Kem trà xanh được biến tấu từ kem truyền thống. Kem trà xanh có vị ngọt không quá đậm kem còn có vị hơi the đắng của trà khiến người
ăn có cảm giác vừa vặn hơn. Vậy còn chờ gì nữa mà chúng ta không cùng học cách làm kem trà xanh để làm dịu đi cái nóng của mùa hè này nhỉ.
Trước tiên chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu:
- 5g bột trà xanh
- 4 lòng đỏ trứng
- 40g đường
- 250g sữa tươi không đường
- 20g mật ong
- 1 muỗng cà phê rượu rum
- 100g kem tươi (whipping cream)
Giờ thì bắt tay vào làm kem trà xanh thôi.
Bước 1: Chúng ta sẽ cho lòng đỏ trứng cùng với đường,
bột trà xanh vào khuấy đều cho đến khi thành một hỗn hợp sánh mịn.
Bước 2: Tiếp theo chúng ta sẽ cho sữa tươi vào nồi, đặt
lên bếp đun nóngvới lửa nhỏ, chúng ta sẽ không đun sôi. Các bạn canh khi vừa thấy
sữa sủi lăn tăn ở mép nồi thì tắt bếp và cho nồi ra khỏi bếp. Từ từ đổ sữa vào
hỗn hợp lòng đỏ trứng ở bước 1, vừa đổ vừa khuấy đều để tránh cho nhiệt nóng từ
sữa có thể làm cho trứng chín không đều, khiến cho hỗn hợp bị lợn cợn.
Bước 3: Chúng ta lại cho hỗn hợp vừa trộn vào nồi và đun
trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều liên tục cho đến khi thấy hỗn hợp đặc mịn lại
thì tắt bếp và cho nồi ra khỏi bếp.
Bước 4: Khi hỗn hợp đã nguội chúng ta cho thêm mật ong
và rượu rum vào khuấy đều.
Bước 5: Cho phần kem tươi vào âu rồi đem để vào ngăn
đông của tủ lạnh chừng 10 phút rồi sau đó mang ra đánh bông. Khi đánh thấy có gợn
sóng và chúng ta nhấc đầu đánh kem thấy có chóp thì dừng lại. Rồi đổ hỗn hợp trứng
trà xanh ở trên vào trộn đều.
Bước 6: Tiếp theo chúng ta dùng phới lồng nhẹ nhàng trộn
từ dưới lên trên. Sau đó đổ vào máy làm kem và thực hiện theo hướng dẫn của nhà
sản xuất.
Trong trường hợp bạn không có máy làm kem thì bạn có thể hỗn hợp vào hộp
thực phẩm có nắp kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. (Nên để hộp vào ngăn đá trước
khi làm chừng 4 - 5 tiếng như vậy hỗn hợp
kem của chúng ta sẽ mau đông hơn). Rồi cứ 1 giờ thì các bạn đem ra, dùng dĩa xới
đều cho hết đá dăm. Lặp lại việc này khoảng 4 - 5 lần là được.