Dưa bắp cải là một món ăn dân dã và gần gũi với nhiều gia đình Việt Nam, món dưa chua này thường được muối bằng bắp cải và một số loại rau khác như răm, cần ta, cà rốt..

Cùng học cách muối dưa bắp cải nhanh ăn nhé

Nguyên liệu dưa bắp cải

  • 1/2 cây bắp cải,
  • 1 mớ rau cần, (Cà rốt bào sợi nếu thích)
  • 1 mớ rau răm
  • 2 muỗng canh muối
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh dấm
  • Ớt, gừng, hành lá (Nếu bạn không ăn được cay có thể bỏ ớt đi nhé)

Cách muối dưa bắp cải

Đầu tiên các bạn chọn lấy phần non của mỗi loại rau để đảm bảo dưa được ngon, sau đó rửa sạch, để ráo nước.
Rau cần thì các bạn cắt khúc chừng 2,5cm. Rau răm thái nhỏ, bắp cải thái sợi nhỏ đều. Sau đó trộn đều tất cả các loại rau
Thái gừng thành các lát mỏng, ớt cắt miếng nhỏ. Hành lá cắt khúc ngắn.
Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch có nắp đậy. Cho vào hũ 1 lít nước ấm, cho muối, đường, dấm vào và khuấy đều cho tan.
Cho lần lượt hỗn hợp rau, gừng, ớt lần lượt vào cho đến khi hết. Đảm bảo rau ngập trong nước, tránh để rau cao hơn nước sẽ dẫn đến hỏng món dưa. Đậy kín nắp hũ, để nơi thoáng mát.
dưa bắp cải
Tùy thời tiết, nếu mát mẻ thì sau khoảng 1 đến 2 ngày là có thể ăn được ngay. Nếu nhiệt độ cao (mùa hè) thì chỉ cần 8 tiếng là dưa đã có thể ăn được rồi.
Thành phẩm sau khi dưa bắp cải đã ngấu
Thành phẩm sau khi dưa đã ngấu và có thể ăn được, vì dưa bắp cải nhanh chua nên khi bắt đầu ăn được nên ăn hết, tránh để lâu dưa sẽ bị quá chua, mất ngon.

Chúc các bạn học nấu ăn thành công và nhớ xem thêm nhiều cách muối dưa khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày nhé :D

Dưa bắp cải

Dưa bắp cải là một món ăn dân dã và gần gũi với nhiều gia đình Việt Nam, món dưa chua này thường được muối bằng bắp cải và một số loại rau khác như răm, cần ta, cà rốt..

Cùng học cách muối dưa bắp cải nhanh ăn nhé

Nguyên liệu dưa bắp cải

  • 1/2 cây bắp cải,
  • 1 mớ rau cần, (Cà rốt bào sợi nếu thích)
  • 1 mớ rau răm
  • 2 muỗng canh muối
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh dấm
  • Ớt, gừng, hành lá (Nếu bạn không ăn được cay có thể bỏ ớt đi nhé)

Cách muối dưa bắp cải

Đầu tiên các bạn chọn lấy phần non của mỗi loại rau để đảm bảo dưa được ngon, sau đó rửa sạch, để ráo nước.
Rau cần thì các bạn cắt khúc chừng 2,5cm. Rau răm thái nhỏ, bắp cải thái sợi nhỏ đều. Sau đó trộn đều tất cả các loại rau
Thái gừng thành các lát mỏng, ớt cắt miếng nhỏ. Hành lá cắt khúc ngắn.
Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch có nắp đậy. Cho vào hũ 1 lít nước ấm, cho muối, đường, dấm vào và khuấy đều cho tan.
Cho lần lượt hỗn hợp rau, gừng, ớt lần lượt vào cho đến khi hết. Đảm bảo rau ngập trong nước, tránh để rau cao hơn nước sẽ dẫn đến hỏng món dưa. Đậy kín nắp hũ, để nơi thoáng mát.
dưa bắp cải
Tùy thời tiết, nếu mát mẻ thì sau khoảng 1 đến 2 ngày là có thể ăn được ngay. Nếu nhiệt độ cao (mùa hè) thì chỉ cần 8 tiếng là dưa đã có thể ăn được rồi.
Thành phẩm sau khi dưa bắp cải đã ngấu
Thành phẩm sau khi dưa đã ngấu và có thể ăn được, vì dưa bắp cải nhanh chua nên khi bắt đầu ăn được nên ăn hết, tránh để lâu dưa sẽ bị quá chua, mất ngon.

Chúc các bạn học nấu ăn thành công và nhớ xem thêm nhiều cách muối dưa khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày nhé :D

Đọc thêm..

