Hoa thiên lý được biết
đến là một loại râu bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Thường các bạn chủ yế thây
hoa thiên lý sẽ được nấu với thịt nạc, nấu cua hoặc xào với thịt bò nhưng hôm
nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một món canh hoa thiên lý mới đó là canh hoa
thiên lý nấu ngao.
Nguyên liệu cần có
cho món canh này
1kg ngao
500g hoa thiên lý
Dầu ăn, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, gia vị
Cách nấu canh hoa thiên lý với ngao
Bước 1: Các bạn sẽ rửa sạch
ngao rồi cho vào nồi nước luộc, vớt riêng phần cái và gạn lấy phần nước trong.
- Bóc lấy thịt ngao và đem
rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.
- Sau đó cho ½ thìa canh nước
mắm, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ và ngao vào ướp 30 phút.
Bước 2: Cho hành khô vào chảo
phi thơm với một chút dầu.
Sau đó cho thịt ngao đã ướp
vào đảo săn lại rồi cho ra bát để riêng.
Bước 3: Tiếp theo các bạn rửa
sạch hoa thiên lý rồi cho ra rổ để ráo nước
Cho phần nước ngao vào nồi
cho lên bếp đun sôi rồi thả hoa thiên lý vào. Khi nước sôi lại các bạn cho ngao
đã xào vào. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 4: Cho canh thiên lý nấu
ngao ra bát to, vậy là bạn đã có một món canh mát lành bổ dưỡng cho những ngày
hè nóng bức rồi
Chúc các bạn thành công với món canh thiên lý nấu ngao này nhé!