Gà kho nấm với mùi thơm đặc trưng của nấm hương, thịt gà chín mềm vô cùng hấp dẫn chắc chắn sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình.
Nguyên liệu cần có để làm món gà này:
- 1 đùi gà đùi to nguyên má
- 50g nấm hương
- Nước tương, hành lá, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, hành khô, gừng.
Cách làm gà kho nấm
Bước 1: Cho nấm vào ngâm
trong nước sôi cho nở mềm.Sau đó các bạn lấy nấm ra, rửa lại cho sạch rồi cắt
chân.
Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi
thái lát mỏng. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.
Chặt gà thành từng miếng
vuông vừa ăn. Sau đó cho gà vào ướp với 2 muỗng cafe hạt nêm và chút tiêu trong
khoảng 15 phút.
Bước 2: Các bạn làm nóng dầu
ăn trong nồi, rồi cho hành khô vào phi thơm.
Cho thịt gà vào xào săn trong
khoảng 3-4 phút.
Bước 3: Cho gừng vào, đảo
đều.
Sau đó các bạn cho thêm nấm
hương, 1.5 muỗng canh xì dầu, đảo trong khoảng 2 phút rồi đậy vung đun với lửa
nhỏ.
Sau khoảng 10 phút các bạn mở
vung ra đảo đều, nêm nếm thêm gia vị cho cho vừa ăn.
Bước 5: Rắc hành lá xắt nhỏ
vào rồi cho gà kho nấm ra đĩa hoặc bát.
Món gà kho nấm này dùng với cơm trắng rất đậm đà và đưa cơm.
Với những hướng dẫn trên của blog dạy nấu ăn các bạn sẽ có một món gà kho nấm thật ngon.Chúc các bạn thành công