Mọi người có muốn học cách làm xúc xích tại nhà ngon mà lại an toàn không? Hãy cùng Mẹo hay sưu tầm các bài dạy nấu ăn của mọi người nhé, hôm nay sẽ chia sẻ cùng các bạn từ facebook của mẹ Nguyễn Hòa.

Xúc xích e tự làm cho các con ăn vừa ngon vừa đảm bảo :)) ăn y như xúc xích ở pizza hut í :D mai em định làm tiếp , có mẹ nào muốn ăn không :)) qua nhà e cùng làm cho vui hihi. Em k buôn bán gì đâu ạ! Làm cho vui thôi
Mẹ làm xúc xích :)) 2 ae nó đánh bay cả đĩa r 😘 Nhiều bạn hỏi cách làm quá ^^ tớ chỉnh sửa trên stt cho mọi người dễ đọc nhé !

CÁCH LÀM XÚC XÍCH TƯƠI TẠI NHÀ

❤ Nguyên liệu :
  • Thịt lợn có cả nạc và mỡ : 500g ( có cả mỡ thì xúc xích ăn k bị khô)
  • 2 củ tỏi 
  • lòng non : 10k (tầm 150g nhé)
  • gia vị : nước mắm, hạt tiêu, rượu trắng. ( có bột điều thì màu sẽ đẹp hơn)

❤ Cách làm xúc xích tại nhà

1 - Lòng non : ngâm vs muối, bóp kỹ rồi xả lại vs nước. Lột lòng cho mặt trong ra ngoài, tiếp tục vắt chanh rồi bóp tiếp. Xả sạch dưới nước, rồi cho dấm vào bóp tiếp, lại rửa sạch. Trần qua nước sôi, dùng dao cạo cho lòng mỏng dính ra ( cứ cạo bình thường vì lòng dai lắm không rách được đâu ^^) , xả lại vs nước là xong.
2 - Thịt : xay nhỏ, rồi cho 2-3 viên đá vào xay tiếp. Cứ như thế làm 2-3 lần cho thịt mịn như giò sống là đc. (có thể mua giò sống sẵn ngoài hàng nếu ngại làm. Được cái mình tự làm thì sạch mà không lo có hàn the)
3 - Tỏi : bóc vỏ, xay nhuyễn. Trộn : thịt xay + hạt tiêu+ tỏi+ nước mắm+ 1 thìa rượu. Lộn lòng lại r lấy phễu nhồi thịt vào. Nhồi xog thì lấy dây buộc lại thành các đoạn xúc xích dài tuỳ thích.
4 - Đem xúc xích lên nồi hấp ( có vỏ quýt đặt dưới xúc xích thì sẽ thơm hơn) , vừa hấp vừa dùng tăm chọc cho hơi và nước tháot ra ngoài,xúc xích sẽ k bị vỡ khi hấp nhé! Hấp xong để cho nguội , dùng kéo cắt các đoạn dây đã buộc, rồi cắt xúc xích thành từng cái.
cach-lam-xuc-xich-tai-nha
5 - Đem rán qua. Cất vào tủ lạnh, khi nÀo ăn thì rán hoặc nướng. Thơm, ngon dã man ^^ ( muốn giòn hơn , sau khi hấp để xúc xích nguội, đem phơi 4-5 tiếng dưới nắng cho se lại, ăn sẽ giòn ngon hơn đấy ạ!)
cach-lam-xuc-xich
Tự mình làm thì được cái sạch, không lo hoá chất mỗi tội hơi cầu kì :))

Chúc các bạn làm xúc xích tại nhà thành công, nhớ ghé thăm chuyên mục Món ngon mỗi ngày nhé :D

Tự làm Xúc xích tươi tại nhà

Mọi người có muốn học cách làm xúc xích tại nhà ngon mà lại an toàn không? Hãy cùng Mẹo hay sưu tầm các bài dạy nấu ăn của mọi người nhé, hôm nay sẽ chia sẻ cùng các bạn từ facebook của mẹ Nguyễn Hòa.

Xúc xích e tự làm cho các con ăn vừa ngon vừa đảm bảo :)) ăn y như xúc xích ở pizza hut í :D mai em định làm tiếp , có mẹ nào muốn ăn không :)) qua nhà e cùng làm cho vui hihi. Em k buôn bán gì đâu ạ! Làm cho vui thôi
Mẹ làm xúc xích :)) 2 ae nó đánh bay cả đĩa r 😘 Nhiều bạn hỏi cách làm quá ^^ tớ chỉnh sửa trên stt cho mọi người dễ đọc nhé !

