Cách làm cá kho thịt ba chỉ

Cá kho thịt ba chỉ là món ăn mặn ăn với cơm trắng sẽ rất ngon. Đây là món ăn được ưa chuộng ở ngoài bắc, những miếng cá đậm đà được quyện với vị béo ngậy của thịt ba chỉ làm cho bữa cơm ngon hơn gấp bội. Cá kho quan trọng nhất là làm sao cho xương cá nhừ nhưng miếng cá vẫn phải chắc. Thịt ba chỉ trong nồi cá kho ăn rất ngon mà không bị ngấy. Đây là một trong những món ăn tốn cơm nhất.

Nào cùng chúng tôi vào bếp để chế biến món Cá kho thịt ba chỉ nào.
Đầu tiên cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 2 kg cá (bạn có thể mua cá trôi, trắm...tùy theo sở thích)
- 1 Kg thịt ba chỉ 
- 1 Củ riềng
- 1 ít là chè tươi, vài củ xả
- Nước mắm, đường, hạt tiêu…
Cách làm món cá kho thịt ba chỉ:
Bước 1: Làm sạch cá và thịt ba chỉ. Cá thì cắt khúc vừa ăn còn thịt ba chỉ thái miếng to dày như vậy giúp cho miếng thịt ko bị nát
Còn riềng thì thái miếng mỏng
Bước 2:  Ướp cá và thịt. Cho thịt và cá vào nồi, đổ 1/2 bát nước mắm và chút hạt tiêu vào nồi rồi đảo đều cho cả cá và thịt đều ngấm nước mắm. Ướp cá và thịt khoảng 15 phút.
Bước 3: Cho vào nồi: Lót xả và lá chè dưới đáy nồi. Sau đó cho cá vào rồi cho thịt lên trên
Bước 4. Cho lên bếp rồi đun với lửa to
Bước 5: Thắng nước hàng rồi đổ vào nồi kho cá. Cách thắng nước hàng: đun nóng chảo, cho 2 thìa đường to vào chảo rồi quấy nhẹ nhàng, đều tay. Khi đường chuyển sang màu cánh gián thì đổ 1 chút nước vào quấy đều cho đường tan vào nước.
Bước 6: Chú ý khi nước trong nồi gần cạn thì tắt bếp để nguyên nồi cá chờ cho nguội. Sau khi nguội hẳn đặt nồi cá lên đun tiếp với lửa nhỏ. Đun đến khi nước hạn hẳn thì bắc ra và gắp ra đĩa ăn được rồi.
Vậy là bạn có hoàn thành nồi cá kho thịt ba chỉ thơm ngon. Chúc các bạn ngon miệng.
Lưu ý kho cá là phải Thịt Chắc – Xương Mềm