Chắc món mì
ý đã không còn lạ lầm gì với nhiều người. Và hôm nay blog dạy nấu ăn sẽ giới
thiệu đến các bạn một cách làm mì ý khá là hấp dẫn đó là mì ý hải sản.
- 300 gr mỳ
ý.
- 1 củ hành
tây.
- Rượu vang
trắng.
- Xốt cà
chua đóng hộp (bạn có thể dùng cà chua quả thay thế)
- 300gr
ngao
- 200gr tôm
sú. Các bạn có thể thêm các loại hải sản khác mà mình thích.
- Tỏi.
- Lá mùi tây ( parleys ), húng tây (thyme )và húng quế (basil )khô.
Bước 3: Các
bạn sau khi mua về ngâm vào nước 1-2 tiếng cho ngao sạch cát rồi đem luộc . Thấy
ngao mở miệng ra là được.
Bước 4: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cho chảo lên bếp cho thêm 1 chút dầu ăn vào chảo khi dầu các bạn cho tỏi vào phi thơm, rồi cho hành tây vào xào.
Tiếp đó cho
tiếp 4-5 muỗng canh xốt cà chua vào đảo đều. Nếu bạn dùng cà chua tươi thì bạn
cho vào + thêm 1 chút muối đảo cho cà chua chín tạo thành nước sốt sền sệt.
- Rắc mùi
tây ( parleys ), húng tây (thyme )và húng quế khô vào, bạn có rắc nhiều hay ít
các loại lá tùy theo sở thích của mình.
Bước 7: Tiếp
theo các bạn sẽ cho khoảng 1-1,5 muỗng canh rượu vang trắng vào rồi đảo đều,
nêm nếm cho vừa miệng.
Bước 8: Sau
khi nước sốt xong các bạn cho một nồi nước
lên bếp đun sôi rồi cho vào thêm 1 chút muối và 1 muỗng café dầu olive ( nếu
không có dầu olive bạn có thể dùng dầu ăn thay),rồi cho mỳ vào luộc chín. Khi
mì chín các bạn cho ra rổ, để ráo nước. Các bạn đừng xả lại với nước lạnh.
Bước 9: Các
bạn cho mì đã ráo nước vào chảo tôm và ngao đảo đều. Rồi cho ra đĩa, ăn khi mì
còn nóng.
Thật đơn giản phải không chỉ cần mất 1 chút thời gian bạn đã có cho gia đình mình một món ăn thật ngon rồi.
Chúc các bạn thành công
Các món mì ý khác