Nguyên liệu
- Tôm: 300gr
- Bơ, lá mùi tây, tỏi: 2 - 3 tép
- Gia vị: 1 thìa sữa chua
- Que xiên
- Tôm làm sạch, dùng dao rạch một đường sâu dọc sống lưng tôm, bỏ chỉ đen.
- Giã nát bơ, lá mùi tàu nghiền nhỏ, dằm nát bơ trộn cùng với tỏi và rau mùi, thêm chút gia vị.
- Xiên que tre thẳng từ đuôi đến đầu tôm, cho hỗ hợp nguyên liệu đã chuẩn bị từ trước nhét vào sống lưng đã được rạch.
- Kẹp tôm vào vỉ nướng, nướng trên than hoa sẽ giúp tôm thơm và ngon hơn.
|