Nguyên liệu
- - 1 Con gà non đã làm sạch: khoảng 1kg.
- - Muối sạch: 1 gói
- - Rau ngải cứu: 1 mớ đã nhặt và rửa sạch
- - Sả: 3 củ rửa sạch
- - Lá chanh: khoảng 10 lá.
- - Giấy bạc: 1 cuộn
Cách làm Gà hấp muối
Lót giấy bạc trong nồi để khi hấp hồi không bị cháy, dải muối vào nồi
Cho sản đập giập vào, tiếp theo là ngải cứu
Cho lá chanh lên trên cùng, sau đó đặt gà vào, đậy kín vung xoong và hấp, đun to lửa trong 5 phút đầu tiên, sau đó đun nhỏ lửa trong 30 phút. Tắt bếp, để trên bếp 10 phút nữa trước khi bắc xuống ăn.
Khi căn có thể ăn không hoặc chấm muối chanh