Ngô xào thơm ngon cho các nàng thích ăn vặt

Ngô nướng hay ngô luộc luôn là món ăn vặt rất đươc ưu thích trong mùa đông, đấy là 2 món đơn giản từ ngô, dễ làm. Nhưng với món ăn ngon và cầu kỳ hơn thì sao nhỉ? Đảm bảo cũng sẽ ngon hơn cho đáng công sức bạn bỏ ra khi làm nó đấy ^^ cùng học cách làm ngô xào thơm ngon nhé.
ngo-xao-0
Nguyên liệu:
  • 5 bắp ngô ngọt hoặc nếp non.
  • ¼ thìa cà phê muối
  • 2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê ruốc
  • Hành lá, hành khô
  • Dầu ăn.

Cách làm ngô xào

ngo-xao-2
- Đầu tiên bạn cần tách rời hạt ngô ra, để tách nhanh, bạn có thể dùng dao cắt hạt từ trên xuống dưới, cắt sát vào lõi ngô là được.
- Đem hòa tan muối, đường với 1 muôi canh nước. Hành lá đem xắt nhỏ, hành khô bóc vỏ, thái lát.
ngo-xao-1
- Cho dầu vào chảo, đun nóng, sau đấy cho hành khô đã thái lát vào đảo liên tục cho đến khi dậy mùi thơm, màu hơi vàng thì tắt bếp và tiếp tục đảo thêm 1 chút nữa cho màu sậm hơn. Trút hành đã phi ra để riêng (Lưu ý phi hành cần nhiều dầu thì hành phi mới ngon bạn nhé!)
- Làm nóng lại dầu có sẵn trong chảo, cho ngô vào xào (Nếu bạn có bơ thì dùng bơ để xào ngô sẽ thơm hơn)
ngo-xao-3
- Đảo đều tay để xào ngô trong khoảng 1 phút, cho nước đã hòa sẵn gia vị vào, đảo đều ngô đến khi nước cạn, khi đấy ngô đã chín và thấm đều gia vị.
- Đảo thêm 1 chút cho hạt ngô khô và săn hơn, sau đó cho hành lá và ruốc vào, đảo đều rồi tắt bếp (Lưu ý: ruốc đã có gia vị khá mặn, bạn nên tùy chỉnh đển hợp khẩu vị nhé)
ngo-xao-4
- Cho ngô ra đĩa, rắc hành phi lên và thưởng thức thôi ^^