Cách làm bánh su kem cực đơn giản


Bánh su kem là món bánh quen thuộc được nhiều người yêu thích. Có thể nói đây là một món bánh dễ chính phục đối với những người mới tập làm bánh. Hãy cùng với blog dạy nấu ăn thử làm món bánh su kem này nhé! 


Nguyên liệu để làm bánh su kem các bạn cần có:

- 50g bơ
- 100g nước
- Một ít muối, đường
- 60g bột mì
- 2.5-3 quả trứng
- 150g kem tươi whipping cream
- 15g đường cát trắng
- Dâu tươi hoặc các loại trái cây bạn thích

Cách làm bánh su kem
A: Phần vỏ bánh

 Bước 1: Các bạn cho bơ, nước, một ít muối, đường vào một nồi nhỏ, rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa.


 
Sau khi bơ  đã tan hết, các bạn vặn lớn lửa rồi tắt bếp.
Bước 2: Cho bột mì đã được rây mịn vào hỗn hợp bơ trên rồi trộn đều, 

Sau đó tiếp tục cho lên bếp làm nóng trở lại với lửa nhỏ, khi hỗn hợp bột nóng trở lại thì tắt bếp và cho ra bát. 


Bước 3: Thêm trứng đã được đánh đều vào vào hỗn hợp bột trên, vừa cho vừa khuấy đều Khi thấy hỗn hợp hơi mềm và bóng đẹp thì các bạn ngừng không cho trứng vào nữa.

Bước 4: Các bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.
Bước 5: Tiếp theo các bạn sẽ cho bột vào túi bắt bông kem rồi bắt thành những chiếc bánh có đường kính khoảng 2cm.




Bước 6: Các bạn sẽ dùng tay ấn chỏm nhọn xuống xịt một ít nước lên hỗn hợp bột.





Bước 7: Cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng ở 200 độ C. Các bạn nướng trong 8 phút, rồi giảm nhiệt độ xuống 180 độ C và nướng thêm 20 phút nữa, khi thấy bánh vàng là được. 
 
B: PHẦN NHÂN KEM

Bước 8: Cho kem tươi và đường vào một cái âu (thố) lớn đánh đều, rồi cho kem vào túi bắt bông kem.

Bước 9: Khi ăn các bạn chỉ cần cắt một đoạn giữa bánh rồi bắt kem vào. Có thể trang trí thêm với ít dâu hoặc trái cây xắt nhỏ. Bánh sẽ ngon hơn nếu dùng lạnh. 


Vậy là chúng ta đã có một món bánh su kem thơm ngon đãi gia đình ngày cuối tuần rồi.