Thịt kho tương bần là món ăn dân dã, rất thích khi ăn với cơm trắng vì thịt kho như thế này sẽ thấm gia vị, đậm đà mà thịt ba chỉ vẫn giữ nguyên vị thơm, ngọt của thịt.

Nguyên liệu cho món thịt kho tương bần:

  • 3 lạng thịt ba chỉ ngon
  • 2 bìa đậu phụ (nếu thích bạn có thể sử dụng trứng cút luộc)
  • 1/2 bát tương bần
  • 1 muỗng cà phê hành, tỏi băm nhuyễn
  • Gia vị: ớt, đường, tiêu, hành lá

Cách làm thịt kho tương bần

Bước 1: Rửa sạch thịt với nước vo gạo và thái thành từng miếng vừa ăn, không thái mỏng. Sau đó, áp chảo sơ qua trước khi đem ướp với các gia vị hành tỏi băm, tiêu, tương bần, đường và ớt.
Bước 2: Cắt đậu phụ thành những miếng vuông vừa miệng. Sau đó, đem rán vàng đều các mặt.
Bước 3: Làm nóng nồi, sau đó cho thịt, đậu phụ cùng nước ướp vào kho với lửa nhỏ. Khi thấy nước gần cạn, bạn tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ lên trên. Dùng nóng với cơm.
thịt kho tương bần
Như vậy là bạn đã có món thịt kho tương bần đậm đà để dùng cùng cơm nóng với cả nhà rồi!

Chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ, nhớ xem thêm các món ngon từ thịt lợn trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày nữa nhé :D

Tương bần kho thịt

Thịt kho tương bần là món ăn dân dã, rất thích khi ăn với cơm trắng vì thịt kho như thế này sẽ thấm gia vị, đậm đà mà thịt ba chỉ vẫn giữ nguyên vị thơm, ngọt của thịt.

Nguyên liệu cho món thịt kho tương bần:

  • 3 lạng thịt ba chỉ ngon
  • 2 bìa đậu phụ (nếu thích bạn có thể sử dụng trứng cút luộc)
  • 1/2 bát tương bần
  • 1 muỗng cà phê hành, tỏi băm nhuyễn
  • Gia vị: ớt, đường, tiêu, hành lá

Cách làm thịt kho tương bần

Bước 1: Rửa sạch thịt với nước vo gạo và thái thành từng miếng vừa ăn, không thái mỏng. Sau đó, áp chảo sơ qua trước khi đem ướp với các gia vị hành tỏi băm, tiêu, tương bần, đường và ớt.
Bước 2: Cắt đậu phụ thành những miếng vuông vừa miệng. Sau đó, đem rán vàng đều các mặt.
Bước 3: Làm nóng nồi, sau đó cho thịt, đậu phụ cùng nước ướp vào kho với lửa nhỏ. Khi thấy nước gần cạn, bạn tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ lên trên. Dùng nóng với cơm.
thịt kho tương bần
Như vậy là bạn đã có món thịt kho tương bần đậm đà để dùng cùng cơm nóng với cả nhà rồi!

Chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ, nhớ xem thêm các món ngon từ thịt lợn trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày nữa nhé :D

Đọc thêm..

Cá lóc kho tộ là một món ăn dân dã và quen thuộc, những ngày se lạnh có bát cơm trắng nóng hổi ăn cùng món cá lóc kho tộ, rau luộc xanh rờn chấm với nước cá kho thì còn gì tuyệt bằng.

ca loc kho to

NGUYÊN LIỆU CÁ LÓC KHO TỘ

  • 500g thịt cá lóc (mua phần khoanh bụng cá lóc trên 1kg sẽ ngon hơn, không nên mua cá bé)
  • 200g thịt mỡ hoặc thịt ba chỉ
  • Hành lá 2-3 nhánh
  • 2-4 quả ớt chỉ thiên
  • 1/2 quả ớt chuông đỏ và 1/2 quả ớt chuông xanh
  • 1 nhánh riềng, gừng
  • Các gia vị: nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, nước màu

