Mì ý sốt kem đậm đà hương vị ÝMì ý sốt kem mang  hương vị đặc trưng của thịt hun khói hòa quyện cùng với vị béo ngậy của kem tươi và pho mát Parmesan khiến người ăn muốn ăn rồi lại ăn nữa. Hãy cùng với blog dạy nấu ăn học cách làm món mì ý này nhé. 

Nguyên liệu để làm món mì ý này:

- 100g thịt ba chỉ hun khói
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 thìa pho mát parmesan
- 2 thìa kem tươi
- 1 nắm mùi tây (parsley) thái vụn nhỏ
- 1 thìa hành tây băm nhỏ
- 1 gói mì ý
- Dầu olive
- Muối, tiêu
- Pho mát parmesan (ăn kèm mỳ)
Bước 1.
Các bạn cho một xong nước to lên đun để luộc mỳ. Khi nước sôi thì các bạn cho mì vào với một chút muối. Luộc mỳ trong khoảng 7-10 phútm khi mỳ vừa chín tới thì cho ngay mỳ ra rổ để ráo nước. Chú ý các bạn không nên để mỳ quá chín  vì về sau chúng ta còn cho mỳ vào xào chung với nước sốt.
Bước 2.
Trong khi chờ mỳ chín các bạn sẽ cho lòng đỏ trứng + kem tươi + pho mát parmesan vào đánh tan.
Bước 3.
Cách bạn sẽ băm nhỏ thịt hun khói ra. Sau đó cho 1 thìa dầu olive trong chảo đun nóng rồi cho hành tây đã băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo các bạn cho thịt vào đảo với hành tây và cho thêm một chút hạt tiêu.
Bước 4.
Khi thịt bắt đầu săn lại thì cho mỳ vào xào cùng thịt. Nếu như cảm thấy chảo quá khô thì bạn có thể cho thêm 1 chút dầu olive hoặc nước.
Bước 5.
Sau khi  xào khoảng 2-3 phút, lúc này sợi mỳ đã tương đối săn và bóng thì các bạn sẽ cho chảo ra khỏi bếp. Đợi cho chảo bớt bỏng ( 30 – 45 giây) thì các bạn sẽ cho hỗn hợp pho mát kem trứng đã chuẩn bị vào chảo trộn đều. Hơi nóng từ chảo sẽ làm pho mát chảy ra quyện đều với mỳ.
Lưu ý: Nếu cho sốt kem trứng vào khi chảo còn quá nóng sẽ làm trứng dễ chín luôn, tạo ra các lợn cợn, làm món ăn không được đẹp mắt.
Bức 6. Các bạn cho cho mùi tây vào đảo đều lần, nêm lại cho vừa ăn. Rồi cho mỳ ra đĩa. Rắc một chút pho mát parmesan lên trên. Dùng khi mì còn  nóng.
Chúc các bạn thành công với món mỳ ý sốt kem này.