Mùa mưa mà ăn cá kho tộ thì khỏi chê !


Với bí quyết làm món cá kho tộ này bạn có món cá thơm, chắc thịt, béo ngậy mà không tanh, rất ngon cơm!
cá kho tộ


Nguyên liệu làm cá kho tộ
cá kho tộ

Để làm món cá kho tộ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:


- 1 con cá lóc khoảng 1kg. Bạn có thể dùng cá rô hay cá basa làm món này cũng rất ngon.
- 200g thịt ba chỉ
- Nước dừa lấy từ 1 quả dừa
- Tỏi, nước hàng, hạt nêm, nước mắm.

Cách chế biến

cá kho tộ

Cá lóc đánh vẩy, làm sạch, cắt khúc. Bạn có thể kho cả con hoặc chỉ lấy phần thân để làm món cá kho tộ, còn phần đầu và đuôi dùng nấu canh cá.

Thịt ba chỉ cắt miếng mỏng vừa ăn.
cá kho tộ

Ướp cá với 2 muỗng cafe nước hàng, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cafe hạt nêm trong khoảng 15 - 30 phút.

cá kho tộ

Tỏi bóc vỏ, đập dập.
cá kho tộ

Làm nóng nồi với chút dầu ăn - tốt nhất là nồi đất - rồi phi thơm tỏi.

cá kho tộ

Khi tỏi thơm bạn trút thịt vào.
cá kho tộ

Đảo đều tay với lửa to để thịt ra bớt mỡ và hơi xém cạnh thì tắt bếp. Nếu thích ăn món cá kho béo ngậy thì bạn không cần chắt bớt mỡ, ngược lại bạn chắt bớt mỡ ra nhé!

cá kho tộ

Xếp từng lát cá vào nồi vừa đảo thịt. Thịt ở dưới, cá ở trên. Xếp xong bạn rưới cả phần nước ướp cá lên rồi bật lại bếp.

cá kho tộ

Trút nước dừa vào nồi cá, vặn lửa to, đun sôi.

cá kho tộ

Khi nồi cá sôi bạn bớt xuống lửa nhỏ, đun tới khi nồi cá gần cạn nước thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đun tiếp.

cá kho tộ

Nếu thích ăn cay bạn xắt ớt thành từng lát mỏng.

cá kho tộ

Khi nồi cá cạn nước bạn rắc thêm ớt, tiêu và trang trí với hành lá chẻ tùy thích.

Trình bày sản phẩm:


Cá kho tộ là món ngon nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích. Với cách làm món cá kho tộ này bạn có món cá thơm, chắc thịt, béo ngậy mà không tanh. Cá càng to thì càng ít xương, nếu dùng cá basa bạn sẽ có món cá kho tộ mềm hơn và béo hơn nữa. Món này ăn vào những ngày mát trời, ngày mưa hay mùa đông thì sẽ rất tốn cơm đấy!


Chúc bạn thành công và có món cá kho tộ thật ngon nhé!


Theo: Afamily.vn