Món bún xàochay với vị thanh mà giòn ngọt của các loại rau rất dễ ăn. Bún xào chay không
chỉ là một món ăn lý tưởng cho ngày ăn chay mà đây cũng là một món ăn bạn có thể
làm trong những ngày thường để bổ sung chất xơ cho mình và gia đình. Giờ chúng
ta sẽ cùng học cách làm món bún xào chay này nhé!
Nguyên liệu cần cho món chay này:
- 100g bún
khô
- 50g mộc
nhĩ
- 1 củ cà rốt
nhỏ
- 100g bắp
cải tím
- 1 quả ớt
chuông xanh
- 1 quả ớt
chuông đỏ
Gia vị: 10g
nước tương, 3g hạt nêm, 5g dầu mè, 30ml dầu olive
Cách làm
bún xào chay
Bước 1: Rửa
sạch bắp cải, cà rốt, ớt chuông rồi đem thái sợi
Bước 2: Chần
bún sơ qua nước sôi rồi đổ ra rổ cho ráo nước, sau đó cho chút dầu olive vào
bún, rồi trộn đều.
Bước 3: Cho
bắc chảo nên bếp khi chảo đã nóng cho thêm một ít dầu, rồi cho bún vào xào
nhanh tay.
Đến khi bún
hơi vàng thì các bạn cho bún ra đĩa, để riêng.
Bước 4: Tiếp
tục làm nóng chút dầu trong chảo rồi cho tất cả các nguyên liệu đã xắt sợi ở
trên vào.
Bước 5: Khi
các loại rau củ chín được khoảng 80% thì
các bạn cho bún vào đảo nhanh tay. Cho thêm nước tương, dầu mè, hạt nêm vào nêm
cho vừa miệng ăn.
Bước 6: Xào
thêm khoảng 2 - 3 phút cho các nguyên liệu thấm đều gia vị thì tắt bếp, cho bún
xào chay ra tô hoặc đĩa, dùng nóng.
Nếu có thời
gian bạn có thể thêm đậu hũ chiên hoặc váng đậu ngâm mềm vào xào cùng để món
bún xào chay có thêm sắc màu và hương vị. Chúc các bạn
thành công