Ăn thịt cá mãi cũng chán, hôm nay mình quyết định mua dạ dày lợn về đổi khẩu vị cho cả nhà.
Dạ dày lợn có thể chế biến được rất nhiều món ngon, nhưng vì lười khâu sơ chế nên mình cũng ít khi mua. Hôm nay mình đi chợ sớm để mua dạ dày cho tươi và ngon.
Để chọn được dạ dày ngon cũng đơn giản lắm. Các mẹ chỉ cần chọn cái dạ dày nào trắng đều, không có vết thâm tím, không có ung nhọt hay vết loét, không bị quá căng phồng. Nếu bị một trong số các biểu hiện kia thì rất có thể đó là dạ dày của con lợn đã bị nhiễm bệnh.
Hôm nay mình mua dạ dày với giá 230.000 đ/kg. Mình mua cả cái, vì một cái dạ dày cũng không nặng lắm, chỉ khoảng 4-6 lạng, dạ dày nặng hay nhẹ còn tùy vào con lợn to hay nhỏ nữa.
Thông thường thì các cô bán hàng đã sơ chế qua dạ dày trước khi bán, nhưng tốt nhất là các mẹ nên làm lại cho thật sạch trước khi chế biến. Đây là công đoạn mình lười nhất, nhưng thực ra việc này cũng không tốn quá nhiều công sức.
Đầu tiên mình lộn trái dạ dày, rửa trực tiếp dưới vòi nước đồng thời dùng dao cạo sạch lớp màng nhầy. Sau đó mình rắc bột mỳ lên trên bề mặt trái đó và bóp thật kỹ để lớp nhầy và bẩn bám vào bột mỳ rơi ra ngoài. Mình tiếp tục rửa đi và bóp kỹ với muối, sau đó chần qua nước sôi. Cuối cùng mình lấy chanh chà lên bề mặt dạ dày cả mặt trái và phải cho thật trắng rồi rửa sạch với nước. Nếu mẹ nào cẩn thận hơn thì có thể làm đi làm lại mỗi công đoạn nhiều lần cho an tâm.
Hôm nay mình sẽ làm món dạ dày kho tiêu để “nịnh” ông xã. Món này ngon mà cách làm lại cực kỳ đơn giản. Dạ dày sau khi sơ chế đã trắng sạch mình thái miếng vừa ăn, sau đó cho hạt tiêu, ớt tươi hoặc tương ớt, ngô, mùi tàu, rau húng chó thái nhỏ và gia vị vào trộn đều (nếu không cho tương ớt thì các mẹ nhớ cho thêm một chút nước hàng cho có màu nhé). Cuối cùng mình đặt nồi lên bếp đun trong vòng 15 – 20 phút. Sau khi múc ra đĩa các mẹ nhớ rắc thêm chút rau thơm lên trên nữa nhé. Món này ăn nóng sẽ rất tuyệt.
Dạo qua các gian hàng bán thực phẩm tươi sống mình thấy giá cả vẫn khá ổn định, vài mặt hàng có tăng giảm một chút nhưng không đáng kể, ví dụ: rau ngót, rau mùng tơi giảm 500 đ/mớ, còn 4.000 đ/mớ, cà chua giảm 1.000 đ/kg, còn 16.000 đ/kg. Các loại rau khác giá không thay đổi.
Thịt ba chỉ hôm nay là 115.000 đ/kg, tăng 5.000 đ/kg so với hôm qua. Lưỡi lợn hôm nay có vẻ ế hàng, mình thấy quầy nào cũng còn thừa vài ba cái, giá giảm còn 120.000 đ/kg. Các loại thịt khác vẫn giữ giá.
Mặt hàng thủy hải sản khá đông khách, nhất là cá. Giá cá chép là 68.000 đ/kg, cá rô phi là 40.000 đ/kg, cá trắm đen loại to cắt khúc là 50.000 – 55.000 đ/kg, nghêu là 30.000 đ/kg, cá thu đông lạnh là 120.000 – 150.000 đ/kg, mực tươi từ 150.000 – 200.000 đ/kg tùy theo kích thước. Nói chung giá các mặt hàng thủy hải sản hầu như không biến động.
Theo Eva
Trang
Bài viết quan tâm
-
Phù trúc xào rau của là một trong các món xào ngon và dễ làm, cùng học cách làm món rau xào thập cẩm chay này nhé. Nguyên liệu: ...
-
Mì ý sốt kem mang hương vị đặc trưng của thịt hun khói hòa quyện cùng với vị béo ngậy của kem tươi và pho mát Parmesan khiến người ăn...
-
Món bánh Crepe này gần như chiếm trọn cảm tình của thực khách bởi hương vị lôi cuốn, hấp dẫn, đặc biệt là được kết hợp với nhiều loại nguyên...
-
Có nhiều món nộm từ củ quả, vừa ngon vừa mát để bạn chế biến cho cả nhà vào mùa nóng. Nộm su hào - cà rốt Với món nộm này sẽ giúp bữa cơm c...
-
Hương thơm tinh khiết từ những đóa hoa sen như đang báo hiệu mùa hè về. Mùi thơm đó còn gợi nên hình ảnh những bát chè hạt sen thơm ngon, m...
-
Mùa hè với cái nắng chói chang trên từng con phố và đó cũng là thời điểm Hà Nội bước vào mùa sấu. Những trái sấu xanh chua đến lạ nhưng sau...
-
Món chè khoai lang với vị bùi bùi của khoai hòa lẫn vào vị man mát của thạch dừa mùi thơm của lá nếp đã trở thành một món chè ưa thích của...
-
Món ăn giản dị nhưng lại rất được lòng những ai đã từng thưởng thức. Một mon ngon bổ xung cho thực đơn gia đình bạn. Nguyên liệu: - Ngao: 5...
-
“Tui lùn con tui chắc cũng lùn thôi, chẳng cần phải chăm quá” Hiểu như này thì con không cao được là cái chắc rồi! Cha mẹ thấp lùn thì...
-
Món măng xào thịt lợn (heo) tưởng chừng quá quen thuộc, nhưng nếu bạn thêm chút sa tế vào sẽ trở thành một mon ngon hoàn toàn mới lạ. ...
Danh mục
- cac-loai-kem
- cac-loai-pho
- cac-mon-xoi
- Cách làm bánh
- cách nấu chè
- Day nau an
- Dạy nấu ăn
- Dinh_Duong_Ba_Bau
- Do_uong
- kim-chi
- Làm bánh ngon
- Làm đồ uống
- Mach_Nho
- Món ăn chay
- Món Ngon 3 miền
- Món Ngon Miền Bắc
- Món Ngon Miền Trung
- mon-an-tot-cho-suc-khoe
- mon-an-vat
- mon-banh
- mon-ca
- mon-canh
- mon-chao
- mon-chay
- mon-che
- mon-chien
- mon-goi
- mon-heo
- mon-nem
- video-huong-dan
Luận Nguyễn. Được tạo bởi Blogger.