Cuối tuần hãy đổi món cho bữa cơm gia đình mình thêm phong phú với món cá chiên xóc tỏi ớt. Món ăn được tẩm ướp gia vị hài hoà nhưng vẫn giữ nguyên được độ tươi ngọt của cá. Cùng Bep360 xem cách làm cá chiên xóc tỏi ớt lạ miệng này nhé.

cach lam ca chien sot toi ot

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 450gr phi lê cá
  • Dầu ăn, nước cốt chanh
  • Nguyên liệu ướp cá: 2 thìa canh nước mắm, 1/3 lòng trắng trứng, 25gr ớt băm, 30gr đậu phộng giã nhỏ.
  • Nguyên liệu sốt cá: 8 tép tỏi băm, 30gr ớt băm, 1 nhánh mùi, 1 cây hẹ nhỏ, 2 thìa canh đường, 8 thìa canh giấm, 2 thìa canh nước mắm.

Cách làm cá chiên xóc tỏi ớt:

Bước 1:

Thái phi lê cá thành khúc nhỏ dài cỡ 2 ngón tay. Rửa sạch rồi thấm khô bề mặt cá.

Bước 2:

cach lam ca chien sot toi ot1
Ướp cá với nguyên liệu ướp cá gồm có: 2 thìa canh nước mắm, 1/3 lòng trắng trứng, 25gr ớt băm, 30gr đậu phộng giã nhỏ. Tiếp đó bạn dùng găng tay nilong trộn đều để cá được thấm đẫm gia vị. Bọc lại rồi để ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Bước 3:

Bạn dùng một chiếc bát con cho các nguyên liệu làm sốt: 8 tép tỏi băm, 30gr ớt băm, 1 nhánh mùi, 1 cây hẹ nhỏ, 2 thìa canh đường, 8 thìa canh giấm, 2 thìa canh nước mắm vào trộn đều lên để tạo thành hỗn hợp sốt.

Bước 4:

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, rồi cho cá vào chiên vừa lửa đến khi cá vàng cả hai mặt
Khi chiên cá bạn chú ý gạt bỏ phần gia vị dính trên cá để không bị cháy khét làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
cach lam ca chien sot toi ot2

Bước 5:

Gắp cá ra đĩa rồi rưới nước sốt lên trên, thêm chút nước cốt chanh tạo vị nhé.
Với chút biến tấu nhỏ này, chắc hẳn các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích thú với món cá chiên xóc tỏi ớt ngon ngọt lạ miệng này đó.

Chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ và nhớ thêm món ăn này vào danh sách món ngon mỗi ngày của gia đình nhé!

Hỏi cách làm cá chiên xóc muối

Cuối tuần hãy đổi món cho bữa cơm gia đình mình thêm phong phú với món cá chiên xóc tỏi ớt. Món ăn được tẩm ướp gia vị hài hoà nhưng vẫn giữ nguyên được độ tươi ngọt của cá. Cùng Bep360 xem cách làm cá chiên xóc tỏi ớt lạ miệng này nhé.

cach lam ca chien sot toi ot

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 450gr phi lê cá
  • Dầu ăn, nước cốt chanh
  • Nguyên liệu ướp cá: 2 thìa canh nước mắm, 1/3 lòng trắng trứng, 25gr ớt băm, 30gr đậu phộng giã nhỏ.
  • Nguyên liệu sốt cá: 8 tép tỏi băm, 30gr ớt băm, 1 nhánh mùi, 1 cây hẹ nhỏ, 2 thìa canh đường, 8 thìa canh giấm, 2 thìa canh nước mắm.

Cách làm cá chiên xóc tỏi ớt:

Bước 1:

Thái phi lê cá thành khúc nhỏ dài cỡ 2 ngón tay. Rửa sạch rồi thấm khô bề mặt cá.

Bước 2:

cach lam ca chien sot toi ot1
Ướp cá với nguyên liệu ướp cá gồm có: 2 thìa canh nước mắm, 1/3 lòng trắng trứng, 25gr ớt băm, 30gr đậu phộng giã nhỏ. Tiếp đó bạn dùng găng tay nilong trộn đều để cá được thấm đẫm gia vị. Bọc lại rồi để ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Bước 3:

Bạn dùng một chiếc bát con cho các nguyên liệu làm sốt: 8 tép tỏi băm, 30gr ớt băm, 1 nhánh mùi, 1 cây hẹ nhỏ, 2 thìa canh đường, 8 thìa canh giấm, 2 thìa canh nước mắm vào trộn đều lên để tạo thành hỗn hợp sốt.

