Cách nấu chè hạt sen vải thiều thanh mát

Sắp đến mùa vải rồi nhanh tay ghi ngay công thức nấu chè hạt sen vải thiều vào sổ tay nấu ăn của bạn thôi nào.

Nguyên liệu cần cho món chè hạt sen như sau
-  Hạt sen khô: 200g
- Vải thiều (còn gọi là lệ chi): 10-15 quả
- Bột rau câu dẻo: 5g
- Nước lọc: 300ml
- Đường phèn: 70g
- Vài nhánh lá nếp (lá dứa).
Các bước thực hiện món chè  hạt sen vải thiều :  
Bước 1: Trước tiên chúng ta sẽ rửa sạch vỏ bên ngoài của vải thiều. Bóc bỏ vỏ rồi dùng mũi dao nhọn lách quanh cuống để tách hạt ra.Sau khi đã tách được cùi vải ra chúng ta sẽ rắc lên bề mặt quả vải một ít đường và cất vào tủ lạnh.

Bước 2: Tiếp đến chúng ta sẽ rửa sạch hạt sen khô. Nếu bạn dùng hạt sen tươi thì phải bỏ hết tâm sen cho thật sạch. Cho khoảng 2 bát con nước lọc vào đun sôi rồi  thả hạt sen vào, thỉnh thoảng nhớ hớt bỏ bọt.
Chúng ta sẽ đun đến khi thấy hạt sen đã chín mềm, lúc này chúng ta sẽ ccho 50g đường phèn vào nấu cùng, đun với lửa nhỏ để hạt sen không bị nát. Chú ý: Nếu hạt sen chưa mềm mà bạn đã cho đường vào  thì hạt sen dễ bị sượng.
Sau khi đường phèn tan hoàn toàn, chúng ta sẽ nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị.
Bước 3: Tiếp tục cho vải thiều vào nồi hạt sen, khuấy đều và tắt ngay bếp vì nếu đun lâu vải thiều sẽ chảy nước và không còn giòn.
                                           
-Sau khi chè đã nguội chúng ta sẽ cho vào n vào âu nhỏ cất vào tủ lạnh để gữ lạnh.
Bước 4: Rửa sạch phần lá nếp, thái nhỏ. Sau đó cho nếp vào máy sinh tố, xay thật mịn rồi lọc lấy nước.

Bước 5: Tiếp theo chúng ta sẽ pha bột rau câu cùn một ít nước cốt lá nếp, nước lọc và 20g đường phèn còn lại. Rồi đặt lên bếp đun sôi, vừa đun chúng ta vừa khuấy để đường phèn và bột rau câu tan hoàn toàn.


Bước 6: Khi đã được chúng ta sẽ đổ hỗn hợp rau câu vào bát chờ nguội rồi để vào tủ lạnh cho đến khi rau câu đông cứng, sau đó lấy ra thái hạt lựu nhỏ.
                                            
Bước 7: Khi ăn chúng ta sẽ cho vào cốc một ít chè hạt sen, vải thiều và bên trên cho một ít rau câu đã thái nhỏ, dùng lạnh.