CÁCH LÀM XÚC XÍCH TƯƠI TẠI NHÀ

❤ Nguyên liệu :
  • Thịt lợn có cả nạc và mỡ : 500g ( có cả mỡ thì xúc xích ăn k bị khô)
  • 2 củ tỏi 
  • lòng non : 10k (tầm 150g nhé)
  • gia vị : nước mắm, hạt tiêu, rượu trắng. ( có bột điều thì màu sẽ đẹp hơn)

❤ Cách làm xúc xích tại nhà

1 - Lòng non : ngâm vs muối, bóp kỹ rồi xả lại vs nước. Lột lòng cho mặt trong ra ngoài, tiếp tục vắt chanh rồi bóp tiếp. Xả sạch dưới nước, rồi cho dấm vào bóp tiếp, lại rửa sạch. Trần qua nước sôi, dùng dao cạo cho lòng mỏng dính ra ( cứ cạo bình thường vì lòng dai lắm không rách được đâu ^^) , xả lại vs nước là xong.
2 - Thịt : xay nhỏ, rồi cho 2-3 viên đá vào xay tiếp. Cứ như thế làm 2-3 lần cho thịt mịn như giò sống là đc. (có thể mua giò sống sẵn ngoài hàng nếu ngại làm. Được cái mình tự làm thì sạch mà không lo có hàn the)
3 - Tỏi : bóc vỏ, xay nhuyễn. Trộn : thịt xay + hạt tiêu+ tỏi+ nước mắm+ 1 thìa rượu. Lộn lòng lại r lấy phễu nhồi thịt vào. Nhồi xog thì lấy dây buộc lại thành các đoạn xúc xích dài tuỳ thích.
4 - Đem xúc xích lên nồi hấp ( có vỏ quýt đặt dưới xúc xích thì sẽ thơm hơn) , vừa hấp vừa dùng tăm chọc cho hơi và nước tháot ra ngoài,xúc xích sẽ k bị vỡ khi hấp nhé! Hấp xong để cho nguội , dùng kéo cắt các đoạn dây đã buộc, rồi cắt xúc xích thành từng cái.
cach-lam-xuc-xich-tai-nha
5 - Đem rán qua. Cất vào tủ lạnh, khi nÀo ăn thì rán hoặc nướng. Thơm, ngon dã man ^^ ( muốn giòn hơn , sau khi hấp để xúc xích nguội, đem phơi 4-5 tiếng dưới nắng cho se lại, ăn sẽ giòn ngon hơn đấy ạ!)
cach-lam-xuc-xich
Tự mình làm thì được cái sạch, không lo hoá chất mỗi tội hơi cầu kì :))

Chúc các bạn làm xúc xích tại nhà thành công, nhớ ghé thăm chuyên mục Món ngon mỗi ngày nhé :D

Đọc thêm..
Tương cà là loại sốt chấm không thể thiếu của nhiều món ăn, nhưng đôi khi mọi người e ngại về "độ sạch" hay mức "nguyên chất" của tương cà ở ngoài hàng. Vậy sao chúng ta không tự tay làm tương cà cho cả nhà cùng ăn nhỉ?

Hãy vào Bếp để được dạy nấu ăn với món tương cà chua ngon tự làm ở nhà nhé.

tu-lam-tuong-ca

Nguyên liệu để làm tương cà tại nhà

  • 2kg Cà chua chín
  • 50g muối
  • 1 hũ thủy tinh sạch hoặc dụng cụ chứa tương cà chua

Cách làm tương cà chua

1 - Cà chua rửa sạch, để ráo. Để cẩn thận có thể ngâm cà chua với nước muối trước, sau đó xả sạch, để ráo.
2 - Khía chữ thập dưới núm cà chua, việc này giúp tách vỏ cà chua dễ hơn sau khi luộc. Phần núm các bạn cũng khoét bỏ đi nhé hoặc bỏ sau cũng được.
cach-lam-tuong-ca-01
3 - Cho cà chua vào nồi, đổ ngập nước rồi đem luộc cho chín
cach-lam-tuong-ca-2
4 - Vớt cà chua ra để cho nguội vào ráo nước, lột vỏ cà chua. Bổ khía núm nếu chưa khoét bỏ, bỏ luôn cả hạt cà chua đi nhé.
cach-lam-tuong-ca-0
5 - Xay nhuyễn phần thịt cà chua, nêm thêm muối vào. Xay càng kỹ và nhuyễn thì tương cà chua thu được sẽ càng sánh và mịn, càng ngon hơn nhé.
cach-lam-tuong-ca-3
6 - Cho cà chua đã xay nhuyễn lên bếp đun cho đến khi sôi thì hạ bớt lửa đun liu riu, trong quá trình đun thì các bạn nên khuấy đều tay để tương cà không bị cháy khét. Đun thêm khoảng 5-10 phút là được.
7 - Hũ thủy tinh luộc qua nước sôi 5 phút rồi để cho ráo nước, như vậy sẽ đảm bảo tuổi thọ của tương cà hơn. Sau khi tương cà chua nguội thì trút vào, đậy kín nắp, cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản vào dùng dần.
cach-lam-tuong-ca

Cách làm sốt tương cà chua cực ngon ăn kèm thịt nướng, khoai tây chiên...

Với tương cà chua chúng ta đã làm, có thể áp dụng vào rất nhiều món ăn như làm sốt chấm, đem dùng nấu canh chua, sốt cá... Sau đây Bếp xin giới thiệu cách làm sốt tương cà chua để ăn kèm thịt nướng, khoai tây chiên... cực ngon cho mọi người.

