Cách làm bánh bao bí đỏ chiên ngon

Bánh bao bí đỏ chiên ngon hấp dẫn bởi miếng bánh nóng hổi, lớp vỏ bên ngoài giòn giòn, nhân bên trong ngon ngọt vô cùng tuyệt vời. Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Bí đỏ: 600g
  • Bột gạo nếp: 150g
  • Lạc rang, xát bỏ vỏ, giã nhỏ: 150g
  • Đường nâu: 100g
  • Vụn bánh mì: 50g

Cách chế biến bánh bao bí đỏ chiên:* Làm vỏ bánh:
- Bí đỏ mua về, bỏ hạt, chia làm 8 phần.
- Cho bí đỏ vào nồi hấp chín.Khi chín, cho ra để nguội.
- Dùng thìa múc phần thịt bí ngô ra bát rồi nghiền nhuyễn.


- Cho từ từ bột gạo nếp vào trộn với phần thịt bí ngô, trộn cho đến hết phần bột gạo nếp. Rắc ít bột lên chống dính. Sau đó dùng tay nhào bột cho đến khi hỗn hợp bột hòa quyện với nhau thành một khối mịn và mềm.- Cho vụn bánh mỳ vào một bát để riêng.
* Làm nhân bánh:
- Cho lạc rang băm nhỏ và đường nâu vào bát trộn đều, từ từ thêm 15ml nước trộn đều.
- Chia hỗn hợp bí đỏ với bột nếp thành 4 phần bằng nhau, sau đó chia mỗi phần này thành 4 phần nhỏ nữa. Sau đó viên các phần bột này thành các viên tròn.
- Nặn bánh: lấy một viên bột, ấn dẹt, xúc phần nhân lạc cho vào giữa, dùng tay gấp các mép bánh lại và miết, xoa đều vào lòng bàn tay để nhân không bị rơi ra ngoài. (Bạn có thể thay nhân đường nâu lạc bằng nhân đậu đỏ ngọt).

- Lăn viên bánh vừa lặn qua vụn bánh mỳ, làm tương tự với chỗ bánh còn lại.
- Chiên bánh: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu trong chảo khi dầu đã nóng cho bánh vào chảo chiên, khi bánh ngả sang màu vàng nâu, lật bánh. Đậy vung lại, hạ thấp lửa, chiên bánh thêm 2 phút. Kiểm tra bánh nếu bánh có màu vàng nâu đều thì vớt bánh ra ngoài. bánh thêm trong 2 phút.

- Bánh bao bí đỏ chiên ăn ấm là ngon nhất.
Chúc các bạn nấu ăn thành công. ^^