Có nhiều thời gian vào cuối tuần, chị em thử làm món lẩu sườn non đãi cả nhà nhé. Không ai có thể chối từ mon ngon như thế này đâu ^^!.
Những cơn gió đầu mùa se lạnh bắt đầu len lỏi vào trong từng ngõ nhỏ khiến mâm cơm gia đình cũng thêm lạnh. Thức ăn mới dọn ra một lúc đã nguội làm giảm đi phần hấp dẫn.
Và món lẩu chính là một giải pháp khá hoàn hảo trong những khoảng thời gian như thế này. Có thể ăn lẩu thịt, gà, vịt, hải sản… mãi cũng ngán, vậy bạn thử làm món lẩu sườn non xem sao.
Với những miếng sườn non, nhiều sụn, vừa ăn vừa nhấm nháp độ ngọt, giòn của nó thật thích thú. Hơn nữa, vị chua chua thơm thơm của nước lẩu cũng góp phần làm cho bữa cơm thêm ngon.
Các chị em lưu ý, tránh chọn sườn sụn của những con lợn già nhé, vì dù là sụn nhưng rất cứng khó ăn. Mua sườn tươi, không có mùi hôi sẽ làm cho lẩu ngon hơn rất nhiều.
Nhìn nồi lẩu sườn non nóng hổi đang bốc hơi nghi ngút khói, cùng các loại rau xanh ăn cùng thật chẳng ai có thể nỡ chối từ được.
Nguyên liệu:
- Sườn non
- Củ sen
- Táo tàu, quy bào, kỳ tử, cam thảo, hoài sơn, me hoặc sấu
- Các loại rau: Rau cải cúc, cải xoong, rau muống, cải thảo...
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, sa tế
Cách làm:
- Các loại rau nhặt sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút rồi để ráo.
- Gọt vỏ củ sen sau đó thái khoanh vừa ăn.
- Sườn sụn mua về đem rửa sạch chặt miếng khoảng 3 x 4 cm, rồi có thể đun qua, lọc bỏ nước đầu cho đỡ mùi hôi.
- Sau đó cho sườn vào nồi nước hầm với củ sen, táo tàu, quy bào, kỳ tử, cam thảo, hoài sơn đến đun tới khi sôi nước thì bạn vặn lửa nhỏ thêm chút hạt nêm sao cho vừa ăn. Nếu muốn nước dùng ngọt hơn, bạn có thể cho thêm ít ngô ngọt vào ninh cùng.
- Sườn sau khi ninh xong, thả vài quả me vào dầm lấy nước, đồng thời nêm luôn gia vị cho vừa miệng. Nếu bạn còn trữ được sấu trong tủ đá thì cho sấu vào lẩu cũng rất ngon.
Giờ chỉ việc dọn lẩu sườn non ra rồi cùng cả nhà thưởng thức thôi!
Theo Eva
Trang
Bài viết quan tâm
-
Phù trúc xào rau của là một trong các món xào ngon và dễ làm, cùng học cách làm món rau xào thập cẩm chay này nhé. Nguyên liệu: ...
-
Mì ý sốt kem mang hương vị đặc trưng của thịt hun khói hòa quyện cùng với vị béo ngậy của kem tươi và pho mát Parmesan khiến người ăn...
-
Bánh bông lan là một trong những món bánh được nhiều người ưa thích bởi xốp mềm. Cùng học cách làm bánh bông lan thiết đãi cả nhà n...
-
Món măng xào thịt lợn (heo) tưởng chừng quá quen thuộc, nhưng nếu bạn thêm chút sa tế vào sẽ trở thành một mon ngon hoàn toàn mới lạ. ...
-
Sinh tố dừa mát lạnh giúp xua đi cái nóng hè với vị thơm mùi sữa tươi, ngon bùi vị dừa ngon. Cùng học cách làm sinh tố dừa để xua đi cái nó...
-
Hương thơm tinh khiết từ những đóa hoa sen như đang báo hiệu mùa hè về. Mùi thơm đó còn gợi nên hình ảnh những bát chè hạt sen thơm ngon, m...
-
Bạn thích ăn tương cà, tại sao không tự làm tương cà ngay tại nhà nhỉ? Vừa ngon và lại an toàn với cách làm tương cà tại nhà dưới đây nhé! ...
-
Món sữa chua dẻo vị lựu là kết quả của sự biến tấu món sữa chua quen thuộc. Sữa chua hạt lựu có độ ngọt vừa phải, rất mát và hơi chua c...
-
Bạn đã chán ngán những bánh trung thu truyền thống, bạn muốn tạo ra một hương vị mới cho món bánh trung thu bình thường. Vậy còn chờ...
-
Một món nướng nóng hổi thơm phức mùi riềng mẻ, vị ngon ngọt của thịt cá sẽ làm bạn không thể quên được món ăn này đâu nhé, cùng học cách làm...
Danh mục
- cac-loai-kem
- cac-loai-pho
- cac-mon-xoi
- Cách làm bánh
- cách nấu chè
- Day nau an
- Dạy nấu ăn
- Dinh_Duong_Ba_Bau
- Do_uong
- kim-chi
- Làm bánh ngon
- Làm đồ uống
- Mach_Nho
- Món ăn chay
- Món Ngon 3 miền
- Món Ngon Miền Bắc
- Món Ngon Miền Trung
- mon-an-tot-cho-suc-khoe
- mon-an-vat
- mon-banh
- mon-ca
- mon-canh
- mon-chao
- mon-chay
- mon-che
- mon-chien
- mon-goi
- mon-heo
- mon-nem
- video-huong-dan
Luận Nguyễn. Được tạo bởi Blogger.