Nộm xoài xanh mực khô

Nộm xoài xanh mực khô cay cay vị rau răm, chua ngọt với xoài xanh và dai dai với mực khô, còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ?



Nguyên liệu:

- 2 quả xoài xanh vừa phải
- 1 củ cà rốt
- 1/2 củ hành tây
- 1 con mực khô vừa
- Nước mắm, giấm, đường, mỳ chính, tỏi khô, ớt, rau răm, lạc rang.

Cách làm

- Cà rốt, hành tây rửa sạch, thái nhỏ, bỏ riêng. Hành tây bóp muối, giấm 15 phút cho mềm và hết hăng, cà rốt, bóp giấm đường 15 phút cho mềm và giòn hơn.


- Xoài xanh nạo sợi, bóp chút muối cho ra bớt nước chua. Sau khi vắt bớt nc chua, trộn hành tây đã bóp giấm và cà rốt vào một cái bát to.

- Mực khô đem nướng chín, bọc báo đập cho mềm, xé nhỏ. Lạc rang chín, bóc vỏ lụa

Hoà tan đường, mỳ chính, nước mắm, một ít nước lọc vào bát con, cho tỏi và ớt băm nhỏ vào khuấy đều

- Sau đó trộn đều với xoài xanh, cà rốt, hành tây và mực khô cho ngấm, cuối cùng cho thêm rau răm, chắt bớt nước khi đã ngấm. Trộn đều lạc rang vào và thưởng thức