Quả bơ chứa rất nhiều chất béo chưa bão hoà, chất xơ rất tốt cho sức khoẻ cả trẻ nhỏ và người lớn. Những ngày oi bức mà thưởng thức một ly sinh tố bơ trà xanh thì tuyệt hết ý, vừa cung cấp dưỡng chất cho cơ thể lại vừa đem đến cho bạn một làn da sáng khoẻ mịn màng nữa đó.

sinh to bo tra xanh2

Nguyên liệu:

  • Bơ sáp: 1 quả
  • Bột trà xanh hoặc matcha: 5gr
  • Sữa tươi: 50ml
  • Sữa đặc, siro đường, đá xay.

Cách làm sinh tố bơ trà xanh:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn lấy phần thịt bơ cho vào máy xay sinh tố, thêm 5gr bột trà xanh và sữa đặc cùng sữa tươi vào xay nhuyễn.
sinh to bo tra xanh1
Mẹo nhỏ: Bơ sáp nên chọn quả căng, bóng, cầm nặng tay, khi lắc có tiếng hạt bơ kêu nhẹ bên trong.

Bước 2:

Cho đã xay vào xay thêm 1 chút với sinh tố bơ trà xanh, sau đó đổ ra cốc và trang trí thêm vài nhánh lá bạc hà cho thêm phần hấp dẫn nhé.
Chỉ mất khoảng 5 phút là bạn đã có ngay một ly sinh tố trà xanh mát lạnh mà lại rất bổ dưỡng rồi đó.
sinh to bo tra xanh3

Chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ, nhớ thêm món ăn này vào danh sách món ngon mỗi ngày của gia đình nhé!

Bơ trà xanh

Quả bơ chứa rất nhiều chất béo chưa bão hoà, chất xơ rất tốt cho sức khoẻ cả trẻ nhỏ và người lớn. Những ngày oi bức mà thưởng thức một ly sinh tố bơ trà xanh thì tuyệt hết ý, vừa cung cấp dưỡng chất cho cơ thể lại vừa đem đến cho bạn một làn da sáng khoẻ mịn màng nữa đó.

sinh to bo tra xanh2

Nguyên liệu:

  • Bơ sáp: 1 quả
  • Bột trà xanh hoặc matcha: 5gr
  • Sữa tươi: 50ml
  • Sữa đặc, siro đường, đá xay.

Cách làm sinh tố bơ trà xanh:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn lấy phần thịt bơ cho vào máy xay sinh tố, thêm 5gr bột trà xanh và sữa đặc cùng sữa tươi vào xay nhuyễn.
sinh to bo tra xanh1
Mẹo nhỏ: Bơ sáp nên chọn quả căng, bóng, cầm nặng tay, khi lắc có tiếng hạt bơ kêu nhẹ bên trong.

Bước 2:

Cho đã xay vào xay thêm 1 chút với sinh tố bơ trà xanh, sau đó đổ ra cốc và trang trí thêm vài nhánh lá bạc hà cho thêm phần hấp dẫn nhé.
Chỉ mất khoảng 5 phút là bạn đã có ngay một ly sinh tố trà xanh mát lạnh mà lại rất bổ dưỡng rồi đó.
sinh to bo tra xanh3

Chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ, nhớ thêm món ăn này vào danh sách món ngon mỗi ngày của gia đình nhé!

Đọc thêm..

Bánh vani đào có vị chua ngọt từ những múi đào tươi ngon, vị thơm béo của vani hoà quyện vào nhau sẽ kích thích vị giác của bạn. Bep360 sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh vani đào đơn giản từ nồi cơm điện nhé.

banh vani dao3

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 túi bột trộn sẵn vị vani: 500gr
  • Đào cắt miếng ướp lạnh: 300gr
  • 3 thìa canh bơ
  • 1,5 thìa canh đường nâu.

Cách làm bánh vani đào:

Bước 1:

Bạn trộn bánh với tỉ lệ ghi trên bao bì, vì với tuỳ từng loại bột mà có cách trộn khác nhau.

Bước 2:

Cho 1 chút bơ hoặc dầu ăn vào đáy nồi cơm cho bánh đỡ cháy. Đổ bột đã trộn vào và để chế độ cook trong 45 phút nhé.

Bước 3:

banh vani dao1

Trong lúc chờ bánh chín, bạn làm nóng chảo, cho đào vào đảo đều đến khi đào có màu nâu ở cạnh thì cho tiếp bơ, đường nâu vào, chờ ít phút cho đào ngấm thì tắt bếp để nguội.

Bước 4:

Khi bánh đã chín, bạn xếp từng miếng đào lên trên mặt bánh để trang trí cho thật bắt mắt nhé.
Mẹo nhỏ: Để biết bánh đã chín hay chưa, bạn dùng 1 que tăm xiên vào bánh, nếu thấy bánh không dính vào tăm là bánh đã chín rồi đó.
banh vani dao

Chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ, đừng quên xem danh sách món ngon mỗi ngày nhé.

Bánh đào nướng

Bánh vani đào có vị chua ngọt từ những múi đào tươi ngon, vị thơm béo của vani hoà quyện vào nhau sẽ kích thích vị giác của bạn. Bep360 sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh vani đào đơn giản từ nồi cơm điện nhé.

banh vani dao3

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 túi bột trộn sẵn vị vani: 500gr
  • Đào cắt miếng ướp lạnh: 300gr
  • 3 thìa canh bơ
  • 1,5 thìa canh đường nâu.

Cách làm bánh vani đào:

Bước 1:

Bạn trộn bánh với tỉ lệ ghi trên bao bì, vì với tuỳ từng loại bột mà có cách trộn khác nhau.

Bước 2:

Cho 1 chút bơ hoặc dầu ăn vào đáy nồi cơm cho bánh đỡ cháy. Đổ bột đã trộn vào và để chế độ cook trong 45 phút nhé.

Bước 3:

banh vani dao1

Trong lúc chờ bánh chín, bạn làm nóng chảo, cho đào vào đảo đều đến khi đào có màu nâu ở cạnh thì cho tiếp bơ, đường nâu vào, chờ ít phút cho đào ngấm thì tắt bếp để nguội.

Bước 4:

Khi bánh đã chín, bạn xếp từng miếng đào lên trên mặt bánh để trang trí cho thật bắt mắt nhé.
Mẹo nhỏ: Để biết bánh đã chín hay chưa, bạn dùng 1 que tăm xiên vào bánh, nếu thấy bánh không dính vào tăm là bánh đã chín rồi đó.
banh vani dao

Chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ, đừng quên xem danh sách món ngon mỗi ngày nhé.

Đọc thêm..