CÁCH LÀM CÁ LÓC KHO TỘ

1 - Gừng tươi gọt vỏ và thái sợi; riềng gọt vỏ và cắt khoanh; ớt chỉ thiên bỏ cuống và để nguyên; ớt chuông thái múi cau; hành lá thái nhỏ.
2 - Đem cá lóc rửa sạch với muối và vài lát gừng để thịt cá thơm và săn hơn. Tiếp đến, bạn cắt lát và ướp gia vị nước mắm, tiêu, đường và nước màu trong khoảng nửa tiếng.
3 - Thịt mỡ hay thịt ba chỉ thái miếng mỏng, dài và rán cháy cạnh.
4 - Lót các miếng riềng dưới đáy nồi, tiếp theo lần lượt là lớp thịt ba chỉ, cá, ớt. Sau đó cho nước vào đến mặt cá và đun sôi. Khi thấy nước sôi, bạn nêm nếm gia vị và tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi nồi cá kho chuyển màu vàng đẹp mắt và nước gần sánh lại thì tắt bếp là được, rắc hành lá thái nhỏ lên và dùng nóng.

Chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ và nhớ xem thêm các cách kho cá ngon khác trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày nhé :D

Hỏi cách làm cá kho tộ?

Cá lóc kho tộ là một món ăn dân dã và quen thuộc, những ngày se lạnh có bát cơm trắng nóng hổi ăn cùng món cá lóc kho tộ, rau luộc xanh rờn chấm với nước cá kho thì còn gì tuyệt bằng.

ca loc kho to

NGUYÊN LIỆU CÁ LÓC KHO TỘ

  • 500g thịt cá lóc (mua phần khoanh bụng cá lóc trên 1kg sẽ ngon hơn, không nên mua cá bé)
  • 200g thịt mỡ hoặc thịt ba chỉ
  • Hành lá 2-3 nhánh
  • 2-4 quả ớt chỉ thiên
  • 1/2 quả ớt chuông đỏ và 1/2 quả ớt chuông xanh
  • 1 nhánh riềng, gừng
  • Các gia vị: nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, nước màu

CÁCH LÀM CÁ LÓC KHO TỘ

1 - Gừng tươi gọt vỏ và thái sợi; riềng gọt vỏ và cắt khoanh; ớt chỉ thiên bỏ cuống và để nguyên; ớt chuông thái múi cau; hành lá thái nhỏ.
2 - Đem cá lóc rửa sạch với muối và vài lát gừng để thịt cá thơm và săn hơn. Tiếp đến, bạn cắt lát và ướp gia vị nước mắm, tiêu, đường và nước màu trong khoảng nửa tiếng.
3 - Thịt mỡ hay thịt ba chỉ thái miếng mỏng, dài và rán cháy cạnh.
4 - Lót các miếng riềng dưới đáy nồi, tiếp theo lần lượt là lớp thịt ba chỉ, cá, ớt. Sau đó cho nước vào đến mặt cá và đun sôi. Khi thấy nước sôi, bạn nêm nếm gia vị và tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi nồi cá kho chuyển màu vàng đẹp mắt và nước gần sánh lại thì tắt bếp là được, rắc hành lá thái nhỏ lên và dùng nóng.

Chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ và nhớ xem thêm các cách kho cá ngon khác trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày nhé :D

Đọc thêm..

Món cơm rang dưa bò sẽ rất thích hợp cho bạn để thay đổi khẩu vị khi thời tiết đang dần dần se lạnh như mấy ngày nay đấy.

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến cũng khá nhanh gọn, bạn có thể tự tay làm món cơm rang dưa bò thay đổi khẩu vị của cả gia đình trong ngày se lạnh này.

Nguyên liệu cơm rang dưa bò cho 3 suất:

  • 3 bát đầy cơm nguội.
  • Nửa bát dưa muối (chọn dưa cải bẹ vàng, tránh bị ủng).
  • 150 g thịt bò.
  • 3 quả trứng vịt (trứng gà, ngan đều được).
  • Tỏi, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.
  • Hành khô.
  • Dưa chuột muối xổi (nếu muốn ăn kèm).

