Nguyên liệu:
- 2kg cà chua chín
- 50g muối trắng
- Cà chua rửa sạch, khía vỏ cà chua hình chữ thập ở phần chóp quả, sau đó cho vào nồi nước luộc chín, bạn không cần luộc chín cũng được, chỉ cần thấy lớp vỏ cà chua bị bong ra ở phần chóp quả đã khía là được.
- Đợi cà chua nguội, bạn bóc vỏ, bỏ hạt, lấy nguyên phần thịt cà chua
- Cho cà chua và muối vào xay nhuyễn, mịn. Sau đó lại cho cà chua vào nồi đun lại.
- Trong khi đun, khuấy đều tay cho cà chua không bị cháy và chín đều. Khi tương cà đã sánh lại đủ độ, tắt bếp và đợi cà chua nguội.
- Luộc lọ thủy tinh hoặc tráng lọ với nước sôi, để ráo. Khi tương cà đã nguội thì cho vào lọ, lưu trữ trong tủ lạnh dùng dần.