Bước 4:

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, rồi cho cá vào chiên vừa lửa đến khi cá vàng cả hai mặt
Khi chiên cá bạn chú ý gạt bỏ phần gia vị dính trên cá để không bị cháy khét làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
cach lam ca chien sot toi ot2

Bước 5:

Gắp cá ra đĩa rồi rưới nước sốt lên trên, thêm chút nước cốt chanh tạo vị nhé.
Với chút biến tấu nhỏ này, chắc hẳn các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích thú với món cá chiên xóc tỏi ớt ngon ngọt lạ miệng này đó.

Chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ và nhớ thêm món ăn này vào danh sách món ngon mỗi ngày của gia đình nhé!

Đọc thêm..

Bắp rang bơ là món ăn vặt không còn xa lạ nữa. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện chưa? Hãy cùng với Bep360 tìm hiểu cách làm bắp rang bơ từ nồi cơm điện nhé.

cach lam bap rang bo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 100gr hạt ngô khô
  • 50gr bơ
  • 10ml dầu ăn
  • 20gr vani

Cách làm bắp rang bơ từ nồi cơm điện

Bước 1:

Bạn cần chắc chắn rằng lòng nồi cơm điện của mình phải thật khô ráo. Điều này giúp cho nồi được nóng nhanh và bắp rang bơ được nổ đều hơn.

Bước 2:

Bạn cho chút dầu ăn vào tráng mặt nồi sau đó chuyển qua chế độ Cook trong khoảng 1 phút. Tiếp đó cho bơ vào và đậy nắp nồi lại nhé. Cứ sau 2 phút bạn mở ra kiểm tra xem bơ đã tan hết chưa.

Bước 3:

Khi bơ đã tan chảy hết, và nồi chuyển qua chế độ Warm thì cho ngô vào nồi và đảo đều lên để ngô ngấm bơ. Tiếp đó bạn đậy nắp nồi lại và chuyển qua chế độ Cook và chờ 1 phút rồi bạn mở nắp nồi, đảo đều thêm 1 lần nữa và dậy nắp lại nhé.

Bước 4:

Khi này, ngô bắt đầu nổ, bạn dùng 1 chiếc đũa dài đảo đều để ngô được nổ đều. Và cho vani vào tạo mùi thơm nhé.
Để ngô nổ mà không bị bắn tung ra ngoài, bạn nên chuẩn bị thêm một chiếc nắp có đường kính bằng với đường kính của nồi cơm điện và có lỗ để cho đũa vào đảo được.
Chỉ với những bước đơn giản trên là bạn đã có thể tự làm bỏng ngô tại nhà mà lại đảm bảo rồi đó.

Chúc bạn thành công với bắp rang bơ từ nồi cơm điện này và đừng quên thêm vào danh sách món ngon của gia đình mình nhé.

Hỏi các mẹ cách làm bắp rang bơ?

Bắp rang bơ là món ăn vặt không còn xa lạ nữa. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện chưa? Hãy cùng với Bep360 tìm hiểu cách làm bắp rang bơ từ nồi cơm điện nhé.

cach lam bap rang bo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 100gr hạt ngô khô
  • 50gr bơ
  • 10ml dầu ăn
  • 20gr vani

Cách làm bắp rang bơ từ nồi cơm điện

Bước 1:

Bạn cần chắc chắn rằng lòng nồi cơm điện của mình phải thật khô ráo. Điều này giúp cho nồi được nóng nhanh và bắp rang bơ được nổ đều hơn.

Bước 2:

Bạn cho chút dầu ăn vào tráng mặt nồi sau đó chuyển qua chế độ Cook trong khoảng 1 phút. Tiếp đó cho bơ vào và đậy nắp nồi lại nhé. Cứ sau 2 phút bạn mở ra kiểm tra xem bơ đã tan hết chưa.

Bước 3:

Khi bơ đã tan chảy hết, và nồi chuyển qua chế độ Warm thì cho ngô vào nồi và đảo đều lên để ngô ngấm bơ. Tiếp đó bạn đậy nắp nồi lại và chuyển qua chế độ Cook và chờ 1 phút rồi bạn mở nắp nồi, đảo đều thêm 1 lần nữa và dậy nắp lại nhé.

Bước 4:

Khi này, ngô bắt đầu nổ, bạn dùng 1 chiếc đũa dài đảo đều để ngô được nổ đều. Và cho vani vào tạo mùi thơm nhé.
Để ngô nổ mà không bị bắn tung ra ngoài, bạn nên chuẩn bị thêm một chiếc nắp có đường kính bằng với đường kính của nồi cơm điện và có lỗ để cho đũa vào đảo được.
Chỉ với những bước đơn giản trên là bạn đã có thể tự làm bỏng ngô tại nhà mà lại đảm bảo rồi đó.

Chúc bạn thành công với bắp rang bơ từ nồi cơm điện này và đừng quên thêm vào danh sách món ngon của gia đình mình nhé.

Đọc thêm..