Những chiếc bánh chocolate (socola) ngon tuyệt với từng bánh xốp, mềm, ngậy ngậy mùi trứng, bơ, sữa đặc biệt thơm mùi cacao. Bánh có thể dùng cho bữa sáng hay bữa ăn nhẹ vào buổi chiều hoặc buổi tối.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cho bơ, đường vào bát, dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi hỗn hợp mềm, mượt màu vàng nhạt.- Bơ mềm: 100g
- Đường hoa mai: 90g
- Đường trắng: 40g
- Sữa tươi: 200ml
- Bột mỳ: 150g
- Bột cacao: 75g
- Bột nở: 5g
- Vani: 5ml
- Trứng: 1 quả
Cách làm bánh chocolate:
- Tiếp theo, đập trứng vào bát rồi đánh đều, sau đó cho sữa tươi và vani vào đánh cùng.
- Rây bột cacao cho mịn, lấy phần mịn cho vào trộn đều cùng hỗn hợp trứng, sữa tươi và vani.
- Trộn đều bột mì với bột nở rồi rây từ từ vào hỗn hợp thu được ở trên rồi trộn đều, cho tới khi thu được hỗn hợp bột bánh mịn, đồng nhất.
- Phết một lớp bơ hoặc lót giấy thấm dầu vào khuôn rồi đổ hỗn hợp bột vào khuôn.
- Cho khuôn bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, trong khi nướng bạn kiểm tra bánh bằng cách dùng tăm xiên vào bánh nếu tăm không dính bánh là bánh đã chín.
- Rây bột cacao cho mịn, lấy phần mịn cho vào trộn đều cùng hỗn hợp trứng, sữa tươi và vani.
- Trộn đều bột mì với bột nở rồi rây từ từ vào hỗn hợp thu được ở trên rồi trộn đều, cho tới khi thu được hỗn hợp bột bánh mịn, đồng nhất.
- Phết một lớp bơ hoặc lót giấy thấm dầu vào khuôn rồi đổ hỗn hợp bột vào khuôn.
- Cho khuôn bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, trong khi nướng bạn kiểm tra bánh bằng cách dùng tăm xiên vào bánh nếu tăm không dính bánh là bánh đã chín.
- Khi bánh chín lấy bánh ra để nguội và bạn có thể thưởng thức luôn.
- Bạn cũng có thể phết thêm mứt hoa quả ở giữa và trang trí với kem tươi, hoa quả để làm bánh sinh nhât hoặc chỉ cần rắc thêm một chút đường bột lên trên để trang trí cho đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!!!!