Cách làm cơm rang dưa bò

Bước 1: Thịt bò rửa sạch rồi xắt miếng mỏng, ướp với 1 ít dầu ăn cho mềm, cho thêm tỏi băm, hạt nêm, ướp trong vòng 20 phút.
com-rang-dua-bo-1
Dưa chua rửa qua nước rồi vắ khô cho boét chua rồi đem xắt miếng nhỏ, lát chéo.
com-rang-dua-bo-2
Bước 2: Cơm thật nguội và đánh cho tơi ra (không vón cục) để khi rang cơm có độ giòn.
Bước 3: Cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò, dưa chua vào xào lửa lớn đến khi bò vừa chín thì trút tất cả ra một bên. Nếu không bạn có thể để chảo đó sang một bên và dùng chiếc chảo khác để thực hiện rang cơm.
Bước 4: Sau khi đã trút thịt bò đã xào ra (hoặc bạn có thể dùng một chiếc chảo khác), tiếp tục cho cơm nguội đã bóp tơi vào chảo, tay đảo đều, đập những quả trứng vào…
com-rang-dua-bo-3
Đảo đều tay tới khi cơm tơi, vừa khô và có màu vàng của trứng. Nêm thêm nước mắm, hạt nêm cho vừa miệng.
Bước 5: Bước cuối cùng bạn cho thịt bò và dưa vào lại chảo đảo đều cùng cơm (nếu thích đẹp thì bỏ qua bước này, bỏ thịt và dưa xếp lên trên cơm). Sau đó trút ra dĩa, ăn cơm rang dưa bò khi còn nóng.
com-rang-dua-bo-
Lưu ý: với dụng cụ ở nhà, rang cơm từng suất một cơm sẽ ngon hơn. Nếu bạn muốn, có thể cho thêm giò, chả thái lát mỏng, nhỏ vào bước cuối rồi đảo đều thì ăn sẽ ngon miệng hơn.
Món cơm rang dưa bò tự làm ở nhà chỉ với những bước đơn giản, vừa không tốn nhiều thời gian vừa có thể hạn chế được lượng chất béo như mong muốn.

Chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ, nhớ vào chuyên mục Món ngon mỗi ngày để xem thêm nhiều món ăn ngon nữa nhé.

Hỏi cách làm cơm rang dưa bò

Món cơm rang dưa bò sẽ rất thích hợp cho bạn để thay đổi khẩu vị khi thời tiết đang dần dần se lạnh như mấy ngày nay đấy.

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến cũng khá nhanh gọn, bạn có thể tự tay làm món cơm rang dưa bò thay đổi khẩu vị của cả gia đình trong ngày se lạnh này.

Nguyên liệu cơm rang dưa bò cho 3 suất:

  • 3 bát đầy cơm nguội.
  • Nửa bát dưa muối (chọn dưa cải bẹ vàng, tránh bị ủng).
  • 150 g thịt bò.
  • 3 quả trứng vịt (trứng gà, ngan đều được).
  • Tỏi, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.
  • Hành khô.
  • Dưa chuột muối xổi (nếu muốn ăn kèm).

Cách làm cơm rang dưa bò

Bước 1: Thịt bò rửa sạch rồi xắt miếng mỏng, ướp với 1 ít dầu ăn cho mềm, cho thêm tỏi băm, hạt nêm, ướp trong vòng 20 phút.
com-rang-dua-bo-1
Dưa chua rửa qua nước rồi vắ khô cho boét chua rồi đem xắt miếng nhỏ, lát chéo.
com-rang-dua-bo-2
Bước 2: Cơm thật nguội và đánh cho tơi ra (không vón cục) để khi rang cơm có độ giòn.
Bước 3: Cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò, dưa chua vào xào lửa lớn đến khi bò vừa chín thì trút tất cả ra một bên. Nếu không bạn có thể để chảo đó sang một bên và dùng chiếc chảo khác để thực hiện rang cơm.
Bước 4: Sau khi đã trút thịt bò đã xào ra (hoặc bạn có thể dùng một chiếc chảo khác), tiếp tục cho cơm nguội đã bóp tơi vào chảo, tay đảo đều, đập những quả trứng vào…
com-rang-dua-bo-3
Đảo đều tay tới khi cơm tơi, vừa khô và có màu vàng của trứng. Nêm thêm nước mắm, hạt nêm cho vừa miệng.
Bước 5: Bước cuối cùng bạn cho thịt bò và dưa vào lại chảo đảo đều cùng cơm (nếu thích đẹp thì bỏ qua bước này, bỏ thịt và dưa xếp lên trên cơm). Sau đó trút ra dĩa, ăn cơm rang dưa bò khi còn nóng.
com-rang-dua-bo-
Lưu ý: với dụng cụ ở nhà, rang cơm từng suất một cơm sẽ ngon hơn. Nếu bạn muốn, có thể cho thêm giò, chả thái lát mỏng, nhỏ vào bước cuối rồi đảo đều thì ăn sẽ ngon miệng hơn.
Món cơm rang dưa bò tự làm ở nhà chỉ với những bước đơn giản, vừa không tốn nhiều thời gian vừa có thể hạn chế được lượng chất béo như mong muốn.

Chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ, nhớ vào chuyên mục Món ngon mỗi ngày để xem thêm nhiều món ăn ngon nữa nhé.

Đọc thêm..

Nem chua rán là món ăn vặt rất được ưa chuộng, nhất là tụi trẻ con. Nhiều ông bố bà mẹ lo lắng nem chua rán mua ở ngoài thì không đảm bảo vệ sinh. Vì lý do này, Meohaybotui xin chia sẻ cách làm nem chua rán ngon tại nhà của mẹ Mỡ để các mẹ tham khảo nhé :)

cach-lam-nem-chua-ran-tai-nha-2

Nguyên liệu làm nem chua rán:

  • Khoảng 30k thịt nạc vai
  • 1 lạng bột năng (hoặc bạn có thể thay bằng bột đao hoặc thính gạo)
  • 2 lạng bì lợn đã được làm sạch lông
  • Muối, mì chính, gia vị, đường, mắm, hạt tiêu, tỏi.

Cách làm nem chua rán tại nhà cho các mẹ đây :D

Đầu tiên, xay thịt

cach-lam-nem-chua-ran-tai-nha-1
Khi mua các mẹ có thể mua sẵn thịt đã xay, càng nhỏ mịn càng dễ nặn. Nếu mua thịt chưa xay thì mang về các mẹ rửa sạch bằng muối, cho vào máy xay lần 1, sau đó bỏ ra, cho thêm chút đá bào nhỏ và xay tiếp lần 2 cho nhuyễn. Mục đích của việc cho đá là để thịt không bị bở khi nặn.

Tiếp theo: luộc bì lợn

cach-lam-nem-chua-ran-tai-nha-5
Bì các mẹ có thể mua loại đã làm sẵn, luộc sẵn thái sợi ngoài chợ, nhưng mình có thể tự là, cách làm đơn giản thôi. Các mẹ rửa sạch bì, bóp với muối rồi rửa sạch lần nữa rồi cho vào nồi luộc sôi tầm 15 phút. Xong vớt ra, để ráo nước và thái chỉ nhỏ, mỏng và dài tầm 2-3cm. Ở bước này có mẹ bảo thái lúc nóng thì dễ thái, có mẹ lại bảo thái lúc nguội thì ngon hơn, mỗi người một công thức nhưng mẹ Mỡ chia sẻ là thái lúc nóng.

Bước tẩm ướp

Sau khi đã chuẩn bị được thịt xay và bì lợn luộc thái chỉ thì các mẹ tiến hành ướp. Cho phần thịt đã say nhuyễn 2 lần cùng bì thái sợi vào một tô lớn, cho thêm 1 thìa đường, 1 thìa bột canh, 1 chút mắm, 1 thìa hạt tiêu, 1 củ tỏi băm nhỏ và 2 thìa bột đao (Tùy khẩu vị các bé mà các mẹ cho lượng gia vị sao cho hợp lý với gia đình mình).
Sau đó các mẹ đeo găng tay nilong và trộn đều các nguyên liệu trên cho ngấm đều. Ướp xong các mẹ để tô vào ngăn đá ủ khoảng 2h. Chú ý không để lâu quá vì hỗn hợp có thể bị rắn và không thể nặn được.
Nếu các con có thể ăn cay thì các mẹ có thể cho thêm ớt nhé ^^

Cuối cùng: Nặn nem

 Hai tiếng sau khi ủ trên ngăn đá, các mẹ lấy ra và bắt đầu nặn hình giống chiếc nem chua mua ở ngoài đó. Sau đó dùng giấy bọc thực phẩm bọc lại, xoáy chặt 2 đầu như chiếc kẹo vậy, dùng chỉ hoặc dây buộc cố định hai đầu.
cach-lam-nem-chua-ran-tai-nha-3
Sau khi quấn xong, các mẹ để vào ngăn mát tủ lạnh. Một ngày sau có thể đem ra chiên cho các con măm rồi đó ạ ^^ Các mẹ có thể cứ thế chiên hoặc tẩm thêm chút bột chiên xù rồi chiên cho giống ngoài quán nhé :P 
cach-lam-nem-chua-ran-tai-nha
Vậy là chỉ với chưa đến 50 nghìn đồng, các bé đã có những chiếc nem chua rán ngon, bổ, rẻ tại nhà do chính tay mẹ làm rồi đấy ạ :D

