Canh sấu thịt heo có cách nấu rất đơn giản nhưng hương vị của món canh này cũng không
kém phần hấp dẫn. Canh sấu thịt heo có vị chua thanh dịu nhẹ, thơm thơm
mùi thịt chắc chắn sẽ làm bữa
cơm cho gia đình thêm ngon miệng.
Nguyên liệu
cần chuẩn bị:
- 200g thịt
nạc thăn
- 1 quả cà
chua
- 5 quả sấu
xanh nhỏ
- 1 củ hành
khô
- 1 bó rau
rút (rau nhút)
- 1 bó rau
mùi.
Cách nấu canh sấu thịt heo
Bước 1: Nhặt rồi rửa sạch rau mùi, rồi đem thái nhỏ.
Cà chua rửa
sạch, thái múi cau mỏng.
Hành khô bóc
vỏ, băm nhỏ. Sấu rửa sạch, cạo vỏ, sau đó các bạn dùng đầu dao nhọn cắt thịt sấu
thành vòng xung quanh hạt.
Bước 2: Các
bạn đem rau rút nhặt lá và cuống non rồi rửa sạch. Nếu thích các bạn có thể
thái nhỏ những cuống to.
- Thịt thăn
rửa sạch thái mỏng, rồi ướp với một chút muối tiêu.
Bước 3: Đặt nồi lên bếp cho thêm một chút dầu ăn, khi dầu
nóng thì các bạn cho hành khô vào phi thơm.
Khi hành đã
thơm và ngả vàng thì cho cà chua vào xào cùng.
Bước 4: Khi
cà chua đã chín mềm thì các bạn cho thịt
vào đảo đều, cho thêm một chút nước mắm vào cho thơm rồi nêm vừa miệng.
Tiếp tục
cho sấu vào đảo nhanh khoảng 1 phút.
Bước 5: Các
bạn cho một lượng nước vừa ăn vào nồi. Với khoảng 5 quả sấu nhỏ như trên thì các
bạn đổ khoảng 1.5 bát tô nước là vừa ăn.
Sau đó đậy
vung, đun sôi nước, khi nước sôi thì hớt bọt để nước được trong. Sau đó các bạn
đun nhỏ lửa thêm khoảng 3-5 phút nữa để sấu chín mềm. Dùng muôi vớt sấu lên, dầm
nát để vị chua hòa quyện vào canh. Nêm nếm cho vừa ăn.
Cho lửa to
đun sôi tiếp rồi thả rau rút vào, khi rau rút chín thì cho rau thơm vào rồi tắt
bếp.
Bước 6: Cho
canh sấu thịt heo ra bát. Bạn có thể dùng làm canh ăn cùng cơm nóng.
Canh sấu thịt
heo kết hợp ăn cùng lạc rang sẽ rất ngon. Chúc các bạn thành công với món canhnày!