Rau xào thập cẩm chay cho ngày đầu tháng

Phù trúc xào rau của là một trong các món xào ngon và dễ làm, cùng học cách làm món rau xào thập cẩm chay này nhé.

Nguyên liệu:

  • Phù trúc: 50gr
  • Đậu hà lan quả: 50gr
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Su hào: ½ củ
  • Nấm hương: 10 – 15 cái
  • Mộc nhĩ: 3-4 tai
  • Rau mùi
  • Mì chính, muối, dầu đậu nành, hạt tiêu.
Cách làm

- Ngâm phù trúc trong nước cho nở mềm, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, thái sợi mộc nhĩ, nấm hương bỏ chân (nếu nấm hương to thì cắt đôi)

Xu hào, cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng bỏng vừa ăn.

- Đậu Hà Lan tước sơ, rửa sạch; rau mùi nhặt và rửa sạch. Ngâm rau mùi và đậu Hà Lan trong nước muối pha loãng  15 phút, sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

- Cho chảo lên bếp, đun nóng, cho dầu ăn vào, sau đó cho đậu Hà lan vào xào qua, trút xu hào, cà rốt vào, cuối cùng là phù trúc. Nêm gia vị và đảo nahnh tay cho rau chín (Đảo nhanh tay giúp rau vẫn giòn)

- Thả nấm hương, mộc nhĩ vào chảo. đảo đều khoảng 1-2 phút; cuối cùng cho rau mùi thái nhỏ vào. Nêm lại gia vị lần cuối, tắt bêp, nêm hạt tiêu vừa ăn. Cho ra đĩa dùng nóng.