Món bánh Crepe này gần như chiếm trọn cảm tình của thực khách bởi hương vị lôi cuốn, hấp dẫn, đặc biệt là được kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác để làm ra bánh Crepe ngàn lớp vừa lạ mắt vừa ngon miệng. Tuy có vẻ phức tạp nhưng cách làm bánh Crepe ngàn lớp rất đơn giản. Chỉ cần làm theo công thức sau, bạn sẽ có một món ngon để thưởng thức cùng những người thân yêu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Phần bánh:
- 100g bột mì
- 2 quả trứng gà
- 50g đường bột
- 200ml sữa tươi không đường
- 15g bột khoai lang tím (các bạn có thể mua, mình tự làm luôn bằng cách hấp chín khoai, bóp nhỏ, sấy khô bằng lò nướng, bỏ cối xay mịn, màu đẹp và thơm lựng)
- 10g bơ nhạt đun chảy/dầu ăn
Phần kem:
- 300ml whipping cream
- 50g chocolate trắng
Các bước làm bánh Crepe ngàn lớp
Làm bột bánh
1. Trong một âu lớn, cho bột mì, bột khoai lang và đường vào, trộn đều.
2. Đun chảy bơ/dầu ăn rồi cho vào âu bột cùng với sữa tươi không đường, trứng gà, đánh đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.
3. Rây hỗn hợp bột qua 2 lần để loại bỏ những chất lợn cợn, cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút.
Làm kem bánh Crepe
1. Đun cách thuỷ chocolate trắng cho chảy ra, để nguội.
2. Đánh whipping cream với đường đến khi hỗn hợp bông xốp, tạo thành chóp khi nhấc que đánh lên là được. Cho chocoolate vào trộn đều. Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh.
Tráng bánh Crepe
1. Lấy chảo chống dính đặt lên bếp, đổ một chút dầu ăn vào chảo, bật lửa nhỏ. Tiếp theo, đợi dầu ăn nóng rồi cho bột bánh vào, xoay chảo để bột tráng đều khắp lòng chảo.
2. Đợi cho bánh vàng chín một mặt, lật lại để mặt còn lại cũng chín vàng, lấy bánh ra ngoài. Tiếp tục làm như vậy đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.
Xếp bánh Crepe ngàn lớp
1. Sau khi làm Crepe xong, đặt một lớp bánh lên đĩa, cho hỗn hợp whipping cream lên trên, phết đều mặt bánh rồi xếp lớp bánh kế tiếp. Lặp lại những thao tác trên đến khi bánh có chiều cao như ý với nhiều lớp bánh và kem xen kẽ.
2. Công đoạn cuối cùng trong cách làm bánh Crepe ngàn lớp là rắc một ít bột khoai tím và trang trí bánh theo sở thích của bạn là xong.
Thưởng thức
Dùng dao cắt bánh Crepe ngàn lớp nhành nhiều phần nhỏ và thưởng thức. Nếu không ăn hết, bạn có thể cho bánh vào tủ lạnh để bảo quản nhưng không nên để quá lâu vì bánh sẽ không ngon và dễ bị hỏng.
Bánh này mình làm theo công thức bánh crepe ngàn lớp trà xanh, và đổi bột trà thành bột khoai lang tím. Bánh này muốn làm đẹp phải xem video thật kỹ từng lời dặn dò nhen, mình làm theo Qiong Cooking:
Cách làm bánh Crepe tuy có vẻ phức tạp nhưng lại rất đơn giản đúng không nào. Chắc chắn đây sẽ là món bánh tuyệt vời để chiêu đãi hoặc dành tặng cho mọi người trong các dịp.
#daynauan #bep360 #họcnấuăn #mónănngon #dạynấuăn #monngonmoingay