Cách làm món thịt kho tàu miền bắc


 Thịt kho tàu là món ăn không thể thiếu trong dịp tết nguyên đán của người dân miền nam. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách nấu món thịt kho tàu miền bắc có gì khác ở miền nam bạn nhé!
Cách làm món thịt kho tàu miền bắc

Để làm thịt kho tàu ngon ta cần chuẩn bị:


- 1 ký thịt bắp đùi (nên lựa thịt có da mỏng mới ngon và mau mềm)
- 1 trái dừa tươi
- 2 phần chén nước mắm ngon
- 6 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng cà phê muối ...
- 5 tép tỏi lớn
- 3 củ hành

Cách Làm Thịt Kho Tàu:


Mua thịt bắp đùi dính cho ngon về cạo rửa cho sạch xắt miếng vuông độ 6 phân để trên rổ cho thật ráo nước, đem ướp muối, đường cho đều để độ 2 tiếng đồng hồ, lấy soong đựng nước dừa và 2 chén nước nóng thật sôi.

Lấy nửa thau nước lạnh rửa từng miếng thả vô nước dừa đang sôi, để lửa riu riu, lấy nắp đậy hở phân nửa.

Khi nước dừa cạn chừng phân nửa, đổ 2 phần chén nước mắm vô rồi cứ để lửa sôi riu riu trở thịt cho đều, khi thịt vừa có màu thì trở thường xuyên. Bằm tỏi cho nhuyển với củ hành trộn cho đều khi nước còn sắp sắp cạn cho vô 3 chén nước sôi, cũng để lửa cho sôi riu riu cho đến khi thịt mềm. Khi thịt trong và nước cũng trong, rất ngon và thơm.

Chú ý:

- Nếu kho để dành lâu thì đừng có bỏ tỏi và hành.
- Nước mắm Ba Làng là loại mắm dân gian truyền thống thích hợp với nhiều món ăn, sử dụng nước mắm Ba Làng sẽ tạo hương vị thơm ngon hơn cho món mặn.

Nhà mình hay nấu thịt kho tàu kiểu này, các bạn thử xem nha!

Nguồn: sưa tầm