Cách làm mì ý hải sản ngon tuyệt!



Chắc món mì ý đã không còn lạ lầm gì với nhiều người. Và hôm nay blog dạy nấu ăn sẽ giới thiệu đến các bạn một cách làm mì ý khá là hấp dẫn đó là mì ý hải sản.

Để làm mì ý hải sản bạn cần phải có các nguyên liệu sau:


- 300 gr mỳ ý.
- 1 củ hành tây.
- Rượu vang trắng.
- Xốt cà chua đóng hộp (bạn có thể dùng cà chua quả thay thế)   
- 300gr ngao
- 200gr tôm sú. Các bạn có thể thêm các loại hải sản khác mà mình thích.
- Tỏi.
- Lá mùi tây ( parleys ), húng tây (thyme )và húng quế (basil )khô.
Bước 1: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái hạt lựu

Bước 2: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu chừa đuôi đem rửa sạch

Bước 3: Các bạn sau khi mua về ngâm vào nước 1-2 tiếng cho ngao sạch cát rồi đem luộc . Thấy ngao mở miệng ra là được.



Bước 4: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cho chảo lên bếp cho thêm 1 chút dầu ăn vào chảo khi dầu các bạn cho tỏi vào phi thơm, rồi cho hành tây vào xào.

Tiếp đó cho tiếp 4-5 muỗng canh xốt cà chua vào đảo đều. Nếu bạn dùng cà chua tươi thì bạn cho vào + thêm 1 chút muối đảo cho cà chua chín tạo thành nước sốt sền sệt.

Bước 6: Các bạn cho tiếp tôm và ngao vào đảo chung.

- Rắc mùi tây ( parleys ), húng tây (thyme )và húng quế khô vào, bạn có rắc nhiều hay ít các loại lá tùy theo sở thích của mình.

Bước 7: Tiếp theo các bạn sẽ cho khoảng 1-1,5 muỗng canh rượu vang trắng vào rồi đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng. 


Bước 8: Sau khi nước sốt xong các bạn  cho một nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho vào thêm 1 chút muối và 1 muỗng café dầu olive ( nếu không có dầu olive bạn có thể dùng dầu ăn thay),rồi cho mỳ vào luộc chín. Khi mì chín các bạn cho ra rổ, để ráo nước. Các bạn đừng  xả lại với nước lạnh.  

Bước 9: Các bạn cho mì đã ráo nước vào chảo tôm và ngao đảo đều. Rồi cho ra đĩa, ăn khi mì còn nóng.
Thật đơn giản phải không chỉ cần mất 1 chút thời gian bạn đã có cho gia đình mình một món ăn thật ngon rồi. 
Chúc các bạn thành công

Các món mì ý khác