Khi nhắc đến ăn chay thì mọi người thường nghĩ ngay đến đậu phụ, đây là một nguyên liệu, món ăn khá dễ làm và dễ chế biến. Hãy cùng xem một số món ăn chay ngon từ đậu phụ dưới đây nhé.

Các món ngon từ đậu phụ

cac-mon-ngon-tu-dau-phu

1. Đậu phụ hấp xốt dứa

Nguyên liệu:
  • Đậu phụ ngon: 1 bìa
  • Xí muội ngâm: 5 trái
  • Dứa (thơm): 1/4 trái
  • Hành boa rô: 3 cọng
  • Tương ớt, muối, dầu ăn
Cách làm:
  • Dầm nát xí muội cho riêng một bát, dứa bằm nhuyễn, phần lá xanh hành boa rô cắt nhỏ, đầu hành trắng bằm nhuyễn.
  • Đậu phụ để nguyên, xếp vào đĩa sâu lòng rồi đem hấp nóng.
  • Đầu trắng hàng boa rô phi thơm, cho xí muội vào xào đều, nêm muối cho vừa ăn rồi cho tiếp dứa, tương ớt rồi đảo nhanh tay, thêm phần lá xanh hành boa rô vào đảo cùng rồi tắt bếp.
  • Lấy đậu phụ rồi cho nước xốt lên, dùng nóng.
mon ngon tu dau phu
Để trình bày cho đẹp, có thể xào riêng dứa, xí muội. Khu ăn mới cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn và trộn đều xốt.

Canh đậu phụ rau củ

Nguyên liệu:
  • Đậu phụ non: 1 bìa
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Bông cải xanh: 1/4 cây to
  • Nấm càng cua: 50g
  • Bạch quả: 50g
  • Nước dùng chay: 200 ml
  • Muối
Cách làm:
  • Đậu phụ cắt vuông vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi chia 2 phần, 1 phần đem tỉa hoa cắt khoanh, 1 phần cắt vuông. Cải bông xanh cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối. Nấm đem cắt chân, ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại cho sạch nhớt.
  • Cho 200ml nước lọc cùng 200ml nước dùng vào nồi rồi nấu cho sôi, cho lần lượt cà rốt, cải bông xanh, bạch quả vào nấu cho sôi khoảng 3 phút thì cho nấm, đậu phụ vào, nêm gia vị lại lần cuối rồi tắt bếp.
  • Múc ra bát, dùng nóng với cơm.
các món ngon từ đậu phụ
Bạch quả thường bán ở các siêu thị hoặc các hàng bán rau, nấm.
Cà rốt lâu chín hơn nên cho vào trước, nấm mau chín thì cho vào nêm lại gia vị tắt bếp là vừa.
Có thể thay thế các loại nấm khác nhau như nấm kim châm, nấm hương,...

Đậu phụ kho dưa cải

Nguyên liệu:
  • Đậu phụ chiên: 2 bìa
  • Dưa cải chua: 300g
  • Hành boa rô bằm nhuyễn
  • Bột ớt: 1/2 muỗng cafe
  • Xì dầu (nước tương), dầu ăn
Cách làm
  • Đậu phụ chiên cắt thành các miếng vừa ăn. Dưa cải rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Hành boa rô phi thơm đầu trắng, cho bột ớt vào xào cho lên màu thì thả đậu phụ vào, nêm xì dầu vừa ăn, thêm chút nước rồi để lửa nhỏ đun trong khoảng 5 phút cho đậu thấm gia vị.
  • Cho dưa cải vào, đảo nhẹ tay để tránh làm vỡ đậu phụ. Đun thêm 5 phút nữa cho đến khi nước kho gần cạn thì tắt bếp.
cac mon ngon tu dau phu
Dùng với cơm nóng
Chọn dưa cải màu vàng, có mùi thơm là dưa ngon. Chọn dưa nhiều cọng cho món kho ngon hơn. Bạn có thể tự muối dưa cải cho gia đình mình ^^

Còn rất nhiều món ăn ngon từ đậu phụ, Bếp 360 sẽ cập nhật sau cho mọi người nhé. Hãy thêm các món ăn này vào list Món ngon mỗi ngày  của gia đình nhé :D

Đậu phụ chay

Khi nhắc đến ăn chay thì mọi người thường nghĩ ngay đến đậu phụ, đây là một nguyên liệu, món ăn khá dễ làm và dễ chế biến. Hãy cùng xem một số món ăn chay ngon từ đậu phụ dưới đây nhé.

