Bánh muffin cà phê chocolate chip cực độc đáo, bánh mềm, xốp thơm hương cà phê. Khi ăn đem lại cảm giác dẻo mịn, đậm đà, dùng làm món tráng miệng hay đồ ăn vặt đều rất phù hợp.
* Nguyên liệu làm bánh:
- Bột mì: 250g
- Bột nở: 5g
- Đường: 80g
- Sữa: 120ml
- Trứng: 1 quả
- Vani: 5ml
- Muối: 1 nhúm
- Cà phê hòa tan: 2 gói
- Chocolate chip: 200g
- Bơ: 60g
- Bột quế.
* Nguyên liệu phần topping cà phê:
- Bơ: 120g
- Đường bột: 100g
- Vani: 1/2 thìa
- Cà phê hòa tan: 2 gói
Cách làm bánh muffin cà phê chocolate chip:
- Bật lò nướng để ở 190 độ C, để cho lò nóng đều, khi cho bánh vào bánh sẽ chín đều.
- Cho bơ vào nồi đun với lửa nhỏ cho bơ tan chảy.
- Cho sữa tươi vào nồi đun lửa nhỏ cho sữa ấm lên, rồi cho cà phê vào hòa tan cùng sữa.
- Cho bơ chảy, trứng và vani cà phê vào đánh đều.
- Cho bột mì, đường, bột nở, muối và bột quế vào bát, trộn cho thật đều rồi đẩy bột ra xung quanh để tạo thành một miệng ở giữa rồi từ từ đổ dung dịch cà phê ở trên vào đánh thật đều.
- Cho tiếp chocolate chip vào rồi đảo đều.
- Đặt giấy lót bánh vào trong khuôn bánh rồi dùng thìa xúc bột bánh cho vào khuôn. Bánh còn nở nên cho bột vào khoảng 2/3 khuôn bánh thôi nhé.
* Làm topping:
- Cho cà phê vào hòa cùng với 15ml nước sôi.
- Tiếp theo, cho đường bột, bơ và vani vào, đánh đều tới khi hỗn hợp được đồng nhất.
- Từ từ thêm nước cà phê vào đánh đều, khi hỗn hợp mịn mượt, đều màu là được.
- Dùng thìa xúc phần topping trang trí trên bánh muffin hoặc cho vào túi bắt kem để trang trí cho đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!!