Caramen là món ăn ngon và bổ dưỡng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Và
sau đây blog dạy nấu ăn sẽ hướng dẫn cách làm caramen đơn giản.
Nguyên liệu
để làm caramen cần có:
- 3 quả trứng
gà
- 200ml sữa
tươi không đường
- 2 thìa
súp đường kính
- 3 thìa
súp sữa đặc (có thể thêm bớt tùy khẩu vị)
- Nồi hấp
cách thủ
Cách làm caramen đơn giản:
Bước 1: Đầu
tiên các bạn cần tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra và ta chỉ lấy
lòng đỏ. Sau đó cho 3 thìa sữa đặc và 200ml sữa tươi vào khuấy đều sữa với trứng.
Các bạn nhớ là đánh trứng bằng tay chứ không dùng máy đánh trứng, khi đánh thì phải
đánh nhẹ tay để trừng không thành bọt, có như vậy khi hấp lên caramen mới min
không bị rỗ,
nhìn không ngon mắt. Gọi này là hỗ hợp trứng.
Bước 2: Thắng
đường: Cho 50gr đường vào nồi và đổ nước
xâm xấp đường, cho lên bếp đun với lửa nhỏ. Chú ý khi đường bắt đầu nóng và hơi
đổi màu, các bạn sẽ không ngoáy đường nữa mà chỉ lắc nhẹ để đường và nước hòa
vào nhau. Đến khi đường chuyển sang màu đậm hơn màu của mật ong một chút, có
mùi thơm và hơi sền sệt là được.
Bước 3: Các
bạn sẽ nhanh tay đổ đường tráng đều đáy cốc caramen. Đợi 1 lúc cho đường hơi
khô lại thì các bạn đổ hỗn hợp trừng vào. Lưu ý: Phải đợi cho đường thắng hơi
khô rồi mới đổ hỗ hợp trứng vào vì nếu không khi đổ hỗn hợp trứng sữa vào sẽ bị
hòa lẫn với đường thắng.
Bước 4: Cho
các cốc caramen chúng ta vừa làm ở trên vào nồi hấp cách thủy. Các bạn nhớ gạt
bỏ nước đọng trên nắp nồi hấp tránh cho nước nhỏ xuống mặt caramen nhé. Các bạn
chỉ cần hấp khoảng 20 phút là được.
Caramen
chín các bạn cho ra ngoài để nguội rồi để tủ lạnh cho mát khi ăn thì lấy ra.