Các món ngon từ đậu phụ

cac-mon-ngon-tu-dau-phu

1. Đậu phụ hấp xốt dứa

Nguyên liệu:
  • Đậu phụ ngon: 1 bìa
  • Xí muội ngâm: 5 trái
  • Dứa (thơm): 1/4 trái
  • Hành boa rô: 3 cọng
  • Tương ớt, muối, dầu ăn
Cách làm:
  • Dầm nát xí muội cho riêng một bát, dứa bằm nhuyễn, phần lá xanh hành boa rô cắt nhỏ, đầu hành trắng bằm nhuyễn.
  • Đậu phụ để nguyên, xếp vào đĩa sâu lòng rồi đem hấp nóng.
  • Đầu trắng hàng boa rô phi thơm, cho xí muội vào xào đều, nêm muối cho vừa ăn rồi cho tiếp dứa, tương ớt rồi đảo nhanh tay, thêm phần lá xanh hành boa rô vào đảo cùng rồi tắt bếp.
  • Lấy đậu phụ rồi cho nước xốt lên, dùng nóng.
mon ngon tu dau phu
Để trình bày cho đẹp, có thể xào riêng dứa, xí muội. Khu ăn mới cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn và trộn đều xốt.

Canh đậu phụ rau củ

Nguyên liệu:
  • Đậu phụ non: 1 bìa
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Bông cải xanh: 1/4 cây to
  • Nấm càng cua: 50g
  • Bạch quả: 50g
  • Nước dùng chay: 200 ml
  • Muối
Cách làm:
  • Đậu phụ cắt vuông vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi chia 2 phần, 1 phần đem tỉa hoa cắt khoanh, 1 phần cắt vuông. Cải bông xanh cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối. Nấm đem cắt chân, ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại cho sạch nhớt.
  • Cho 200ml nước lọc cùng 200ml nước dùng vào nồi rồi nấu cho sôi, cho lần lượt cà rốt, cải bông xanh, bạch quả vào nấu cho sôi khoảng 3 phút thì cho nấm, đậu phụ vào, nêm gia vị lại lần cuối rồi tắt bếp.
  • Múc ra bát, dùng nóng với cơm.
các món ngon từ đậu phụ
Bạch quả thường bán ở các siêu thị hoặc các hàng bán rau, nấm.
Cà rốt lâu chín hơn nên cho vào trước, nấm mau chín thì cho vào nêm lại gia vị tắt bếp là vừa.
Có thể thay thế các loại nấm khác nhau như nấm kim châm, nấm hương,...

Đậu phụ kho dưa cải

Nguyên liệu:
  • Đậu phụ chiên: 2 bìa
  • Dưa cải chua: 300g
  • Hành boa rô bằm nhuyễn
  • Bột ớt: 1/2 muỗng cafe
  • Xì dầu (nước tương), dầu ăn
Cách làm
  • Đậu phụ chiên cắt thành các miếng vừa ăn. Dưa cải rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Hành boa rô phi thơm đầu trắng, cho bột ớt vào xào cho lên màu thì thả đậu phụ vào, nêm xì dầu vừa ăn, thêm chút nước rồi để lửa nhỏ đun trong khoảng 5 phút cho đậu thấm gia vị.
  • Cho dưa cải vào, đảo nhẹ tay để tránh làm vỡ đậu phụ. Đun thêm 5 phút nữa cho đến khi nước kho gần cạn thì tắt bếp.
cac mon ngon tu dau phu
Dùng với cơm nóng
Chọn dưa cải màu vàng, có mùi thơm là dưa ngon. Chọn dưa nhiều cọng cho món kho ngon hơn. Bạn có thể tự muối dưa cải cho gia đình mình ^^

Còn rất nhiều món ăn ngon từ đậu phụ, Bếp 360 sẽ cập nhật sau cho mọi người nhé. Hãy thêm các món ăn này vào list Món ngon mỗi ngày  của gia đình nhé :D

Đọc thêm..
Cháo chim bồ câu theo y học có công dụng ích khí huyết, khủ phong, giải độc, là một món ăn bổ dưỡng và thơm ngon, rất tốt cho cả người già, trẻ nhỏ cũng như bà bầu. Thịt chim bồ câu bổ dưỡng nên thường được dùng làm thuốc trong các trường hợp suy dinh dưỡng, sức khỏe không tốt, gầy yếu, suy nhược cơ thể...

Nghe qua thì món ăn này rất tốt cho gia đình mình phải không các mẹ, hãy cùng học nấu ăn cùng Bếp 360 với cách nấu cháo chim bồ cầu nhé.

