Canh sấu thịt heo thanh mát ngày hè



Canh sấu thịt heo có cách nấu rất đơn giản nhưng hương vị của món canh này cũng không kém phần hấp dẫn. Canh sấu thịt heo có vị chua thanh dịu nhẹ, thơm thơm mùi thịt chắc chắn sẽ làm bữa cơm cho gia đình thêm ngon miệng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 200g thịt nạc thăn
- 1 quả cà chua
- 5 quả sấu xanh nhỏ
- 1 củ hành khô
- 1 bó rau rút (rau nhút)
- 1 bó rau mùi.
Cách nấu canh sấu thịt heo
Bước  1: Nhặt rồi rửa sạch rau mùi, rồi đem thái nhỏ.
Cà chua rửa sạch, thái múi cau mỏng.
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Sấu rửa sạch, cạo vỏ, sau đó các bạn dùng đầu dao nhọn cắt thịt sấu thành vòng xung quanh hạt.

Bước 2: Các bạn đem rau rút nhặt lá và cuống non rồi rửa sạch. Nếu thích các bạn có thể thái nhỏ những cuống to.
- Thịt thăn rửa sạch thái mỏng, rồi ướp với một chút muối tiêu.

Bước 3: Đặt  nồi lên bếp cho thêm một chút dầu ăn, khi dầu nóng thì các bạn cho hành khô vào phi thơm.
Khi hành đã thơm và ngả vàng thì cho cà chua vào xào cùng.

Bước 4: Khi cà chua đã chín mềm thì các  bạn cho thịt vào đảo đều, cho thêm một chút nước mắm vào cho thơm  rồi nêm vừa miệng.

Tiếp tục cho sấu vào đảo nhanh khoảng 1 phút.


Bước 5: Các bạn cho một lượng nước vừa ăn vào nồi. Với khoảng 5 quả sấu nhỏ như trên thì các bạn đổ khoảng 1.5 bát tô nước là vừa ăn.
Sau đó đậy vung, đun sôi nước, khi nước sôi thì hớt bọt để nước được trong. Sau đó các bạn đun nhỏ lửa thêm khoảng 3-5 phút nữa để sấu chín mềm. Dùng muôi vớt sấu lên, dầm nát để vị chua hòa quyện vào canh. Nêm nếm cho vừa ăn.

Cho lửa to đun sôi tiếp rồi thả rau rút vào, khi rau rút chín thì cho rau thơm vào rồi tắt bếp.

Bước 6: Cho canh sấu thịt heo ra bát. Bạn có thể dùng làm canh ăn cùng cơm nóng.


Canh sấu thịt heo kết hợp ăn cùng lạc rang sẽ rất ngon. Chúc các bạn thành công với món canhnày!