Làm sao để lòng luộc trắng, ngon, không bị đắng

Thường thì chúng ta thấy lòng non của lợn hay bị đắng. Vậy làm sao để có món lòng luộc (xào) ngon mà không bị đắng.

1. Đầu tiên khi đi mua lòng bạn nên chọn loại bé, ống ruột căng tròn và thành ruột dày có màu trắng hồng, chất dịch bên trong có màu trắng sữa. Vì thường những đoạn lòng to, thành ruột mỏng, ống ruột dẹp, chất dịch bên trong có màu vàng thường sẽ không được non, khi ăn sẽ dai và rất dễ đắng.
2. Để  có một món lòng luộc trắng, giòn thì sau khi luộc chín lòng, bạn hãy vớt lòng ra ngâm vào một bát nước sôi để nguội đã vắt thêm một vài giọt chanh.
3. Khi luộc, bạn cần làm sạch lòng rồi chờ khi nước thật sôi rồi hãy cho lòng vào, không nên thả lòng vào nồi nước lã ngay từ đầu.
4. Trước khi luộc lòng, bạn đun sôi nước lạnh pha với một chút phèn chua (phèn chua đã được nướng phồng) rồi để nguội.
5. Khi lòng vừa chín tới (khoảng 10 phút sau khi thả lòng vào nước) thì bạn hãy vớt lòng ra, rồi thả ngay vào chậu nước phèn chua đã chuẩn bị trước. Để cho lòng nguội thì vớt ra, rồi xắt miếng vừa ăn.


Với những chia sẻ về cách làm như thế để lòng vừa giòn vừa có màu trắng đẹp mắt, không bị thâm đen và không bị đắng của blog  dạy nấu ăn mong rằng các bạn sẽ có một mòn lòng ngon và không còn bị đắng lòng nữa