Nguyên liệu cơ bản cho món cháo chim bồ câu

  • 1 con chim bồ câu non
  • 1/2 bát con gạo tẻ
  • 1/2 bát con gạo nếp thơm
  • 200gram xương ống lợn để nấu nước dùng
  • Hành khô, hành hoa, rau răm
  • Muối, nước mắm, hạt tiêu

Cách nấu cháo chim bồ câu

B1. Làm thịt chim bồ câu, làm sạch, mổ moi nội tạng, lọc xương. Hành hoa, rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Các mẹ có thể nhờ ngoài hàng làm thịt giúp, chỉ việc mang về để chế biến.
B2. Rửa sạch xương ống lợn, đập gẫy rồi bỏ lẫn cùng xương bồ câu, cho vào hầm kỹ lấy nước dùng, lọc trong.
B3. Bỏ riêng phần thịt chim bồ câu, đem thái mỏng ngang thớ. Các mẹ cũng có thể băm nhuyễn thịt chim.
B4. Trong khi đợi nước dùng thì đem vo gạo cho sạch, để ráo. Sau khi nước dùng được thì cho vào nồi nước dùng nấu thành cháo, nêm gia vị cho vừa ăn.
B5. Cho dầu vào chảo đun nóng già, cho hàng khô đã bằm nhỏ vào phi vàng rồi cho thịt chim bồ câu vào xào cho săn. Nêm nước mắm và hạt tiêu cho thấm gia vị và dậy mùi.
cach-nau-chao-chim-bo-cau
Cho cháo ra bát, rắc thịt chim bồ câu lên, thêm hành răm vào, đảo đều lên, ăn nóng.
Nếu thích có thể thêm chút tiêu cho đậm đà.
Chúc các bạn ngon miệng!

Nhớ theo dõi chuyên mục Món Ngon Mỗi Ngày để học thêm nhiều công thức món ngon cuối tuần mới nhé :D

Cháo chim bồ câu

Cháo chim bồ câu theo y học có công dụng ích khí huyết, khủ phong, giải độc, là một món ăn bổ dưỡng và thơm ngon, rất tốt cho cả người già, trẻ nhỏ cũng như bà bầu. Thịt chim bồ câu bổ dưỡng nên thường được dùng làm thuốc trong các trường hợp suy dinh dưỡng, sức khỏe không tốt, gầy yếu, suy nhược cơ thể...

Nghe qua thì món ăn này rất tốt cho gia đình mình phải không các mẹ, hãy cùng học nấu ăn cùng Bếp 360 với cách nấu cháo chim bồ cầu nhé.

Nguyên liệu cơ bản cho món cháo chim bồ câu

  • 1 con chim bồ câu non
  • 1/2 bát con gạo tẻ
  • 1/2 bát con gạo nếp thơm
  • 200gram xương ống lợn để nấu nước dùng
  • Hành khô, hành hoa, rau răm
  • Muối, nước mắm, hạt tiêu

Cách nấu cháo chim bồ câu

B1. Làm thịt chim bồ câu, làm sạch, mổ moi nội tạng, lọc xương. Hành hoa, rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Các mẹ có thể nhờ ngoài hàng làm thịt giúp, chỉ việc mang về để chế biến.
B2. Rửa sạch xương ống lợn, đập gẫy rồi bỏ lẫn cùng xương bồ câu, cho vào hầm kỹ lấy nước dùng, lọc trong.
B3. Bỏ riêng phần thịt chim bồ câu, đem thái mỏng ngang thớ. Các mẹ cũng có thể băm nhuyễn thịt chim.
B4. Trong khi đợi nước dùng thì đem vo gạo cho sạch, để ráo. Sau khi nước dùng được thì cho vào nồi nước dùng nấu thành cháo, nêm gia vị cho vừa ăn.
B5. Cho dầu vào chảo đun nóng già, cho hàng khô đã bằm nhỏ vào phi vàng rồi cho thịt chim bồ câu vào xào cho săn. Nêm nước mắm và hạt tiêu cho thấm gia vị và dậy mùi.
cach-nau-chao-chim-bo-cau
Cho cháo ra bát, rắc thịt chim bồ câu lên, thêm hành răm vào, đảo đều lên, ăn nóng.
Nếu thích có thể thêm chút tiêu cho đậm đà.
Chúc các bạn ngon miệng!

