Đậu nhồi thịt xốt me đậm đà đưa cơm



Từng miếng đậu nhồi thịt xốt me mềm với nhân thịt béo ngậy quện với nước xốt me chua ngọt thật hấp dẫn phải không. Vậy còn chờ gì nữa mà chúng ta không học ngay cách làm món đậu nhồi thịt xốt me để trổ tài nấu ăn của mình với cả nhà nào!

Nguyên liệu cần cho món đậu nhồi thịt xốt me này như sau:
- 100g thịt nạc vai xay
- 3 bìa đậu
- Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, tỏi, ớt, me chua
- Xì dầu, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, đường
Cách làm đậu nhồi thịt xốt me
Bước 1: Các bạn cho thịt xay vào ướp với hành khô đã bóc vỏ, băm nhỏ, một ít hạt tiêu, ½ thìa café bột canh, 1 thìa café nước mắm. Ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Sau đó các bạn cho nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ vào thịt trộn đều.
Bước 2: Các bạn có thể cắt ngang rồi nhồi thịt vào hoặc dùng thìa khoét ở trên miệng rồi nhồi thịt.
Bước 3: Sau khi nhồi đậu xong có bạn cho đậu vào chiên cho vàng.
Bước 4: Các bạn băm nhỏ tỏi, hành khô.
Tiếp theo các bạn hòa me vào với nước nóng cho tan bớt. Phi thơm hành tỏi rồi đổ nước me vào, cho thêm 1 thìa canh xì dầu, ½ thìa canh đường để được vị chua ngọt vừa ý. Nếu bạn muốn món ăn có vị cay cay thì có thể có thể thêm ớt vào.
Bước 5: Đun sôi hỗn hợp nước xốt lên nêm nếm lại cho vừa ăn  rồi cho đậu vào. Sau đó đun nhỏ lửa om đến khi nước xốt sánh lại thì tắt bếp.
Giờ thì chỉ việc cho đậu ra đĩa rồi cho phần nước sốt còn lên trên vậy là bạn đã có một món ăn tuyệt vời cho cả nhà rồi.
Chúc các bạn thành công với món đậu nhồi thịt xốt me này nhé!