Cách nấu chè đậu xanh bột báng

Chắc nếu một lần đã ăn món chè đậu xanh bột báng bạn sẽ không thể nào quên được cái thoang thoảng hương thơm thơm của nước cốt dừa vị bùi bùi của đậu xanh và dai dai của những viên bột báng. Sau đây sẽ là cách nấu chè đậu xanh bột báng cực đơn giản. CÙng bắt tay vào làm thôi nào!

Trước tiên chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 100g đậu xanh đã bóc vỏ sạch
- 20g bột báng
- Đường
- 1 bó lá dứa
- 1 lon nước cốt dừa 300ml (hoặc bạn có thể mua dừa về nạo sợi sau đó vắt thành nước cốt dừa)
Bước 1:

- Đậu xanh các bạn sẽ cho vào nước đãi nhiều lần cho sạch, rồi mới cho vào ngâm từ 3 đến 4 giờ trong nước lạnh ngập mặt đậu.  Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.
- Lá dứa rửa sạch và cột lại thành bó.

- Bột báng các bạn sẽ ngâm vào nước lạnh khoảng 30 phút cho bột nở ra.
Bước 2:

 Khui 1 lon nước cốt dừa (nếu không có cốt dừa lon bán sẵn, bạn có thể mua dừa về nạo sợi rồi vắt thành nước cốt dừa).

Bước 3:

- Các bạn đổ lon cốt dừa vào nồi cùng với bó lá nếp, cho thêm khoảng 2 bát ăn con nước lạnh cho lên bếp đun sôi. Sau khi sôi thì các bạn cho từ từ đậu xanh vào.
- Các bạn sẽ đun đến khi đậu xanh chín nhừ, rồi cho thêm đường vào nêm cho vừa ăn.
- Tiếp tục cho từ từ bột báng vào nồi chè, đun sôi đến khi nào thấy bột báng chín trong là được.
 Vậy là chỉ qua vài bước đơn giản bạn đã có được một nồi chè đậu xanh bột báng ngon thứ thiệt. 
                                                                Chúc các bạn thành công!