Cách làm bò sốt vang

Món Bò sốt vang với thịt bò hầm mềm cùng với sự kết hợp của tiêu, tỏi và nhất là rượu vàng khiến bạn không thể chống lại cơn thèm thuồng của mình.

Video hướng dẫn cách làm bò sốt vang

Nguyên liệu:
bo sot vang
  • 500g thịt bò (chọn chỗ nhiều gân)
  • 80g nước sốt cà chua (tomato sauce)
  • Cà chua chín
  • 20ml rượu vang (trắng hoặc đỏ)
  • Muối, bột nêm, tỏi, hạt tiêu vừa ăn.
Thịt bò rửa sạch, thái miếng dày khoảng 1cm, tỏi băm nhỏ. Cho thịt bò, muối, hạt tiêu, 1/2 chỗ tỏi băm và 1/2 lượng rượu vang vào nồi ướp khoảng 30 phút – 1 tiếng.
Cach lam bo sot vang
Cho dầu ăn lên chảo nóng rồi phi thơm tỏi, cho thịt bò đã ướp lên chảo xào cho miếng thịt săn lại thì trút ra đĩa, để riêng.
Cà chua rửa sạch, sau khi bỏ vỏ, bỏ hạt thì thái nhỏ rồi cho lên chảo xào nát.
bo-sot-vang-6
 Cho thịt bò, cà chua đã được xào ở ở trên cùng nước sốt cà chua và rượu vang vào nồi. Nêm thêm muối, hạt nêm tùy khẩu vị rồi cho nước nóng xăm xắp mặt thịt, đậy vung kín, ninh với lửa nhỏ khoảng 1 tiếng. Nếu không dùng nước sốt cà chua, có thể chỉ dùng cà chua đun lên thành sốt.
cách làm bò xốt vang
  • Khi thịt bò gần được pha bột năng với nước rồi từ từ đổ vào nồi, đun sôi lại là được nồi bò sốt vang thơm ngon rồi
bò sốt vang ăn với bánh mì
Khi ăn, chỉ cần rắc thêm một chút tiêu cho thơm. Món này ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ, thậm chí là với phở - bún, kèm với rau mùi nữa sẽ đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn vô cùng.

Chúc bạn và gia đình có món bò sốt vang ngon lành!