá sống: 300g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Hành lá: 200g
  • Ớt, hành tỏi băm, bột nghệ
  • Rau xà lách, rau thơm các loại
  • Cà rốt, dưa chuột, xu hào hoặc đu đủ bóp chua
  • Muối, tiêu đường, nước mắm, dầu ăn
  • Dấm gạo
  • Hạt nêm

Cách làm bánh xèo

- Pha bột bánh xèo với nước, hành lá thái nhỏ, bột nghệ và gia vị theo tỷ lệ có sẵn trên gói bột. (Cách làm bánh xèo miền Nam thường sử dụng nước dừa tươi để pha bánh sẽ thơm ngon hơn)
- Thịt nạc thái sợi nhỏ, ướp cùng tôm với hành tỏi băm, tiêu, một chút nước mắm. Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Hành tây thái nhỏ. Hành lá còn rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun nóng chảo, cho mỡ lợn vào chảo thoa cho mỡ bám đều lên rồi cho tôm, thịt vào xào săn, cho ra đĩa riêng.
- Chuẩn bị 1 chảo sạch, đun nóng chảo, cho mỡ lợn vào thoa đều mặt chảo, cho 1 muỗng lớn bột vào và nghiêng chảo cho bột bám đều khắp mặt chảo, cho tôm thit, giá, hành tây, hành lá vào, đậy vung khoảng 2 phút để bánh chín. Thêm chút mỡ lên rìa bánh cho bánh giòn, gập đôi bánh rồi lấy bánh ra, làm tiếp tục với các bánh còn lại. Cách làm bánh xèo này các bạn cần khéo tay để lật bánh mà không bị rách, nhân rơi ra ngoài, nên sử dụng chảo tròn sâu lòng sẽ dễ làm hơn.
- Pha nước chấm theo tỷ lệ 5 muỗng nước lọc - 1 muỗng nước mắm - 1 muỗng đường - 1 muỗng dấm, thêm cà rốt, dưa chuột, xu hào hoặc đu đủ bóp chua cùng tỏi ớt băm.
cách làm bánh xèo miền bắc
Xếp bánh ra đĩa, ăn kèm với rau xà lách và rau thơm

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ với cách làm bánh xèo này nhé!

Đọc thêm..

Ruốc nấm hương là một món ăn chay thanh đạm, dễ ăn vì khá ngon miệng lại rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người ăn kiêng, người bị bệnh về tim mạch và tiểu đường. Cách làm ruốc nấm hương khá đơn giản, cực kỳ dễ làm nên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mình nhé.

Nguyên liệu làm ruốc nấm hương
  • 200g chân nấm hương (mình mua ngoài hàng khô khoảng 15000đ/lạng)
  • Gia vị: bột canh, mì chính (mình thì không dùng mì chính vì sử dụng nhiều không tốt cho sức khỏe)
  • Dầu ăn

Cách làm ruốc nấm hương

  • Chân nấm hương mua về nhặt bỏ các chân nấm bị mốc, dị vật rồi đem ngâm nước ấm rồi rửa sạch cho hết bụi bẩn.
cách làm ruốc nấm hương - chân nấm
Cách chân nấm đạt tiêu chuẩn làm ruốc nấm
  • Sau khi ngâm nở, vớt ra, cắt bỏ phần bị bám đen (phần sát thân gỗ), phần đầu già.
  • Cho nấm vào nồi cùng 1 ít nước để luộc nấm. Ở đây các bạn cho ít nước thôi nhé, khi luộc có thể nêm gia vị vào luôn để cho chân nấm thấm đều gia vị luôn. Khi nước sôi các bạn để 5-6 phút hãy tắt bếp.
  • Vớt chân nấm ra, nếu không cho gia vị và còn nhiều nước các bạn có thể vắt bỏ nước. Mình luộc cho khá ít nước nên mình đun cho nước sôi cạn luôn :P (cách làm ruốc nấm này cần phải chú ý bếp không dễ bị cháy).
cach-lam-ruoc-nam-02
  • Sau khi luộc xong, các bạn có thể xé chân nấm thành các sợi nhỏ. Sợi càng nhỏ ruốc trông càng đẹp và dai, ăn sẽ ngon hơn nhé (khâu này hơi mất công :P )
cach-lam-ruoc-nam-03
  • Các bạn cũng có thể làm ruốc nấm hương bằng cách giã chân nấm, cách này đỡ mất công hơn. Hoặc kết hợp 2 cách, xé sơ qua rồi cho vào giã cho nhanh ^^. Nếu lười thì cho vào máy xay xay cho nhanh, nhưng ruốc trông rất vụn và không đẹp.
cach-lam-ruoc-nam-4
  • Sau khi xong khâu xé/giã chân nấm, chúng ta thực hiện khâu cuối cùng là sao ruốc thôi :D Nêm lại gia vị rồi cho chảo đảo đều, khi sao thấy khô thì cho thêm chút dầu ăn để ruốc nấm hương không bị khô xác.
ruoc-nam-huong
  • Không nên sao ruốc nấm quá khô vì sẽ rất dai, không nên để quá ướt khiến ruốc không bảo quản được lâu. Sau khi sao vàng ruốc thì tắt bếp.
Ruốc nấm hương ăn kèm cháo rất thơm và hợp vị
Ruốc nấm hương là một món ăn chay ngon, dùng với cơm nóng hay cháo rất hợp, lại tốt cho sức khỏe nữa nhé. Các mẹ có thể làm cho các bé lười ăn, còi cọc ăn sẽ rất tốt đấy :D

