Cách nấu chè hạt sen long nhãn

Biến tấu từ chè hạt sen nhãn lồng, chè hạt sen long nhãn là một món chè thanh mát, bồi bổ sức khỏe trong những ngày hè nóng nực.



Cách làm chè hạt sen long nhãn
Nguyên liệu:
  • 0,5kg hạt sen tươi (có thể dùng hạt sen khô)
  • 0,5kg đường phèn
  • 120g long nhãn (nhãn nhục)
  • Hoa nhài
  • Thạch rau câu
  • Đá bào
- Với hạt sen tươi, sau khi rửa sạch, cho vào nồi cùng nước lạnh, đun cho đến khi hạt sen chín mềm, cho 0,5kg đường vào đun cho đến khi đường tan hết, tắt ngay bếp và để cho đường ngấm vào hạt sen.
- Với hạt sen khô, cần đun sôi nước, sau đó mới cho hạt sen khô đã được rửa sạch vào đun cho hạt sen chín mềm, khi đó cũng mới cho đường vào để hạt sen có thể ngấm đường một cách dễ dàng.
- Long nhãn rửa qua cho hết bụi bẩn, cho vào xoong một lượng nước vừa đủ ngập long nhãn, đun sôi và thả long nhãn cùng một chút đường vào (có thể không cho đường vì long nhãn cũng có vị ngọt), đun sôi lại và để nguội.
- Thạch rau câu thái hạt lựu, ướp với hoa nhài (có thể làm từ đêm hôm trước giúp thạch ngấm hương hoa nhài hơn)

- Khi ăn cho đá bào vào bát, cho hạt sen, long nhãn cùng thạch rau câu vào và thưởng thức.