Cách làm bún sườn hầm sấu đơn giản mà ngon
Bạn muốn đổi bữa cho bữa cơm gia, bạn không muốn ăn cơm truyền thống như những ngày khác. Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn và món Bún sườn hầm sấu cách làm đơn giản mà rất ngon miệng sẽ là một lựa chọn đáng để bạn quan tâm. Nào giờ cùng học cách làm bún sườn hầm sấu nhé!

Nguyên liệu cần cho món bún sườn hầm sấu gồm có:
- 500g sườn non, chọn loại sườn dày thịt và không quá nhiều mỡ
- 3 quả cà chua
- 5 hoặc 7 quả sấu, tùy theo độ ăn chua của gia đình bạn
- Hành, mùi tàu, ớt, gia vị, hạt nêm
                              
 
Cách làm bún sườn hầm sấu

Bước 1: Các bạn làm sạch  sườn rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó cho vào ướp với 1 chút gia vị, hạt nêm. Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu, đợi dầu nóng thì cho hành khô vào phi thơm. Rồi cho sườn vào chảo xào qua sườn vừa giữ được vị ngọt vừa ngấm gia vị.

Bước 3: Khi sườn ngấm gia vị các bạn cho sườn vào nồi lớn. Cà chua rửa sạch thái miếng cau vừa ăn rồi cho cà chua, sấu vào nồi sườn rồi đảo đều tới khi cà chua và sấu gần chín thì các bạn đổ nước vào nồi sườn.
                                      


- Các bạn sẽ đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút để sườn chín mềm.
Bước 4: Khi ăn thì các bạn xếp bún vào bát rồi xếp sườn, hành, mùi tàu đã thái nhỏ lên trên sau đó chan nước dùng, vậy là bạn đã có một bát bún sườn hầm sấu đẹp mắt với màu đỏ của cà chua, mùa xanh của hành, mùi tàu và màu trắng của bún rồi.


Ngoài ra đây cũng chính là một giải pháp nhanh gọn cho bữa tối của gia đình bạn trong những ngày nắng nóng. Chúc các bạn thành công!