Món sữa chua dẻo vị lựu là kết quả của sự biến tấu món
sữa chua quen thuộc. Sữa chua hạt lựu có độ ngọt vừa phải, rất mát và hơi chua chua
nên bạn sẽ không bị ngán. Nào hãy cùng với blog dạy nấu ăn thực hiện món sữa
chua này nhé!
|
Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho để làm món sữa chua
hạt lựu đó là:
- 220g sữa chua không đường
- 240ml nước ép lựu
- 110g đường
- 5g vani
Sau khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị xong chúng ta
cùng bắt tay vào làm nào.
Bước 1: Các bạn sẽ cho nước lựu và đường vào một nồi
nhỏ, đun sôi cho đường tan hết rồi cho ra khỏi bếp và để nguội.
Bước 2: Các bạn sẽ trộn đều nước ép lựu và sữa chua lại
với nhau.
Bước 3: Cho thêm vani vào rồi dùng spatula trộn kỹ.
Bước 4: Sau đó các chia sữa chua lựu vào khuôn silicon
với hình dạng tùy ý để có những viên sữa chua dẻo vị lựu đẹp mắt. Rồi đem chúng
để vào ngăn đông tủ lạnh chừng 2 giờ cho hỗn hợp đông lại. Khi ăn thì lấy ra, dùng
ngay khi còn lạnh.
Sữa chua kết hợp với trái cây sẽ giúp bổ sung thêm
vitamin, ngoài ra đây cũng là một phương pháp dưỡng da tuyệt vời, đặc biết là với
các bạn nữ.
Chúc các bạn thành công với món sữa chua hạt lựu này!