Chúc các mẹ thành công với món nem chua rán này nhé ^^

Hỏi các mẹ cách làm nem chua rán tại nhà

Nem chua rán là món ăn vặt rất được ưa chuộng, nhất là tụi trẻ con. Nhiều ông bố bà mẹ lo lắng nem chua rán mua ở ngoài thì không đảm bảo vệ sinh. Vì lý do này, Meohaybotui xin chia sẻ cách làm nem chua rán ngon tại nhà của mẹ Mỡ để các mẹ tham khảo nhé :)

cach-lam-nem-chua-ran-tai-nha-2

Nguyên liệu làm nem chua rán:

  • Khoảng 30k thịt nạc vai
  • 1 lạng bột năng (hoặc bạn có thể thay bằng bột đao hoặc thính gạo)
  • 2 lạng bì lợn đã được làm sạch lông
  • Muối, mì chính, gia vị, đường, mắm, hạt tiêu, tỏi.

Cách làm nem chua rán tại nhà cho các mẹ đây :D

Đầu tiên, xay thịt

cach-lam-nem-chua-ran-tai-nha-1
Khi mua các mẹ có thể mua sẵn thịt đã xay, càng nhỏ mịn càng dễ nặn. Nếu mua thịt chưa xay thì mang về các mẹ rửa sạch bằng muối, cho vào máy xay lần 1, sau đó bỏ ra, cho thêm chút đá bào nhỏ và xay tiếp lần 2 cho nhuyễn. Mục đích của việc cho đá là để thịt không bị bở khi nặn.

Tiếp theo: luộc bì lợn

cach-lam-nem-chua-ran-tai-nha-5
Bì các mẹ có thể mua loại đã làm sẵn, luộc sẵn thái sợi ngoài chợ, nhưng mình có thể tự là, cách làm đơn giản thôi. Các mẹ rửa sạch bì, bóp với muối rồi rửa sạch lần nữa rồi cho vào nồi luộc sôi tầm 15 phút. Xong vớt ra, để ráo nước và thái chỉ nhỏ, mỏng và dài tầm 2-3cm. Ở bước này có mẹ bảo thái lúc nóng thì dễ thái, có mẹ lại bảo thái lúc nguội thì ngon hơn, mỗi người một công thức nhưng mẹ Mỡ chia sẻ là thái lúc nóng.

Bước tẩm ướp

Sau khi đã chuẩn bị được thịt xay và bì lợn luộc thái chỉ thì các mẹ tiến hành ướp. Cho phần thịt đã say nhuyễn 2 lần cùng bì thái sợi vào một tô lớn, cho thêm 1 thìa đường, 1 thìa bột canh, 1 chút mắm, 1 thìa hạt tiêu, 1 củ tỏi băm nhỏ và 2 thìa bột đao (Tùy khẩu vị các bé mà các mẹ cho lượng gia vị sao cho hợp lý với gia đình mình).
Sau đó các mẹ đeo găng tay nilong và trộn đều các nguyên liệu trên cho ngấm đều. Ướp xong các mẹ để tô vào ngăn đá ủ khoảng 2h. Chú ý không để lâu quá vì hỗn hợp có thể bị rắn và không thể nặn được.
Nếu các con có thể ăn cay thì các mẹ có thể cho thêm ớt nhé ^^

Cuối cùng: Nặn nem

 Hai tiếng sau khi ủ trên ngăn đá, các mẹ lấy ra và bắt đầu nặn hình giống chiếc nem chua mua ở ngoài đó. Sau đó dùng giấy bọc thực phẩm bọc lại, xoáy chặt 2 đầu như chiếc kẹo vậy, dùng chỉ hoặc dây buộc cố định hai đầu.
cach-lam-nem-chua-ran-tai-nha-3
Sau khi quấn xong, các mẹ để vào ngăn mát tủ lạnh. Một ngày sau có thể đem ra chiên cho các con măm rồi đó ạ ^^ Các mẹ có thể cứ thế chiên hoặc tẩm thêm chút bột chiên xù rồi chiên cho giống ngoài quán nhé :P 
cach-lam-nem-chua-ran-tai-nha
Vậy là chỉ với chưa đến 50 nghìn đồng, các bé đã có những chiếc nem chua rán ngon, bổ, rẻ tại nhà do chính tay mẹ làm rồi đấy ạ :D

Chúc các mẹ thành công với món nem chua rán này nhé ^^

Đọc thêm..