Bánh bông lan là một trong những món bánh được nhiều người ưa thích bởi xốp mềm. Cùng học cách làm bánh bông lan thiết đãi cả nhà nhé!
Nguyên liệu cần cho món bánh này:
- 68g bột mì
- 6 quả trứng gà
- 72g đường
- 56g sữa tươi
- 56g bơ
- 6g rượu rum
- Vài giọt giấm trắng
Cách làm bánh bông lan xốp mềm
Bước 1: Tách riêng
lòng đỏ với lòng trắng trứng gà ra. Các bạn cho 1 lòng đỏ cho vào túi bắt kem,
bóp nhẹ cho lòng đỏ tan ra.
Bước 2: Cho tất cả phần lòng trắng trứng cho vào tô thật sạch
và khô, cho thêm đường và giấm.
Các bạn dùng máy đánh trứng đánh bông cứng lòng trắng.
Bước 3: Cho bơ vào nồi, đun nóng chảy.
Khi thấy bơ đã nóng chảy thì ngay lập tức tắt bếp, rồi các bạn
từ từ cho bột mì vào và trộn đều lên.
Cho thêm sữa vào tiếp tục trộn đều
Bước 4: Cho lần lượt lòng
đỏ trứng vào hỗn hợp rồi trộn đều .
Bước 5: Khi cho 2 lòng đỏ trứng cuối cùng vào thì các bạn sẽ
cho thêm rượu rum vào hỗn hợp.
Khuấy nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Các bạn sẽ cho 1/3 hỗn
hợp kem lòng trắng trứng vào hỗn hợp trên trộn đều. Sau đó rồi mới cho 2/3 còn
lại vào tiếp tục trộn đều đến khi được một hỗn hợp đồng nhất.
Bước 6: Đổ hỗn hợp bột vào khuôn vuông, chống dính. Lấy phần
lòng đỏ ở trong túi bắt kem, cắt 1 lỗ nhỏ, phun lòng đỏ thành những đường chéo
chạy song song nhau từ trái sang phải.
Bước 7: Dùng chiếc đũa, kéo những đường vuông góc với đường
chéo lòng đỏ suốt dọc khuôn bánh bông lan.
Bước 8: Các bạn làm nóng lò ở 180 độ C nướng trong khoảng 25 phút là bánh chín. Các bạn
kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng một que tăm khi xiên qua bánh thấy
khô là được. Bánh chín lấy ra để nguội trước khi dùng.
Bánh bông lan các bạn có thể dùng kèm cùng một ly sữa hoặc một
tách cà phê đều rất ngon.