Chè đậu đỏ, bí đỏ viên được cả vị lẫn sắcMón chè đậu đỏ bí đỏ viên với vị bùi bùi của đậu đỏ, sắc vàng ươm nôi bật vì dai dai ngòn ngọt của những viên bí đỏ làm cho người ăn không chỉ được thưởng thức hương vị mà còn là sự hài hòa về màu sắc. Vậy còn chờ gì nữa mà không “lăn” vào bếp nấu cho cả nhà món chè đậu đỏ, bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 120g bí đỏ
- 80g bột nếp
- 100g đậu đỏ
- Đường phèn (lượng ngọt tùy ý)

 Cách nấu chè đậu đỏ, bí đỏ viênBước 1: Các bạn cần đãi sạch dậu đỏ rồi cho vào ngâm khoảng 6 – 8 tiếng hoặc qua đêm để đậu nở mềm. Bí đỏ các bạn gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ.

Bước 2: Các bạn cho đậu đỏ đã ngâm vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi. Đun đến khi nước sôi thì các bạn hạ nhỏ lửa và đun trong khoảng 40 phút cho đậu chín mềm.

Bước 3: Tiếp đó cho thêm đường phèn rồi tiếp tục nấu trong 20 phút.

Bước 4: Khi đậu đã chín mềm, các bạn sẽ cho cả đậu và nước ra từng bát nhỏ cho nguội.

Bước 5: Đem bí đỏ đã thái miếng nhỏ luộc chín. Sau đó nghiền nhuyễn mịn.

Bước 6: Các bạn cho thêm bột gạo nếp vào bí đỏ. Rồi cho thêm đường và lượng nước tương ứng vào bí đỏ.Bước 7: Các bạn sẽ nhồi bột thành một hỗn hợp khô, dẻo và mịn.

Bước 8: Lấy 1/3 lượng bột, cho vào nồi nước sôi và đun cho đến khi bột nổi lên thì vớt ra.

- Đem phần bột chín trộn với phần bột còn lại. Nhào bột thật mịn (Cách trộn này có tác dụng giúp bột mịn hơn so với cách nhào bột thông thường).

Bước 9: Các bạn viên bột thành từng viên tròn nhỏ.

Trong lúc đó thì các bạn cho một nồi nước đặt lên bếp đun. Khi nước sôi thì thả những viên bột bí đỏ vào luộc đến khi nhưng viên bột nổi lên thì vớt ra, thả viên bột vào bát nước đun sôi để nguội.

Bước 10: Sau đó múc từng viên bột bí đỏ lên mặt bát đậu bạn đã múc ra từ trước. Thêm đá nếu bạn muốn ăn lạnh. Vậy là bạn đá có một bát chè đậu đỏ và bí đỏ viên tuyệt ngon rồi.

Các bạn có thể thay thế bí đỏ bằng khoai tây hoặc khoai lang tím để thay đổi hoặc kết hợp nhiều loại để có một món chè bắt mắt hơn.