Cách làm bánh trung thu chocolate lạ mà ngon
Bạn đã chán ngán những bánh trung thu truyền thống, bạn muốn tạo ra một hương vị mới cho món bánh trung thu bình thường. Vậy còn chờ gì nữa mà không làm món bánh trung thu chocolate không quá ngọt lại thơm mùi chocolate nhỉ.

Nguyên liệu để làm bánh trung thu này gồm
- Nguyên liệu phần vỏ bánh:
- 200g nước đường bánh nướng
- 260g bột mỳ
- 40g bột cacao
- 50g dầu ăn
- ¼ thìa cafe muối nở baking soda
- 1 thìa cà phê nước tro tàu
Nguyên liệu phần nhân bánh:
- 200g đậu xanh đã cà vỏ (có thể cho thêm một phần bằng hạt sen nếu bạn thích)
- 100g đường cát trắng
- 80-100g dầu ăn
- 1 thìa bột bánh dẻo
- 1 thìa mạch nha.
Bước 1: 

Nhân bánh:
Trước tiên các bạn cho đậu xanh vào ngâm ít nhất 4 tiếng trước khi nấu. Khi nấu thì đổ nước cao hơn mặt đậu xanh chừng 1 đốt ngón tay, thêm 1 chút muối rồi đun tới khi đỗ chín nhừ tạo thành hỗn hợp cháo đặc. Sau đó đánh nhuyễn đậu xanh rồi cho vào máy xay sinh tố xay mịn cùng đường.
Bước 2:

Sau khi đậu xanh vào chảo cùng 1/3 chỗ dầu ăn hạ nhỏ lửa sên đến khi thấy hỗn hợp đậu xanh và dầu ăn hòa thành một thì tiếp tục thêm từng thìa dầu vào (bạn có thể không dùng hết chỗ dầu ăn, cứ cho dầu từ từ đến khi thấy nhân không ngậm dầu nữa thì thôi), sên cho tới khi đậu không dính chảo, khuấy nặng tay và bắt đầu tạo thành khối.
Bước 3:
 Cho thêm mạch nha vào, mạch nha sẽ làm hỗn hợp lỏng hơn một chút vì thế các  bạn cứ tiếp tục sên đến khi thấy nhân khô ráo hẳn, sờ không còn dính tay là được. Nếu các bạn thích nhân trà xanh hoặc nhân café thì ở khâu này khi nhân gần được các bạnsẽ cho bột trà xanh hoặc café vào sên cùng.
Bước 4: 

Khi nhân nguội các bạn sẽ viên thành những viên nhỏ.
Vỏ bánh
Bước 5: 

Trộn tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh gồm nước đường bánh nướng,  nước tro tàu , dầu ăn và muối nở vào với nhau để trong 4 tiếng.

Tiếp tục trộn đều bột mì và cacao.
Bước 6: 

Cho nước đường vào hỗn hợp bột bánh nhồi đến khi bột mịn, rồi để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Đóng bánh:
Bước 7: 

 Tỷ lệ vỏ bánh : nhân bánh là 1:3, tùy vào kích cỡ của khuôn mà các bạn chia bột và nhân cho phù hợp nhé. Sau khi đã chia bột và nhân phù hợp với khuôn các bạn cán mỏng vỏ bánh rồi cho nhân vào giữa và nặn tròn lại, sau đó đóng khuôn.

Đặt lò nướng bánh ở 200 độ C trong 5-7 phút tùy kích cỡ bánh.
Cho bánh ra xịt nước, để nguội rồi dùng chổi phết hỗn hợp gồm 1 lòng đỏ trứng gà + 1 thìa café nước lọc qua rây lên mặt bánh. Sau đó tiếp tục cho bánh vào nướng thêm 5-7 phút nữa là bánh chín.

Mong rằng với hướng dẫn về cách làm bánh trung thu socola ở trên sẽ giúp các bạn có thể tự tay làm ra một món bánh trung thu lạ mà ngon để đãi gia đình và người thân trong dịp trung thu sắp tới