Nguyên liệu làm sốt tương cà chua

  • Tương cà chua đã được làm (hoặc chuẩn bị cà chua sẵn để làm tương cà luôn cũng được)
  • Dấm, đường, muối, (hạt tiêu nếu thích)
  • Ớt, tỏi (Ớt tùy độ cay để cho vào nhé)
  • Bột ngô

Cách làm sốt tương cà chua

1 - Ớt đem bỏ hạt, tỏi bóc bỏ vỏ. Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay thật nhuyễn. Bột ngô hòa với 1 ít nước
2 - Cho hỗn hợp đã xay vào nồi đun sôi, hạ nhỏ lửa, cho bột ngô vào, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh lại là được.
cham-nem-chua-voi-tuong-ca
Nếu thích ăn cay thì mọi người tăng lượng ớt lên nhé, không chỉ ăn kèm với thịt nướng cuộn mà còn có thể chấm với khoai tây chiên, nem chua nướng... rất ngon đấy.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ, nhớ theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày nhé

Tương cà làm như thế nào?

Tương cà là loại sốt chấm không thể thiếu của nhiều món ăn, nhưng đôi khi mọi người e ngại về "độ sạch" hay mức "nguyên chất" của tương cà ở ngoài hàng. Vậy sao chúng ta không tự tay làm tương cà cho cả nhà cùng ăn nhỉ?

Hãy vào Bếp để được dạy nấu ăn với món tương cà chua ngon tự làm ở nhà nhé.

tu-lam-tuong-ca

Nguyên liệu để làm tương cà tại nhà

  • 2kg Cà chua chín
  • 50g muối
  • 1 hũ thủy tinh sạch hoặc dụng cụ chứa tương cà chua

Cách làm tương cà chua

1 - Cà chua rửa sạch, để ráo. Để cẩn thận có thể ngâm cà chua với nước muối trước, sau đó xả sạch, để ráo.
2 - Khía chữ thập dưới núm cà chua, việc này giúp tách vỏ cà chua dễ hơn sau khi luộc. Phần núm các bạn cũng khoét bỏ đi nhé hoặc bỏ sau cũng được.
cach-lam-tuong-ca-01
3 - Cho cà chua vào nồi, đổ ngập nước rồi đem luộc cho chín
cach-lam-tuong-ca-2
4 - Vớt cà chua ra để cho nguội vào ráo nước, lột vỏ cà chua. Bổ khía núm nếu chưa khoét bỏ, bỏ luôn cả hạt cà chua đi nhé.
cach-lam-tuong-ca-0
5 - Xay nhuyễn phần thịt cà chua, nêm thêm muối vào. Xay càng kỹ và nhuyễn thì tương cà chua thu được sẽ càng sánh và mịn, càng ngon hơn nhé.
cach-lam-tuong-ca-3
6 - Cho cà chua đã xay nhuyễn lên bếp đun cho đến khi sôi thì hạ bớt lửa đun liu riu, trong quá trình đun thì các bạn nên khuấy đều tay để tương cà không bị cháy khét. Đun thêm khoảng 5-10 phút là được.
7 - Hũ thủy tinh luộc qua nước sôi 5 phút rồi để cho ráo nước, như vậy sẽ đảm bảo tuổi thọ của tương cà hơn. Sau khi tương cà chua nguội thì trút vào, đậy kín nắp, cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản vào dùng dần.
cach-lam-tuong-ca

Cách làm sốt tương cà chua cực ngon ăn kèm thịt nướng, khoai tây chiên...

Với tương cà chua chúng ta đã làm, có thể áp dụng vào rất nhiều món ăn như làm sốt chấm, đem dùng nấu canh chua, sốt cá... Sau đây Bếp xin giới thiệu cách làm sốt tương cà chua để ăn kèm thịt nướng, khoai tây chiên... cực ngon cho mọi người.

Nguyên liệu làm sốt tương cà chua

  • Tương cà chua đã được làm (hoặc chuẩn bị cà chua sẵn để làm tương cà luôn cũng được)
  • Dấm, đường, muối, (hạt tiêu nếu thích)
  • Ớt, tỏi (Ớt tùy độ cay để cho vào nhé)
  • Bột ngô

Cách làm sốt tương cà chua

1 - Ớt đem bỏ hạt, tỏi bóc bỏ vỏ. Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay thật nhuyễn. Bột ngô hòa với 1 ít nước
2 - Cho hỗn hợp đã xay vào nồi đun sôi, hạ nhỏ lửa, cho bột ngô vào, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh lại là được.
cham-nem-chua-voi-tuong-ca
Nếu thích ăn cay thì mọi người tăng lượng ớt lên nhé, không chỉ ăn kèm với thịt nướng cuộn mà còn có thể chấm với khoai tây chiên, nem chua nướng... rất ngon đấy.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ, nhớ theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày nhé

Đọc thêm..