Trứng cút sốt chua ngọt đậm đà đưa cơm




Trứng cút có vị chua chua ngọt ngọt đã kích thích vị giác lại thêm còn cái cảm giác sần sật của mộc nhĩ bảo sao cái món ăn này lại hấp dẫn được nhiều người đến thế. Hãy cũng học cách làm món trứng cút sốt chua ngọt kiểu mới này nhé!

Nguyên liệu cần có cho món sốt này như sau:

- 10 quả trứng cút
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1 quả ớt chuông đỏ
- Mộc nhĩ
- Hành lá, gừng, tỏi băm
- Một chút bột năng
- Giấm, xì dầu, dầu thực vật, rượu trắng, nước dùng, gia vị
Cách làm món trừng cút sốt chua ngọt
Bước 1:
Các bạn cho trứng chút vào luộc chín rồi vớt ra để ráo nước. Bóc bỏ vỏ trứng rồi cho trứng vào chiên vàng.
Bước 2:
Ngâm mộc nhĩ vào nước ấm khoảng 15-20 phút để mộc nhĩ nở ra. Sau đó đem rửa sạch mộc nhĩ, ớt chuông rồi cắt nhỏ. Tiếp đó các bạn sẽ cho gừng tỏi đã băm nhỏ cùng rượu trắng, giấm, xì dầu, hạt nêm, muối, đường và nước dùng vào trộn đều.
Bước 3:
Cho một chút dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho phần xì dầu đã chuẩn bị ở phía trên vào, tiếp đến cho ớt, mộc nhĩ vào xào đều. Sau đó, thì bạn cho phần trứng cút chiên vàng vào xào cùng.
Bước 4:
Cho bột năng vào hòa với một chút nước rồi cho vào chảo  đảo đều cùng trứng, mộc nhĩ, ớt.
Bước 5:
Cuối cùng các bạn rắc hành lá đã thái nhỏ vào, đảo đều trong khoảng 5-7 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho trứng ra đĩa. Thật đơn giản phải không
Chúc các bạn thành công với món trứng cút sốt chua ngọt này nhé