Từng miếng
đậu nhồi thịt xốt me mềm với nhân thịt béo ngậy quện với nước xốt me chua ngọt
thật hấp dẫn phải không. Vậy còn chờ gì nữa mà chúng ta không học ngay cách làm món đậu nhồi thịt xốt me để trổ tài nấu ăn của mình với cả nhà nào!
Nguyên liệu
cần cho món đậu nhồi thịt xốt me này như sau:
- 100g thịt
nạc vai xay
- 3 bìa đậu
- Mộc nhĩ,
nấm hương, hành khô, tỏi, ớt, me chua
- Xì dầu, bột
canh, nước mắm, hạt tiêu, đường
Cách làm đậu
nhồi thịt xốt me
Bước 1: Các
bạn cho thịt xay vào ướp với hành khô đã bóc vỏ, băm nhỏ, một ít hạt tiêu, ½
thìa café bột canh, 1 thìa café nước mắm. Ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Sau đó các
bạn cho nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ vào thịt trộn đều.
Bước 2: Các
bạn có thể cắt ngang rồi nhồi thịt vào hoặc dùng thìa khoét ở trên miệng rồi nhồi
thịt.
Bước 3: Sau
khi nhồi đậu xong có bạn cho đậu vào chiên cho vàng.
Bước 4: Các
bạn băm nhỏ tỏi, hành khô.
Tiếp theo
các bạn hòa me vào với nước nóng cho tan bớt. Phi thơm hành tỏi rồi đổ nước me
vào, cho thêm 1 thìa canh xì dầu, ½ thìa canh đường để được vị chua ngọt vừa ý.
Nếu bạn muốn món ăn có vị cay cay thì có thể có thể thêm ớt vào.
Bước 5: Đun
sôi hỗn hợp nước xốt lên nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho đậu vào. Sau đó đun nhỏ lửa om đến khi
nước xốt sánh lại thì tắt bếp.
Giờ thì chỉ
việc cho đậu ra đĩa rồi cho phần nước sốt còn lên trên vậy là bạn đã có một món
ăn tuyệt vời cho cả nhà rồi.
Chúc các bạn
thành công với món đậu nhồi thịt xốt me này nhé!