Cách làm bánh bông lan chanh dây xốp mềmBánh bông lan chanh dây với sắc vàng ươm của chanh, mềm mại, xốp mịn. Từng miếng bánh lại thơm hương chanh man mát đã hấp dẫn được bao nhiêu thực khách khó tính. ại sao bạn không làm thử món bánh này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhỉ.

Nguyên liệu cần có cho món bánh bông lan này:
- 100g bơ nhạt
- 90g đường bột
- 100g bột mỳ
- 2 quả trứng
- 4g bột nở
- 80g nước cốt chanh dây
Bước 1: Các bạn để bơ  ở nhiệt độ phòng để bơ mềm ra, sau đó thêm đường bột và trứng vào đánh đều theo một chiều thành một khối mịn. Tiếp đó các bạn sẽ cho nước cốt chanh leo vào, tiếp tục trộn đều.
Bước 2: Rây bột mỳ trực tiếp vào hỗn hợp bơ vừa trộn ở trên, cho thêm bột nở rồi tiếp tục đánh đều cho đến các bạn thấy các nguyên liệu đã hòa trộn với nhau. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đều bột một lần nữa  với tốc độ vừa trong khoảng 1 phút.
Các bạn sẽ quết một lớp bơ vào đáy khuôn chữ nhật, rồi  rắc vào một ít bột khô, xoay cho bột phủ đều mặt trong của khuôn. Úp ngược khuôn lại để rũ bỏ bột thừa Mục đích là để chống dính bánh. Sau đó các bạn mới đổ bột bánh vào khuôn. Vừa đổ vừa dàn trải hỗn hợp bột ra khuôn rộng cho phẳng đều.
Bước 3: Các bạn bật lò nướng đến 170 độ rồi cho khay bánh vào lò, nướng trong 35 phút hoặc cho đến khi thấy bề mặt bánh ngả màu nâu vàng. Do thời gian nướng bánh thay đổi tùy thuộc vào loại khuôn và loại lò.                              
 Để biết được xem bánh  đã được chưa các bạn xiên que tăm vào thử, nếu rút que thấy sạch là được.
KHi bánh đã chín các bạn lấy bánh bông lan chanh dây ra, để nguội rồi cắt lát là đã có ngay một món bánh bông lan hấp dẫn rồi.