Nguyên liệu
|
Cách làm bò sốt tiêu đen
- Thịt bò làm sạch, thái miếng mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt chuông, hành tây rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Ướp thịt bò với sốt tiêu đen và gia vị trước 1 tiếng cho ngấm.
- Cho dầu vào chảo, đun nóng, cho tỏi vào phi thơm, cho ớt chuông, hành tây vào xào, nêm chút gia vị và sốt tiêu đen. Sau đó trút ra đĩa.
- Cho thịt bò vào chảo xào to lửa, đảo nhanh tay, khi thịt bò chín tái, cho nước sốt tiêu đen đã ướp thịt vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng cho chút rượu trắng vào cùng hành tây, ớt chuông đã xào từ trước, đảo nhanh tay vài lần rồi tắt bếp.
Món ăn này dùng nóng với cơm rất tuyệt đó bạn ah.