Bún xào chay thanh đạm ngày rằm

Món bún xàochay với vị thanh mà giòn ngọt của các loại rau rất dễ ăn. Bún xào chay không chỉ là một món ăn lý tưởng cho ngày ăn chay mà đây cũng là một món ăn bạn có thể làm trong những ngày thường để bổ sung chất xơ cho mình và gia đình. Giờ chúng ta sẽ cùng học cách làm món bún xào chay này nhé!

Nguyên liệu cần cho món chay này:
- 100g bún khô
- 50g mộc nhĩ
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 100g bắp cải tím
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1 quả ớt chuông đỏ
Gia vị: 10g nước tương, 3g hạt nêm, 5g dầu mè, 30ml dầu olive
Cách làm bún xào chay
Bước 1: Rửa sạch bắp cải, cà rốt, ớt chuông rồi đem thái sợi

Bước 2: Chần bún sơ qua nước sôi rồi đổ ra rổ cho ráo nước, sau đó cho chút dầu olive vào bún, rồi trộn đều.

Bước 3: Cho bắc chảo nên bếp khi chảo đã nóng cho thêm một ít dầu, rồi cho bún vào xào nhanh tay.

Đến khi bún hơi vàng thì các bạn cho bún ra đĩa, để riêng.

Bước 4: Tiếp tục làm nóng chút dầu trong chảo rồi cho tất cả các nguyên liệu đã xắt sợi ở trên vào.

Bước 5: Khi  các loại rau củ chín được khoảng 80% thì các bạn cho bún vào đảo nhanh tay. Cho thêm nước tương, dầu mè, hạt nêm vào nêm cho vừa miệng ăn.

Bước 6: Xào thêm khoảng 2 - 3 phút cho các nguyên liệu thấm đều gia vị thì tắt bếp, cho bún xào chay ra tô hoặc đĩa, dùng nóng.
                                               
Nếu có thời gian bạn có thể thêm đậu hũ chiên hoặc váng đậu ngâm mềm vào xào cùng để món bún xào chay có thêm sắc màu và hương vị. Chúc các bạn thành công