Nhớ theo dõi chuyên mục Món Ngon Mỗi Ngày để học thêm nhiều công thức món ngon cuối tuần mới nhé :D

Đọc thêm..
Cháo chim bồ câu theo y học có công dụng ích khí huyết, khủ phong, giải độc, là một món ăn bổ dưỡng và thơm ngon, rất tốt cho bà bầu và trẻ nhỏ.

Hãy cùng học nấu ăn với cách nấu cháo chim bồ cầu cho bà bầu nhé.

Nguyên liệu cơ bản cho món cháo chim bồ câu cho bà bầu

  • 1 con chim bồ câu non
  • 1/2 bát con gạo tẻ
  • 1/2 bát con gạo nếp thơm
  • 200gram xương ống lợn để nấu nước dùng
  • Hành khô, hành hoa, rau răm
  • Muối, nước mắm, hạt tiêu

Cách nấu cháo chim bồ câu

B1. Làm thịt chim bồ câu, làm sạch, mổ moi nội tạng, lọc xương. Hành hoa, rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Các mẹ có thể nhờ ngoài hàng làm thịt giúp, chỉ việc mang về để chế biến.
B2. Rửa sạch xương ống lợn, đập gẫy rồi bỏ lẫn cùng xương bồ câu, cho vào hầm kỹ lấy nước dùng, lọc trong.
B3. Bỏ riêng phần thịt chim bồ câu, đem thái mỏng ngang thớ. Các mẹ cũng có thể băm nhuyễn thịt chim.
B4. Trong khi đợi nước dùng thì đem vo gạo cho sạch, để ráo. Sau khi nước dùng được thì cho vào nồi nước dùng nấu thành cháo, nêm gia vị cho vừa ăn.
B5. Cho dầu vào chảo đun nóng già, cho hàng khô đã bằm nhỏ vào phi vàng rồi cho thịt chim bồ câu vào xào cho săn. Nêm nước mắm và hạt tiêu cho thấm gia vị và dậy mùi.
cach-nau-chao-chim-bo-cau
Cho cháo ra bát, rắc thịt chim bồ câu lên, thêm hành răm vào, đảo đều lên, ăn nóng.
Nếu thích có thể thêm chút tiêu cho đậm đà.
Chúc các bạn ngon miệng!

Nhớ theo dõi chuyên mục Món Ngon Mỗi Ngày để học thêm nhiều công thức món ngon cuối tuần mới nhé :D

Cháo bồ câu

Cháo chim bồ câu theo y học có công dụng ích khí huyết, khủ phong, giải độc, là một món ăn bổ dưỡng và thơm ngon, rất tốt cho bà bầu và trẻ nhỏ.

Hãy cùng học nấu ăn với cách nấu cháo chim bồ cầu cho bà bầu nhé.

Nguyên liệu cơ bản cho món cháo chim bồ câu cho bà bầu

  • 1 con chim bồ câu non
  • 1/2 bát con gạo tẻ
  • 1/2 bát con gạo nếp thơm
  • 200gram xương ống lợn để nấu nước dùng
  • Hành khô, hành hoa, rau răm
  • Muối, nước mắm, hạt tiêu

Cách nấu cháo chim bồ câu

B1. Làm thịt chim bồ câu, làm sạch, mổ moi nội tạng, lọc xương. Hành hoa, rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Các mẹ có thể nhờ ngoài hàng làm thịt giúp, chỉ việc mang về để chế biến.
B2. Rửa sạch xương ống lợn, đập gẫy rồi bỏ lẫn cùng xương bồ câu, cho vào hầm kỹ lấy nước dùng, lọc trong.
B3. Bỏ riêng phần thịt chim bồ câu, đem thái mỏng ngang thớ. Các mẹ cũng có thể băm nhuyễn thịt chim.
B4. Trong khi đợi nước dùng thì đem vo gạo cho sạch, để ráo. Sau khi nước dùng được thì cho vào nồi nước dùng nấu thành cháo, nêm gia vị cho vừa ăn.
B5. Cho dầu vào chảo đun nóng già, cho hàng khô đã bằm nhỏ vào phi vàng rồi cho thịt chim bồ câu vào xào cho săn. Nêm nước mắm và hạt tiêu cho thấm gia vị và dậy mùi.
cach-nau-chao-chim-bo-cau
Cho cháo ra bát, rắc thịt chim bồ câu lên, thêm hành răm vào, đảo đều lên, ăn nóng.
Nếu thích có thể thêm chút tiêu cho đậm đà.
Chúc các bạn ngon miệng!

Nhớ theo dõi chuyên mục Món Ngon Mỗi Ngày để học thêm nhiều công thức món ngon cuối tuần mới nhé :D

Đọc thêm..