Chúc mọi người nấu ăn thành công với cách làm ruốc nấm hương trên nhé.

Ruốc nấm

Ruốc nấm hương là một món ăn chay thanh đạm, dễ ăn vì khá ngon miệng lại rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người ăn kiêng, người bị bệnh về tim mạch và tiểu đường. Cách làm ruốc nấm hương khá đơn giản, cực kỳ dễ làm nên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mình nhé.

Nguyên liệu làm ruốc nấm hương
  • 200g chân nấm hương (mình mua ngoài hàng khô khoảng 15000đ/lạng)
  • Gia vị: bột canh, mì chính (mình thì không dùng mì chính vì sử dụng nhiều không tốt cho sức khỏe)
  • Dầu ăn

Cách làm ruốc nấm hương

  • Chân nấm hương mua về nhặt bỏ các chân nấm bị mốc, dị vật rồi đem ngâm nước ấm rồi rửa sạch cho hết bụi bẩn.
cách làm ruốc nấm hương - chân nấm
Cách chân nấm đạt tiêu chuẩn làm ruốc nấm
  • Sau khi ngâm nở, vớt ra, cắt bỏ phần bị bám đen (phần sát thân gỗ), phần đầu già.
  • Cho nấm vào nồi cùng 1 ít nước để luộc nấm. Ở đây các bạn cho ít nước thôi nhé, khi luộc có thể nêm gia vị vào luôn để cho chân nấm thấm đều gia vị luôn. Khi nước sôi các bạn để 5-6 phút hãy tắt bếp.
  • Vớt chân nấm ra, nếu không cho gia vị và còn nhiều nước các bạn có thể vắt bỏ nước. Mình luộc cho khá ít nước nên mình đun cho nước sôi cạn luôn :P (cách làm ruốc nấm này cần phải chú ý bếp không dễ bị cháy).
cach-lam-ruoc-nam-02
  • Sau khi luộc xong, các bạn có thể xé chân nấm thành các sợi nhỏ. Sợi càng nhỏ ruốc trông càng đẹp và dai, ăn sẽ ngon hơn nhé (khâu này hơi mất công :P )
cach-lam-ruoc-nam-03
  • Các bạn cũng có thể làm ruốc nấm hương bằng cách giã chân nấm, cách này đỡ mất công hơn. Hoặc kết hợp 2 cách, xé sơ qua rồi cho vào giã cho nhanh ^^. Nếu lười thì cho vào máy xay xay cho nhanh, nhưng ruốc trông rất vụn và không đẹp.
cach-lam-ruoc-nam-4
  • Sau khi xong khâu xé/giã chân nấm, chúng ta thực hiện khâu cuối cùng là sao ruốc thôi :D Nêm lại gia vị rồi cho chảo đảo đều, khi sao thấy khô thì cho thêm chút dầu ăn để ruốc nấm hương không bị khô xác.
ruoc-nam-huong
  • Không nên sao ruốc nấm quá khô vì sẽ rất dai, không nên để quá ướt khiến ruốc không bảo quản được lâu. Sau khi sao vàng ruốc thì tắt bếp.
Ruốc nấm hương ăn kèm cháo rất thơm và hợp vị
Ruốc nấm hương là một món ăn chay ngon, dùng với cơm nóng hay cháo rất hợp, lại tốt cho sức khỏe nữa nhé. Các mẹ có thể làm cho các bé lười ăn, còi cọc ăn sẽ rất tốt đấy :D

Chúc mọi người nấu ăn thành công với cách làm ruốc nấm hương trên nhé.

Đọc thêm..